Kỷ luật Hiệu trưởng 7 năm gian dối tiền đứng lớp hàng trăm triệu đồng

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Cố tình khai báo gian dối trong vòng 7 năm để trục lợi cá nhân hàng trăm triệu đồng, Hiệu trưởng trường Tân Tạo – quận Bình Tân chỉ bị phê bình, khiển trách.

Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Thanh Liêm – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Tân Tạo, quận Bình Tân khai báo gian dối, không đứng lớp trong vòng 7 năm nhưng vẫn nhận tiền phụ cấp giảng dạy dành cho lãnh đạo, trục lợi hơn 112 triệu đồng, sáng 29/1, ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết, đã có quyết định xử lý kỷ luật vị Hiệu trưởng này.

Theo ông Tuyên, ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải các thông tin liên quan đến ông Nguyễn Thanh Liêm, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân và các cơ quan có thẩm quyền của quận đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra và xác minh kỹ càng vụ việc.

Ngay sau khi có kết quả, quận Bình Tân đã thành lập một hội đồng xử lý kỷ luật đối với ông Liêm, bao gồm đại diện lãnh đạo các phòng ban, cơ quan có chuyên môn của quận, đứng đầu là một Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân.

Cố tình nhận nhầm  hơn 112 triệu đồng trong vòng 7 năm, ông Liêm chỉ bị phê bình, khiển trách (ảnh: P.L)

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân – ông Ngô Văn Tuyên không được tham gia vào hội đồng xử lý kỷ luật này, mà chỉ được tham khảo ý kiến.

Kết quả thật bất ngờ, dù con số mà ông Nguyễn Thanh Liêm ‘nhận nhầm’ lên đến hàng trăm triệu đồng, là người đứng đầu một trường học nhưng lại khai báo gian dối với cấp trên, nhưng ông Nguyễn Thanh Liêm chỉ phải nhận hình thức kỷ luật phê bình, khiển trách.

Một mức án kỷ luật nhẹ nhàng nhất trong các hình thức kỷ luật. Hiện mức án kỷ luật này đang gây xôn xao, bức xúc trong tập thể giáo viên, nhân viên và người lao động của trường Tân Tạo nói riêng, quận Bình Tân nói chung.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về mức án kỷ luật này, ông Ngô Văn Tuyên cho rằng, ông không có thẩm quyền quyết định kỷ luật Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Liêm, mà mức kỷ luật này do các thành viên trong hội đồng kỷ luật do quận Bình Tân lập ra, sau đó bỏ phiếu mới quyết định.

Song song đó, quận Bình Tân cũng đang tiến hành làm các thủ tục, truy thu và buộc ông Nguyễn Thanh Liêm – Hiệu trưởng trường Tân Tạo phải nộp lại cho ngân sách số tiền hơn 112 triệu đồng này.

Ngoài ra, việc anh Nguyễn Thanh Hải – nguyên là kế toán trưởng của trường Tân Tạo khiếu nại ông Nguyễn Thanh Liêm – Hiệu trưởng có những biểu hiện chuyên quyền, ‘đì’ người chống tiêu cực tại trường, hiện anh Hải đã quyết định kiện vụ việc này ra Tòa án nhân dân quận Bình Tân để tiến hành xem xét, giải quyết vụ việc. 

Phương Linh
Từ khóa :
điều tra , tòa án nhân dân , xử lý , mức án , xác minh.
Kỷ luật Hiệu trưởng 7 năm gian dối tiền đứng lớp hàng trăm triệu đồng
Bình luận
Lê Hà
13

Tại sao ông Liêm chỉ bị thu hồi tiền đứng lớp 30% thôi nhỉ? Còn tiền phụ cấp thâm niên nghề (nhà giáo) ông Liêm hưởng trái quy định đâu? Sao báo chí không nhắc tới hay gian dối tiền gọi là thâm niên xấu hổ quá nên không dám công bố ở đây? Mong nhà báo thông tin dùm...

Nguyễn Xuân Quỳnh
50

Ôi thôi nói vè ông Nguyễn Thanh Liêm nguyên hiệu trưởng thcs tân tạo quận bình tân thì khỏi cần giải thích, chỉ nhfn bộ dạng chân tướng con người này là đủ biết trs tuệ và quyền lực. Nhưng chân dung quyền lực phải gắn liền với đạo đức kèm trí tuệ chứ không phải nhờ hậu duệ để mất đi trí tuệ làm người, qua theo dõi một vài vụ việc đã xảy ra cho thấy chân tướng ông Liêm đã hiện nguyên hình tội đồ khi thẳng tay đuổi việc nhiều viên chức dưới quyền, bản chất hiếu thắng và sự mua bán đã khiến tính cách con người bị suy thoái. Bởi lẽ trình độ năng lực không có khi cố vị độc quyền, độc tài, độc đoán để vận hành bộ máy tri thức thời nay đã biến ông Liêm trở thành con dối nước múa theo hệu lệnh và dung dưỡng sai trái, chỉ mới gần đây thôi ông Liêm đã bị Viên chức bảo vệ khởi kiện và trước đó cũng có thêm vụ kiện án lao động. Nếu quả thực như vậy thì đây là lúc sử dụng công cụ sàng lọc cán bộ lảm việc theo nhiệm kì, sau khi toà án nhân dân tuyên xử sai phạm thì việc sa thải sẽ được thực hiện cho chính bản thân Nguyễn Thanh Liêm người đã lộng quyền sát hại viên chức bàng nhiều thủ đoạn rất tinh vi. Do vậy rất cần ubnd quận Bình Tân xử lý trách nhiệm theo tội danh.

HUY HÓI
64

Sao ông Nguyễn Thanh Liêm (hiệu trưởng thcs Tân Tạo) tham nhũng nhiều tiền gây hậu quả nghiêm trọng thế mà sao không đình chỉ cong tác ông Liêm mà vẫn để cho ông ta tồn tại đến ngày nay. Pháp luật cần phải nghiêm trị những thành phần cá biệt này ra khỏi hệ thống giáo dục để không vẩn đục tri thức.

Cô Thắm
89

Gian dối, trục lợi, tham nhũng từ 2trđ trở lên là truy cứu trách nhiệm hình sự rồi. Riêng vụ án tham những của ông Nguyễn Thanh Liêm sẽ phải thực hiện như thé nào khi thanh tra đã kết luận vi phạm thuộc về ông Liêm. Đề nghi Phóng viên báo giáo dục Điện tử Việt Nam tiếp tục đưa tin để chúng tôi giám sát.

Hùng Hổ
123

Qua tìm hiểu sự việc tôi thấy công tác bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Liêm làm Hiệu trưởng là có vấn đề, tuy nhiên cần phải có thời gian để cơ quan điều tra xác minh làm rõ. Nhưng tôi thấy sự việc đã xảy ra khá lâu rồi mà đến nay vẫn chua khép lại được vụ án, được biết vụ án đã được toà xét xử nhưng cũng không biết sự đúng sai của vụ việc, do đó rất cần cơ quan báo chí tiếp tục phản ánh để nhan dan được biết. Nếu ông NGUYỄN THANH LIÊM mà gian dối và tham những là "có thật" và trù dập người tố cáo thì chiếu theo quy định của Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam cần loại bỏ Vĩnh viễn ra khỏi ngành giáo dục và xử lý nghiêm làm gương cho cả nước noi theo. Còn ông LIEM không có tội thì phai trả tự do cho ong ta khi tạp the giao viên dong nghiep ban bè và các em học sinh đang hàng ngày "nguyền rủa" sự quan tham ô lại mà ông Liêm gay ra. Sự thật đúng sai như thế nào cũng rất cần tiếng nói của cơ quan báo trí và cụ thể là báo Điện tử Giáo dục Việt Nam (giaoduc.net.vn) đã làm sáng tỏ một số vấn đề được bạn đọc cả nước quan tâm.

Hoàng Hôn
130

Như vậy cho đến nay ông Nguyễn Thanh Liêm, hiệu trưởng Trường THCS Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM đã khai báo sai sự thật và cố tình chiếm đoạt 02 khoản tiền, trong đó có phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo và tham niên nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục theo số liệu báo phụ nữ thành phố đăng tải ngày 08/6/2016. Thế nên việc các cơ quan chức năng vẫn chưa xử lí vụ việc này cho thấy rõ sự làm ngơ của tổ chức quận Bình Tân. Mong báo chí tiếp tục phản ánh và đặc biệt là báo giaoduc.net.vn đã rất tích cực và phản ánh đúng sự thật đang diễn ra tại ngành Giáo dục quận Bình Tân. Kính đề nghị thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh vào cuộc điều tra làm rõ vụ tham nhũng xay ra ngay chính moi trường Giáo dục nơi mà theo Bí thư Thành uỷ TP.HCM ông Đinh La Thăng được cho là thành phố đáng sống !

Minh Tuấn
182

Bản thân tôi cùng thời với ông Nguyễn Thanh Liêm nhưng tôi không nhận được các chế độ "đặc biệt" như ông Liêm hiện hưởng. Thanh tra quận Bình Tân mới chỉ thu hồi số tiền phụ cấp ưu đãi do ông Liêm khai báo gian dối là CHƯA ĐỦ. Lý do số tiền đó mới chỉ là khai báo ban đầu, ngoài ra đoàn Thanh tra quận Bình Tân đã bỏ xót khi chưa truy thu và thu hồi % phụ cấp Thâm niên Nhà giáo do khoản này ông Liêm không đủ điều kiện được hưởng (từ khi vào ngành) do không thỏa mãn theo nghị định 54. Khoản tiền phụ cấp Thâm niên nhà giáo là khoản có trích nộp BHXH nén còn phải truy hồi lại chế độ BHXH đã tham gia. Do tôi đã và đang công tác trong ngành giáo dục nên biết được sự việc này là có vấn đề, ngay từ năm 2011 đáng lí ông Liêm se không được xét hưởng khoản phụ cấp này, nhưng không hiểu sao PGD Bình Tăn lại bỏ xót quá trình thẩm tra lí lịch của ông Nguyễn Thanh Liêm do trước đó ông Liêm có thời gian công tác cùng với tôi tại một trường tiểu học của huyện Bình Chánh. Sau này ông Liêm chuyển công tác qua nhiều trường và tách quận. Theo tôi cơ quan chức năng cần thiết phải sưu tra lý lịch và trình độ bằng cấp, chuyên môn cũng sẽ thấy sự 'khác biệt' một cách đáng NGỜ do đó rất cần thiết phải thanh tra toàn bộ sự việc như báo chí đã đăng tải để có cách xử lý đúng đối tượng Tạo sự tin yêu của quần chúng, tập thể sư phạm và uy tín của ngành Gios dục và Đào Tạo quán Bình Tân do mới thay thế vị trưởng phòng mới từ năm 2014 cho đến khi vụ việc này được báo chí 'RẦM RỘ' đưa tin.

Minh Tuấn
180

Mấy vụ lùm xùm tại quận Bình Tân này tôi thấy ngành Giáo dục của quận có vẻ đi xuống khi đạo đức nhà giáo bị suy thoái, tiêu biểu là Trường THCS Tân Tạo đã nổi tiếng từ năm 2009, nhưng không hiểu sao vị hiệu trưởng NGUYỄN THANH LIÊM vẫn tồn tại cho đến khi sự việc 'bung bét' mới bị thanh tra quận Bình Tân xử lý (theo kết luận thanh tra quận tháng 8/2015). Điều đáng nói ở đây là khi biết ông Liêm có rất nhiều vi phạm trong công tác quản lý và điều hành đơn vị cũng như đạo Đức nhà giáo khi khai báo gian dối, trục lợi các khoản tiền phụ cấp. Tôi đã có thời gian theo dõi qua các báo chí đăng tải và thực tế hiện nay thì thấy vấn đề thanh tra, kiểm tra và xử lý của quận Bình Tân là quá nhẹ với tội danh ông Liêm mắc phải. Ở đây riêng về phần tài chính ông Liêm chưa bao giờ công khai (là hoàn toan chính xác), còn ông Liêm có lạm thu, bớt xén, chia chác (có hay không hãy để cho cơ quan kiểm toán vào cuộc sẽ biết rõ), riêng vấn đề thanh tra của quận Bình Tân khi thanh tra ông Nguyễn Thanh Liêm Hiệu trưởng THCS Tân Tạo chỉ phát hiện ra khoản tiền phụ cấp ưu đãi là chưa đủ cần phải xác minh lại, trong đó thanh tra quận Bình Tân đã bỏ xót khoản tiền phụ cấp Thâm niên nhà giáo (khoản này có trích đứng BHXH) rất lớn mà ông NGUYỄN THANH LIÊM chắc chắn không được hưởng khoản tiền phụ cấp này (không thỏa mãn NĐ 54), đáng lẽ ra năm 2011 ông Liêm không được hưởng khoản phụ cấp Thám niên nhà giáo khi xét duyệt. Bản thân tôi cùng thời với ông Liêm mà không được hưởng. Đề nghị các CQ làm rõ VĐ này

Xem thêm bình luận
Tin khác