Một trường có 2 cô giáo cùng vi phạm quy định dạy thêm

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Trường trung học cơ sở Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 có cô T. và cô D. tổ chức dạy thêm, không có phép của quận cấp, bị phụ huynh và người dân phản ánh.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận thông tin từ người dân cung cấp cho biết, tại đường số 15, khu phố 4, phường Tân Thuận Tây, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh tồn tại 2 lớp dạy thêm của 2 cô giáo, được cho là giáo viên của Trường trung học cơ sở Nguyễn Hữu Thọ.

Tối ngày 24/10, tại lớp dạy thêm tiếng Anh của cô D., nữ giáo viên này nói nếu muốn đăng ký học thêm lớp 7 tăng cường tiếng Anh chiều thứ 7, Chủ nhật từ 16h đến 17h30. Học phí giá 500.000 đồng.

Qua quan sát, lớp học thêm của cô D. mỗi buổi chiều thu hút rất đông học sinh đến học. Chỉ trong một căn phòng nhỏ hẹp, ước chừng có khoảng hơn 20 học sinh đến đây học thêm tiếng Anh.

Người dân cho biết, cô D. dạy tiếng Anh rất giỏi, dạy đủ các lớp thuộc cấp trung học cơ sở, chiều nào cũng đông nghẹt học sinh.

Cách lớp dạy thêm của cô D. không xa, cô H.T. cũng tổ chức lớp dạy thêm môn Toán, khối 6 ở nhà.

Cả cô T. và cô D. đều hiện là giáo viên của Trường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7 (ảnh: P.L)

Theo phản ánh, cô H.T. còn cho bài kiểm tra ở trên lớp (lần 1) rất khó, nên học sinh bị điểm kém. Khi cho tổ chức kiểm tra lại, kết quả của học sinh mới khá hơn.

Tuy nhiên, theo như phản ánh, bài kiểm tra lần 1 thì cô giáo này lại không chịu phát ra cho học sinh, nên bị nghi ngờ là có sự phân biệt đối xử giữa học sinh học thêm, và học sinh không học thêm tại nhà với cô.

Ngày 25/10, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tại trường, thầy Đặng Nguyễn Thịnh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Hữu Thọ (quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, việc dạy thêm của cô H.T nhà trường đã nắm được, do phụ huynh cũng có phản ánh tới trường.

Ngay sau khi biết thông tin này, trường đã mời cô T. lên xác minh, và yêu cầu cô phải chấm dứt ngay việc dạy thêm không đúng quy định này, do đây là trường đã học 2 buổi/ngày rồi. Cô T. là giáo viên dạy Toán khối 6, 7 và cũng có tham gia chủ nhiệm lớp.

Thầy Thịnh khẳng định, từ đầu năm học tới nay, Hiệu trưởng chưa xác nhận cho bất cứ giáo viên nào đi dạy thêm trung tâm hay ở nhà cả.

Đối với thông tin việc điểm số ở bài kiểm tra Toán 15 phút của học sinh là có. Thầy Đặng Nguyễn Thịnh lý giải, do lần 1, cô T. cho học sinh kiểm tra thì điểm của học sinh rất xấu. Cô T. cho làm lại, thì điểm số có tiến bộ hơn.

Qua xem lại các bài kiểm tra này, cùng với làm việc các em học sinh, thầy Thịnh nhấn mạnh là không có chuyện cô T. phân biệt đối xử với học sinh học thêm và không học thêm.

Nhà trường đã tiến hành phê bình, nhắc nhở các quy định về dạy thêm học thêm đối với cô giáo này. Còn việc xem xét, xử lý thi đua của giáo viên sẽ xem xét sau.

Toàn bộ thông tin có liên quan đến cô H.T. trong vụ việc này, nhà trường cũng đã có báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7.

Còn cô D. là giáo viên tiếng Anh khối 6, 9 cũng của Trường Nguyễn Hữu Thọ. Trải qua thời gian vài tiếng tìm hiểu với giáo viên, cuối giờ chiều ngày 25/10, thầy Thịnh cũng đã xác nhận với phóng viên qua điện thoại, cô D. đã xác nhận là có tổ chức lớp dạy thêm ở nhà.

Hiện nhà trường cũng đã yêu cầu cô D. chấm dứt việc dạy thêm không đúng với thông tư 17 và quyết định 21 của thành phố, và sẽ đề nghị cô làm tường trình, để có cơ sở xem xét, xử lý sau đó.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , quận 7 , thành phố Hồ Chí Minh , học sinh , giáo viên , tiếng Anh.
Một trường có 2 cô giáo cùng vi phạm quy định dạy thêm
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Vĩnhbs
6

Dự là tiếp tục có người nhảy vào/ tôi cần dạy thêm vì lương thấp, vì bác sĩ cũng làm thêm như các bài trước, như họ chưa từng đọc báo... bạn đọc chuẩn bị tinh thần để bình tĩnh mà phớt lờ bạn ấy nhé! Thì cũng có nhiêu kiểu ngụy biện giả dối ấy thôi chứ chính nghĩa gì đâu mà nói, mặc kệ họ, có luật cả, cứ theo luật mà làm!

hoangminhhoang
9

Gv chính khoá họ còn tổ chức dạy thì học sinh chính khoá còn cứ ngoan ngoãn theo mà học, đọc bình luận bài trước bạn gv kia bảo cứ cho con không đi học xem thử có bị đánh không mà lo tôi buồn cười không thể trả lời. Đánh thì dễ thôi, có bằng chứng rõ rằng dễ nói chuyện ai ngu dại mà làm vậy, có nhiều cách khác vô hình hơn, làm chấn thương tâm lý trẻ kinh khủng hơn mà không ai có lí do gì để làm gì được. Cái này phải học hỏi thêm giáo viên đang è cổ hs chính khoá mà dạy mới biết hết được.

Trần Vũ
8

Tôi là một ông giáo già cả đời sống bằng lương, thấy có em bây giờ cứ đem lương ra mà vịnh cớ thì quá thực dụng!

Phạm Minh Tuấn
40

Dạy giỏi nhưng phải ngẫm câu nói " Có tài mà không có đức"

THANH
25

Cần phải có chế tài mạnh đối với những giáo viên vi phạm dạy thêm.Bởi pháp luật đã cấm mà giáo viên cũng coi thường và vi phạm.Thiết nghĩ những giáo viên này làm sai thì sẽ đào tạo ra lứa học trò sẽ làm sai như vậy vì các cháu được học những vấn đề ấy từ người thầy của mình.Vậy nên những giáo viên vi phạm dạy thêm có thể cho ra khỏi ngành, chứ theo cái cách mà như các hiệu trưởng thường nói là yêu cầu chấm dứt lớp dạy thêm, thì thử hỏi tính nghiêm minh của luật pháp chỗ nào?

Phân tích
6

Đúng, gv cũng nên kêu gọi việc xử lý vi phạm tới nơi tới chốn, sẽ có lợi cho người dạy thêm chân chính, người lợi dụng dạy thêm để sai trái cũng sẽ đàng hoàng hơn. Khi đó dư luận không phẫn nộ nữa thì tự khắc mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn, việc này là thật sự có lợi cho cả 2 phía sao phải sợ. Đừng làm lòng dân phẫn nộ thêm nữa, ngành GD không được lợi gì từ việc này đâu!. Đừng nghĩ bao che như vậy thì ổn, chỉ là khối ung nhọt chưa vỡ ra thôi, dân mà bất bình sẽ khó sống dài dài, người giỏi dạy thêm học sinh không chính khoá tôi thấy dân có ý kiến phàn nàn gì đâu?

Toicungla nguoi Phú Thọ
5

Ở quê tôi, nhiều quý phụ huynh bức xúc gửi đơn lên phòng GD, sở GD còn không được xử lý kia bạn. Gv thì sau khi nắm được thông tin ra sức gây áp lực với con em chúng tôi, chỉ có cha mẹ và học trò sợ giáo viên chứ nào có ngược lại, hiệu trưởng có bao che hay không thì tôi không rõ!

Xuân Vi
12

Đây lại là hậu quả của tình trạng gv dạy thêm cho học sinh chính khóa lấy tiền ở bất cứ đâu.Ở trường HV(TXPT)năm học 2016~2017 có một lớp khôí10 có 19/39 hs lớp chọn không đi học thêm ở nhà cô giáo chính khóa môn hóa.Cả 19 em này đều có điểm tbm dưới 5.Đáng nói là những em này có điểm đầu vào môn toán 7₫ trở lên.Con em là hs giỏi năm lớp 9 hoặc là hs năng khiếu môn hóa.Có ai còn lương tri mà chịu nổi.Thối nát quá mất rồi

Xem thêm bình luận
Tin khác