Một cơ sở vừa tổ chức dạy thêm không phép, dạy cả học sinh tiểu học

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Cơ sở dạy thêm Hoa Sen Việt vừa tổ chức dạy thêm không phép, lại còn tổ chức dạy thêm cho cả học sinh tiểu học.

Người dân sống tại đường Cô Giang, phường 1, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển thông tin đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại nhà số 71 Cô Giang có cho thuê địa điểm dạy thêm.

Hàng ngày, các em học sinh đến đây học cũng khá đông. Phía trước thấy có bảng quảng cáo ghi là công ty, nhưng không thấy ghi số giấy phép do ngành giáo dục cấp.

Bên trong phòng dạy thêm của cơ sở Hoa Sen Việt (ảnh: CTV)

Tối ngày 27/8, trong vai là phụ huynh cần đi tìm chỗ học thêm cho học sinh lớp 5, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã được một người phụ nữ tên Nhi, xưng là chủ cơ sở cho biết, tại đây dạy từ bậc tiểu học cho đến trung học phổ thông, thậm chí là cả luyện thi đại học.

Giáo viên dạy tại đây là các thầy cô đến từ nhiều quận huyện khác nhau, trong đó có cả giáo viên tiểu học của quận 1.

Nếu học sinh học khối 5, học Toán, tiếng Việt thì học mỗi tuần 3 buổi, có thể chọn thứ 2,4,6 hay là 3,5,7.

Phía trước cơ sở có treo biển Công ty trách nhiệm hữu hạn văn hóa - giáo dục Hoa Sen Việt (ảnh: P.L)

Chị Phạm Hồng Yến Nhi cho biết, mình có xin giấy phép thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn văn hóa – giáo dục Hoa Sen Việt theo lời tư vấn của các luật sư, chứ hiện giờ cũng chưa xin giấy phép dạy thêm của thành phố, hay là của quận Phú Nhuận cấp.

Cũng theo chị Nhi, đây chỉ có một phòng chị thuê của chủ nhà, cho giáo viên dạy thêm và tối ăn ngủ ở đây luôn.

Tờ rơi quảng cáo dạy thêm các cấp học của địa chỉ 71 Cô Giang, quận Phú Nhuận (ảnh: P.L)

Phạm Hồng Yến Nhi còn nói, trước đây có biết lệnh cấm dạy thêm đối với học sinh tiểu học, nhưng Nhi nói thời gian gần đây hình như đã cho dạy lại rồi, mà chỉ cần giáo viên xin phép Hiệu trưởng ở trường đang công tác là được dạy.

Nhằm thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực dạy thêm học thêm, đề nghị các cơ quan chức năng của quận Phú Nhuận, mà cụ thể là phường 1 cần sớm tổ chức kiểm tra địa điểm dạy thêm này, nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa của các em học sinh, những người đi học thêm.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , quận Phú Nhuận , Thành phố Hồ Chí Minh , giáo viên , học sinh , luật sư.
Một cơ sở vừa tổ chức dạy thêm không phép, dạy cả học sinh tiểu học
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Âu thị ngọc Đầy
3

Tùy gv, ko học thì bị đì cũng có nhưng ko quơ đũa cả nắm được. Ko có cung thì ko có cầu và ngược lại. Học thêm với giá cả phải hợp lí đúng quy định vì đây là nhu cầu của học sinh. Nhưng tình hình dạy thêm và học thêm khắp nơi đều có, ko kiểm soát được giá cả.

Tuasn linh
1

Trời ơi là trời, kg học thêm thì bị đì,kg theo kịp bài vở. Nhìn các cháu mới lớp 1, 2 ,3 ,4,5, còn nhỏ quá mà thấy tội

Giáo viên Toán
7

Mấy bạn tôi tự tin rằng chưa bao giờ học trò phần nàn cách dạy của tôi trên lớp, tôi chưa bao h trù hay đì ai cả, khi tôi ko dạy lớp cũ thì lớp đó lại buồn, các bạn đừng vơ đũa cả nắm gv nào cũng xấu.

Võ Thanh Tiền
54

Điều tra ý kiến toàn quốc mà xem, học sinh tiểu học cả nước này có đứa nào khoái đi học thêm không? Mở miệng ra là đổ lên đầu học sinh với danh nghĩa nhu cầu nghe miết quá nản! Tiểu học cấm dạy thêm dưới mọi hình thức là hợp lòng người, vậy mới gọi là có tí nhân đạo với học sinh. Dẹp hết dạy thêm tiểu học thử mà coi, không còn trung tâm, không còn mở lớp dạy thêm ở nhà tự khắc sẽ ý thức dạy tốt học sinh trên lớp vì gv cũng cần thành tích, tự khắc không dạy thì không có người học. Tuổi ăn chưa no lo chưa tới mà bảo là không ai cấm cả hay hình như cho dạy lại rồi.. rồi tha hồ làm tình làm tội mấy đứa nhỏ 3 ca một ngày thì không ai cấm cũng nên tự hổ thẹn với lương tâm(nếu còn tự trọng), (không còn thì không dám bàn), đổ thừa này nọ chỉ là ngụy biện trơ mà thôi.

ngán ngẩm
29

Công ty tôi thuộc quận 1, mấy hôm đi làm về muộn, tôi thấy ở hẻm 150 Trần Hưng Đạo có khu chung cư tấp nập dạy thêm cho lứa tuổi tầm dưới 12, có lẽ là học sinh bậc tiểu học, đông như kiến. Người đi đường mục sở thị ngán ngẩm, kêu ác, 7, 8 giờ con nít chưa ăn uống tắm rửa còn lang thang, đồng phục nguyên trên người; ngược lại mấy người phóng tay ga xịn đời mới lao lên khu chung cư đó làm chủ phòng học mặt cứ tỉnh bơ lờ như không có người tồn tại xung quanh, nể luôn!

Bạn đọc già
33

Tôi ghét nhất là dạy thêm học sinh chính khóa. Từ ngày nảy nòi ra trò dạy thêm dạy bớt này sinh ra đủ chiêu đì. Chỉ có những người thầy ngày xưa thế hệ tôi mới là chân chính thật sự. Ngày nay trẻ nhỏ đi học mà tuổi thơ không từng bị đì vì chiêu trò của người có mở lớp dạy thêm mới là lạ!

Thành Danh
33

Chạy tiền cho con cái ăn học, tưởng sao nhà trường giữ con người ta suốt ngày vẫn chưa đủ chữ. Phải chạy chọt kiếm chác thêm chữ bên ngoài, cuối cùng suốt ngày ở trường làm gì cho học sinh?

CmHS Trần Hưng Đạo
19

Tận quận Phú Nhuận mà còn có gv tiểu học sang dạy thêm. Nhà báo về ngay trung tâm mà coi, ầm ầm rần rần bát nháo như cái chợ trời. Xung quang trường tiểu học đầy rẫy, theo chân học sinh sau 5 giờ chiều là bắt gặp bao nhiêu phòng ốc nhếch nhác đang nhốt học sinh ca 3 nhà báo ạ.

Xem thêm bình luận
Tin khác