Lớp học truyền bá "đa cấp tâm linh", Hội chữ thập đỏ Hà Nội lập đoàn kiểm tra

Bạn đọc

Trực Ngôn

(GDVN) - Ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người Hà Nội thừa nhận có mở lớp học nhưng chỉ là "tuyên huấn nhân đạo"...

Đa cấp tâm linh hay tuyên huấn nhân đạo?

Trước những thông tin phản ánh về việc Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội (trước có địa chỉ tại Tòa nhà Cảnh sát 113, Trung Kính, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) mở lớp giảng dạy đạo, truyền bá tâm linh dạng đa cấp.

Theo thông tin phản ánh, "núp" dưới danh nghĩa Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người Hà Nội (Thuộc Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội), Chi hội đã “biến tướng” theo hình thức kinh doanh đa cấp, lôi kéo người tham gia, dưới dạng tuyên truyền về tâm linh kiểu mới.

Các thành viên tham gia chi hội sẽ được học về tư duy, trí tuệ, tâm linh. Khi học đến trình độ nhất định nào đó sẽ được học các lớp về "khai tâm" với kiến thức tâm linh ngày càng cao siêu.

Lớp học của chi hội được sáng lập bởi 2 thành viên là ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng (ông Trọng trước đây được cho là nhân viên đa cấp, từng là phân phối viên thần dược nước uống Tahititan Noni Juice (nước ép trái cây tại đảo Tahiti) được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Mỹ, được bán với giá… 800.000 đồng/chai 650ml, đã bị Công an TP. Hải Phòng xử lý về hành vi quảng cáo trái phép, gây mất trật tự năm 2005) và Trần Ngọc Việt, Chi hội phó.

Ngoài ra, Chi hội thường tổ chức đi chùa Khánh Linh (Bắc Ninh) để dâng lễ. Mỗi lần đi như vậy, một thành viên phải đóng kinh phí.  

Theo một số nguồn thông tin, ngôi chùa Khánh Linh là ngôi chùa do chính người sáng lập ra chi hội đầu tư xây dựng trên nền chùa cũ (không nằm trong hệ thống hội Phật giáo) không có sư trụ trì, quản lý chính là người của chi hội.

Ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng Chi hội tán trợ tình người Hà Nội (Ảnh nguồn internet)

Để có thông tin khách quan, đa chiều, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Kim Bình Trọng. 

“Chúng tôi đã có báo cáo Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội về tất cả mọi mặt rồi, việc hoạt động lôi kéo, việc thu tiền  2 đến 3 trăm nghìn là không có.

Còn về ngôi chùa Khánh Linh (ở Bắc Ninh_PV) là các cụ nhờ mình công đức thôi, còn  đâu là các cụ làm.

Khi đi chùa thì chúng tôi có đi một số nơi, nơi đó (chùa Khánh Linh_PV) thì cũng thi thoảng thôi!”, ông Kim Bình Trọng giải thích.

Ngoài ra, ông Kim Bình Trọng còn thừa nhận có mở lớp học nhưng chỉ là lớp học tuyên huấn nhân đạo, và đã xin phép cấp trên?

“Đó chỉ là lớp tuyên huấn về nhân đạo thôi và tôi cũng có xin phép cấp trên. Hoạt động này là chỉ nhằm tuyên huấn cho hội viên để họ biết làm nhân đạo, từ thiện và không mất kinh phí gì cả”, ông Kim Bình Trọng lý giải.

Cấp trên chưa nghe nói đến việc mở lớp…

Theo thông tin của Chi hội chữ thập đỏ tình người Hà Nội cho biết, Chi hội được thành lập theo Quyết định số 46/2011/QĐ-CTĐ ngày 23/05/2011 của Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội.

Từ ngày thành lập đến nay, Chi hội làm theo 7 nguyên tắc của Hội chữ thập đỏ Việt Nam: Nhân đạo, vô tư, độc lập, trung lập, tự nguyện, thống nhất và toàn cầu.
Được biết, ngày 11/7 /2016, Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội đã kiểm tra hoạt động của Chi hội nhưng không phát hiện ra sai phạm.

Hội tán trợ chữ thập đỏ làm từ thiện hay biến tướng hoạt động đa cấp tâm linh?

(GDVN) - Mặc dù mang tên Chi hội chữ thập đỏ tình người Hà Nội nhưng lại không hoạt động đúng tôn chỉ mục đích mà biến tướng bằng việc “buôn thần, bán thánh”.

Theo thông tin từ phía Chi hội chữ thập đỏ tình người Hà Nội do ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng cung cấp, thì Chi hội thường xuyên báo cáo với cấp trên (Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội).

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc mở lớp học của Chi hội, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ Hà Nội lại không biết và không được báo cáo.

“Việc mở lớp, chúng tôi cũng chưa nghe nói đến và cũng chưa nhận được báo cáo của Chi hội chữ thập đỏ tình người…”, ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội cho biết.

Thông tin từ ông Trường cho biết thêm, Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra vào chiều ngày 09/10/2016 để kiểm tra hoạt động "đa cấp tâm linh" của Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người.

Công an Cầu Giấy đã từng "sờ gáy"

Theo thông tin chúng tôi có được, ngày 27/6/2016, Công an Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã tiến hành làm việc với Hội chữ thập đỏ Hà Nội về hoạt động của Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết quả kiểm tra.

Trực Ngôn
Từ khóa :
Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người Hà Nội , Kim Bình Trọng , đa cấp tâm linh ,
Lớp học truyền bá "đa cấp tâm linh", Hội chữ thập đỏ Hà Nội lập đoàn kiểm tra
Chủ đề : Tiếng dân
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
HaHoang
2

Tôi đã được tham dự lớp học do Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người tổ chức. Tôi xin tham gia một số ý kiến cá nhân như sau (đầu tiên là những gì tôi nhận được, sau đó là một số ý kiến đóng góp để hoạt động của Chi hội được tốt hơn, minh bạch hơn, vô tư, vô danh, vô lợi hơn nữa). Trước hết là những điều tôi nhận được qua các buổi tuyên huấn của Chi hội: tôi được học, hiểu sâu về các nguyên lý sống, nguyên lý trí tuệ, nguyên lý cuộc đời; các đạo lý làm người như đạo: hiếu, sinh, lễ, nghĩa, lý, trung, tình, hạnh, pháp... Nhờ vận dụng những điều đã được học mà cuộc sống GĐ, mọi điều trong công việc, trong các mối quan hệ của tôi được thuận buồm xuôi gió, hạnh phúc viên mãn hơn nhiều... Xin chân thành cảm ơn các anh chị em trong Chi hội. Sau đây, tôi xin được góp ý vài điều với anh chị em chủ chốt của Chi hội như sau: tôi ủng hộ việc các thành viên, tình nguyện viên cũ đóng góp kinh phí 150k/tháng/người như hiện nay để cho những người chân ướt, chân ráo mới đến được học miễn phí nhiều buổi hơn nữa. Tuy nhiên, số tiền mà chúng tôi đóng góp phải được sử dụng đúng mục đích. Chi hội nên công bố chi tiết số thu, số chi, số lượng tình nguyện viên hàng tháng. Số tiền thừa sau khi trừ chi phí thuê văn phòng, điện nước,...Công bố minh bạch toàn bộ các khoản thu-chi chi tiết gửi cho thành viên

HaHoang
2

Mong các cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra, thanh tra, kiểm toán sổ sách của Chi hội xem họ có lấy tiền đóng góp của thành viên về làm của riêng, chi tiêu cho cá nhân, GĐ họ k? Nếu kết quả thanh kiểm tra là không, thì đây là nơi mà mọi người nên gửi niềm tin, tham gia để cùng Chi hội nhân rộng sức mạnh nhân đạo. Để mọi người trên đất nước Việt Nam sống có đạo lý, có đạo tình...

Xem thêm bình luận
Tin khác