Mâu thuẫn với đồng nghiệp, một thầy giáo Trường Nguyễn Trãi tự ý bỏ dạy 3 ngày

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Do mâu thuẫn với một nữ giáo viên cùng trường, thầy A. là giáo viên Toán của Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi – quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh đã tự ý bỏ dạy.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ giáo viên cung cấp cho biết, tại Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi – quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh có giáo viên T.H.A, giáo viên bộ môn Toán của ngôi trường này, đã nghỉ dạy từ 10/2/2017 nhưng không có lý do chính đáng.

Trước đó, nam giáo viên này cũng tổ chức đính hôn, và xin nghỉ hẳn 1 tuần, còn một số lần nghỉ 1, 2 ngày mà không ai dám lên tiếng, không ai dám kỷ luật.

Nhiều giáo viên đã đưa ra nhận định, đây là trường hợp vi phạm nặng, cần phải được xử lý nghiêm theo luật lao động, luật viên chức để làm gương cho người khác, không thể để tinh trạng giáo viên thích thì dạy, không thích thì nghỉ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập của học sinh trường.

Ngày 6/3, trao đổi cùng với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Hồ Thanh Danh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi đã xác nhận, sự việc giáo viên nêu ra là chính xác, và nó đang xảy ra tại ngôi trường này.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi, nơi xảy ra mâu thuẫn của thầy A và nữ đồng nghiệp (ảnh: P.L)

Theo đó, thầy A. vắng mặt trong các giờ dạy của mình trong 3 ngày liên tiếp, từ 15 đến 17/2, với lý do được thầy A. trình bày trong đơn với lãnh đạo là: Đang làm đơn tố cáo, không yên tâm khi đến trường công tác.

Thế nhưng, lý do này được nhà trường nhận định là không hợp lý, nên thầy A. coi như là đã vắng mặt các buổi dạy với lý do không chính đáng.

Về thông tin nói rằng, thầy A. vắng mặt liên tục các giờ dạy trong vòng 3 tuần liền, thầy Danh nói rằng thông tin này chưa chính xác.

Lý do, thầy Hồ Thanh Danh đưa ra là do trong tuần, thầy A. chỉ dạy có 2, 3 ngày. Bên cạnh đó, thầy A. còn làm công tác phổ cập giáo dục tại địa phương, nên cũng có tuần được nghỉ.

 Vừa qua, có một số giờ dạy, lãnh đạo trường thấy thầy có tâm lý không ổn, nên không thể để cho thầy A. đứng lớp như bình thường, nên đã bố trí giáo viên khác dạy thay thế.

Nguyên nhân sâu xa hơn về những diễn biến tâm lý của thầy A., Hiệu trưởng Hồ Thanh Danh nói là do mâu thuẫn nội bộ trong trường với một nữ đồng nghiệp, rồi lời qua tiếng lại, sinh ra lớn chuyện.

Dù nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân cũng đã hết sức khuyên giải cá nhân, người thân, nhưng sự việc này không được kéo giảm hơn.

Hiện nhà trường đã báo cáo đầy đủ toàn bộ thông tin, chờ hướng dẫn xử lý từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân đối với trường hợp vi phạm này.

Thêm nữa, do thầy A. còn là một Đảng viên dự bị, nên trường cũng phải chờ hướng dẫn từ Uỷ ban kiểm tra Đảng úy phường Bình Hưng Hòa – quận Bình Tân (nơi trường trú đóng) với trường hợp sai phạm của thầy A.

Khi phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đề nghị công khai thời gian xử lý đối với việc của thầy A., thầy Hồ Thanh Danh nói rằng sẽ có trong thời gian sớm nhất có thể, khi trường nhận được văn bản hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

Phương Linh
Từ khóa :
Mâu thuẫn , đồng nghiệp , thầy giáo , quận Bình Tân , TP.Hồ Chí Minh , nữ giáo viên , kỷ luật.
Mâu thuẫn với đồng nghiệp, một thầy giáo Trường Nguyễn Trãi tự ý bỏ dạy 3 ngày
Bình luận
minh chinh
1

các công việc khác nếu quá mệt mỏi mà nghỉ ngơi thì ko có lương thôi. còn giáo viên muốn nghỉ cũng phải có lý do chính đáng. có mệt bao nhiêu cũng phải lết đến dạy thôi ko sẽ lảnh đủ.

VĂN HOÁ
31

Theo như bài báo này thì Thầy A chắc chắn sẽ bị buộc thôi việc. Do không chấp hành kỷ luật viên chức trong môi trường giáo dục, vô tổ chức kỉ luật là điều đáng lên án, tuy nhiên để kết thúc sự nghiệp của gv A thì cần phải thanh kiểm tra các yếu tố cấu thành để xem tư cách đạo đức lối sống của Thầy A có thực sự đáng trân trọng hay không(?). Vì quận Bình Tân là điểm nóng của cả tphcm về sự xuống cấp của một số nhà giáo về sự gian dối chống đối pháp luật như trường THCS Tân Tạo là đơn vị Công lập điển hình trong việc đối xử tệ bạc với giáo viên. Nói ra để thấy được nhà giáo cũng đôi ba đường, ở đây người lái đò chủ yếu là kinh doanh tư lợi bản thân nên đã xảy ra tình trạng "thua lỗ" trong giáo dục quận Bình Tân. Chỉ riêng trường Tân Tạo cũng đủ thấy ý thức chấp hành và vỏ bọc của chính quyền nơi đây khá yếu kém khi xảy ra trấn động kinh hoàng của vị Hiệu trưởng cấp dưới làm loạn cả ngành giáo dục quận mà không xử lý triệt để. Thời gian gần đây báo chí đã lên án những con sâu ngành giáo dục đã đục thân gần hết cả cục mỡ ngân quỹ để trơ lại dĩa không mà chúng ta lặng im được (?) Mâu thuẫn cũng chính từ cấp lãnh đạo mà ra và chắc chắn Thầy A của trường THCS Nguyễn Trãi không nằm ngoài nhận định trên. Hãy để Thầy A sau khi bị đuổi việc sẽ nói lên điều đó, vì còn đứng lớp thì buộc phải chấp nhận cái sai của lãnh đạo và bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo bằng không thì bị trù dập tơi tả. Chúng ta cùng xem Thầy Anois gì về vụ việc nói trên?

NGUYỄN XUÂN QUỲNH
25

Ở quận Bình Tân TP.HCM, cụ thể là Phòng Giáo dục Đào tạo quận này chuyên dùng quyền lực để áp đặt và luôn trù dập viên chức để 'sa thải' hoặc trả về Phòng Giáo dục, đây là ý chí toàn quận. Một só trường hợp đã từng bị chính quyền nơi đây trù dập để sa thải hoặc doạ dẫm không kết nạp Đảng hoặc khai trừ mà chính viên chức Phòng Giáo dục quận là một minh chứng, trường TiH Ngô Quyền, TiH Lê Quý Đôn...; THCS Tân Tạo, Bình Tân, Bình Hưng Hoà, Tân Tạo A, Lý Thường Kiệt ...Mà rất kỳ lạ cứ đụng đâu là ông Trưởng Phòng tiếp tay để Hiẹu trửng ra tay sát hại viên chức, quyền hành đã chuyển giao cho Hiệu trưởng quyền sinh quyền sát để tìm mọi thủ đoạn đẻ đuổi việc viên chức nếu không cùng phe cánh với lãnh đạo để cùng tham nhũng vơ vét của cải vạt chất. Nói chung là quận Bình Tăn càn phải thay hàng ngũ lãnh đạo đương nhiệm để trong sạch bộ máy chính quyền, người dân đang mong chờ sự anh minh của tổ chức chính quyền (?)

Xem thêm bình luận
Tin khác