Một địa chỉ có 2 cô giáo cùng dạy thêm tiểu học trái phép

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Tại số 62/37 đường Trần Mai Ninh có 2 giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Khuyến, quận Tân Bình thuê phòng dạy thêm cho khối 3, 4.

Ban biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận phản ánh từ người dân sinh sống tại địa phương cho biết, tại số 62/37 đường Trần Mai Ninh, phường 12, quận Tân Bình có cho 2 giáo viên thuê phòng dạy thêm cấp tiểu học.

Quan trọng hơn, người dân phản ánh rằng, việc dạy thêm ở địa chỉ này rất ồn ào. Mỗi khi tới giờ đón học sinh, phụ huynh đến đứng tràn kín cả con hẻm cụt, tạo nên sự khó chịu cho những người đi qua lại.

Tối ngày 26/10, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã tận mắt chứng kiến, cảnh phụ huynh đi đón học sinh sau giờ tan học thêm ở địa chỉ này.

Xe để chật hết các lối đi của người dân, phụ huynh đón con đứng trải khắp con hẻm. Cô M. xưng là giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Khuyến, phường 12 – quận Tân Bình cho biết, đây đúng là địa chỉ của cô và cô Th. (giáo viên cùng trường) thuê để dạy thêm học sinh.

Cô M. dạy lớp 4, còn cô Th. dạy lớp 3 ở địa chỉ này. Mỗi tuần, 2 cô dạy thêm vào chiều ngày thứ 3 và thứ 5, với học phí 400.000 đồng/tháng.

Xe để chật cả lối đi hẻm của người dân vì có lớp dạy thêm tiểu học (ảnh: P.L)

Cô M. nói hầu hết các học sinh đang học thêm cô đều là học sinh chính khóa từ trong trường. Các lớp học thêm này cũng chỉ mới mở được khoảng 1 tháng. Các cô thuê phòng ở đây giá 1tr/tháng.

Ngày 27/10, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Khuyến, quận Tân Bình – cô Kiều Thị Mỹ Liên xác nhận rằng, 2 nữ giáo viên trên đều là người do trường quản lý.

Sau khi tìm hiểu từ phía giáo viên, cô Mỹ Liên cũng nói với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, 2 cô giáo bị người dân phản ánh đã xác nhận có dạy thêm tại nhà, và các cô đều biết làm như vậy là trái với quy định dạy thêm học thêm của ngành, của thành phố.

Học sinh tan học thêm ở lớp cô M, cô Th. dạy vào tối ngày 26/10 (ảnh: P.L)

Theo đại diện lãnh đạo Trường tiểu học Nguyễn Khuyến, việc cấm dạy thêm ở cấp tiểu học theo đúng quy định, lần họp liên tịch, họp hội đồng sư phạm nào, nhà trường cũng nhắc nhở, tuyên truyền tới giáo viên.

Cô Mỹ Liên cũng thể hiện quan điểm cá nhân của mình, cấp tiểu học không nên học thêm. Bởi lẽ, hiện nay, cấp tiểu học không còn được giao bài tập về nhà cho học sinh làm, chương trình đã giảm tải đi rất nhiều, cuối năm học chỉ xếp loại học sinh, bình thường chỉ đánh giá, nhận xét chứ không cho điểm.

Nhìn chung, cô Kiều Thị Mỹ Liên khẳng định, cấp tiểu học thì không cần phải tạo nên áp lực cho học sinh đi học.

Do giáo viên là viên chức, nên cần phải chấp hành nghiêm túc các quy định của thành phố, của ngành, chấm dứt ngay các lớp dạy thêm không đúng này.

Ngay sau khi nhận được thông tin do Báo Điện tử giáo dục Việt Nam cung cấp, nhà trường đã tổ chức ngay cuộc họp hội đồng sư phạm, nhắc nhở lại với toàn thể giáo viên từ vụ của cô M. và cô Th.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , cô giáo , Hiệu trưởng , quận Tân Bình , thành phố Hồ Chí Minh , cấp tiểu học.
Một địa chỉ có 2 cô giáo cùng dạy thêm tiểu học trái phép
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Le Tuan
7

Chào quý báo. Cái chính của vấn đề là ý thức của giáo viên và sự quản lý của nhà trường, tôi thấy sau khi báo chí xuống thì họ ngưng dạy vài ba ngày rồi tổ chức dạy lại như cũ. Tình hình như vậy có coi kỹ cương ra gì không trong khi họ là người đi đào tạo cho lớp kế cận của đất nước???

nguyễn Huy
4

cứ bảo cấm dạy thêm các trường bây giờ trá hình tổ chức thành lập các câu lạc bộ toán ,tiếng anh ,tiếng việt để dạy thêm thu tiền trên mồ hôi nước mắt và công sức lao động vất vả của nông dân .không biết luật pháp để đâu

Tham luận
8

Tôi thường nghe trên mạng này, có người làm GD nhấn mạnh rằng: GD là quốc sách hàng đầu, cao quý nhất trong các nghề cao quý v.v. Xin hỏi những trường hợp thế này hai chữ cao quý nằm ở đâu vậy, còn hàng đầu là thế nào, có phải đi đầu trong việc gian dối không? Nếu không vì sự hoành hành và nhũng nhiễu của nạn DTHT hoành hành thì tờ báo GD không nổi tiếng đến mức này. Vì sao cả tờ báo mục này luôn hot nhất, nhiều bài viết nhất? Và tin bài các mục khác đều liên quan đến DTHT, ngày nào cũng có thảo luận về nó, bất kỳ vấn đề nào khác đều liên quan đến nó, cả tờ báo GD mà đề tài và chủ thể bao trùm vẫn là DTHT, sức hút lớn nhất cũng là vấn đề này? Tại sao những độc giả tham gia báo GD đều là những người căm ghét nạn DThs chính khoá? Tự ngẫm nhé! Tôi thì nản nhất là giở báo cứ đập vào mắt vô vàn lời thực dụng kiểu như: chê lương thấp, than nghèo, tôi chờ xem sau khi nâng lương khối lượng tin bài ở chuyên mục này tăng lên hay giảm đây, lòng tin thì tôi không còn rồi, cưỡng chế tôi tôn trọng cũng không được, hi vọng không phải nghe những lời than thở giả dối đậm mùi cơ chế thị trường. Đọc báo lúc đó mới là thư giãn, như hiện nay bình luận của họ làm tôi nản, may còn có người thầy như Xuân Vi.

Phuc Hoang
8

Phen này nâng lương thì ăn theo thôi chứ "tớ" không cần, cần là cần gv mầm non, môn phụ hay vùng sâu vùng xa thôi. Tôi kg phải gv, giả đùa chút chơi nha bà con, thấy không khí bài nào về DTHT cũng căng thẳng quá, bà con mình như tử chiến nên góp vui chút.

Chui đất
11

Tôi nhất trí với bạn Tôi kiến nghị, thành phố HCM này chả dân nào mà hãnh diện khi vinh dự được làm chòm xóm với mấy người đang dạy thêm tiểu học cả, chỉ có mấy người này không biết hay giả vờ không biết nên ta đây thôi, bao nhiêu chiêu ở lớp dân bàn sau lưng ầm ầm.

Võ văn Chung
11

@Dân lao động, à, gvtih đang đấu tranh để không học ngày 2 buổi nữa mà nâng lên thành 3 buổi ấy mà bác. Chương trình tiểu học không chấm điểm nên khó lắm, nó giống như học tiến sĩ ấy nên chỉ học 2 buổi là không hiểu bài! Bác nói chuẩn, trẻ em Việt Nam suy dinh dưỡng là do lạm thu! Tầm vóc thấp bé là do DTHT. DTTiH đang đóng góp to lớn cho nước nhà lắm! Nhưng mà nói mọi thứ đang đổ trên đầu cha mẹ học sinh thì có người không chịu đâu, họ cứ nói là ph và hs vô can! Nhưng mà ghánh bao nhiêu ghánh nặng trên đầu còn muốn thế nào nữa mới gọi là không vô can vậy hở trời?

Thảo Nguyên
5

Có tiền chuyển con bé sang trường tư mà học cho yên ổn các bạn ah. Các bạn cũng thấy rồi đó, nói với nhau lần nào cũng hơn cả trăm comment, nhưng kết quả thì sao, vẫn cho rằng " tôi cần dạy thêm vì tiền " không ai nghĩ thay con cháu các bạn ngoài các bạn đâu, nên các bạn phải bảo vệ con mình trước. Theo tôi thấy, chính những người bình luận thách thức như vậy sẽ đi tiên phong trong việc DTHT sai trái, không gì ngăn nổi họ.

Dân lao động
26

Dọn cái bàn ra ngoài đường để bán cafe cũng bị quản lí trật tự đô thị xuống nói, còn dạy thêm tràn ra đường, con nít gây ồn ầm ĩ đậu xe cản trở lối đi sao không nghe ai nói. Chỗ mấy cái chung cư còn lộn xộn khủng khiếp hơn hẻm thường, tôi thuê tầng dưới chung cư để bán cafe nên tôi biết, bà con đồng bào mình bức xúc dữ lắm. Chật chội ồn ào sẵn kẻ xấu lợi dụng trà trộn đám đông các kiểu. Phụ huynh người ta sợ phải cun cút đưa con đi học hết không ai dám nói nhưng mà bà con khu phố đụng chạm đến quyền lợi họ từ từ họ cũng phải tố thôi. Thêm phần thấy mấy đứa nhỏ nhếch nhác bơ phờ ai mà không tội, như tôi tôi cũng phải thưa thôi, thầy cô mà có tâm các cháu đâu đến nỗi cày bừa như vậy, tuổi này là tuổi để lớn học riết đứa nào đứa nấy đẹt ngắt, đầu to ra chứng tỏ suy dinh dưỡng nặng rồi, ba mẹ mà kêu ở nhà nó cũng đòi đi học thêm cho bằng được, khách quen uống cafe tôi toàn ngồi chờ đón con về họ than suốt. Có người đưa con đi rồi không dám quay về sợ kẹt xe bỏ công bỏ chuyện ở luôn 90 phút chờ rước con, có sướng ích gì đâu mà không đi học thêm thì không yên, dạy cái gì mà đến nỗi con nít không hiểu bài hay sao mà phải đi học mấy ông làm nghiêm thì dân mới nể!

Xem thêm bình luận
Tin khác