Một vài cán bộ Viện RIAM lợi dụng tổ chức để đi "kêu oan" cho Viện trưởng

Bạn đọc

Phan Thiên

(GDVN) - Một số cá nhân tại Viện RIAM đã tự ý mang danh nghĩa tổ chức, đoàn thể để ký đơn khiếu nại gửi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Vi phạm những Điều Đảng viên không được làm

Sau khi đăng bài Một Viện trưởng bị tố "thanh trừng" cấp dưới, "dọn ổ" cho người thân, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn khiếu nại của một số tổ chức, cá nhân tại Viện RIAM (những người ký đơn gồm: Phó Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch Công đoàn Hoa Xuân Tiến; Phó Bí thư Đoàn Thanh Niên Đặng Văn Bình; Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Hoàng Văn Đôn và Trưởng ban Nữ công Nguyễn Thị Hoa).

Nội dung đơn cho rằng, bài báo đã không thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ báo chí về xử lý đơn thư bạn đọc, dẫn tới nội dung thông tin một chiều, không đúng bản chất sự thật… Vì vậy những người khiếu nại đại diện cho đoàn thể, tổ chức của Viện đề nghị Báo gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật.

Viện Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp - Bộ Công thương. Ảnh: Phan Thiên

Tuy nhiên, xác minh của phóng viên cho thấy, các thành viên còn lại của tổ chức đoàn thể như Đảng ủy, Công đoàn và Đoàn Thanh niên không hề biết có đơn thư khiếu nại trên.

Họ không được họp hành, không được lấy ý kiến khiến nhiều cán bộ, công nhân viên bức xúc và gửi đơn thư phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vạch trần hành vi của một số cán bộ lợi dụng danh nghĩa tổ chức, đoàn thể để "khóc mướn" cho Viện trưởng.

Tiếp tục về lá đơn "khóc mướn", một trong những người ký đơn là ông Hoa Xuân Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Kiêm Chủ tịch Công đoàn của Viện (ký tên và đóng dấu) cùng một số Đảng viên khác. 

Tuy nhiên, theo Quy định 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của BCHTW về những điều đảng viên không được làm thì ông Hoa Xuân Tiến và các đảng viên ký tên vào đơn khiếu nại tập thể là chưa đúng.

Sự việc này đã được phóng viên trao đổi với ông Nguyễn Đức Hưng, Bí thư Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội.

Viện "phớt lờ" chỉ đạo của Bộ?

Liên quan đến đơn thư tố cáo ông Nguyễn Đình Tùng tại Viện RIAM, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Vũ Xuân Chính, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công thương).

Trong buổi làm việc ông Chính cho biết: "Viện RIAM mới chuyển về Bộ Công thương quản lý. Hiện tại, Viện được Bộ Công thương bao cấp đầu tư xây dựng cơ bản. Viện đang hoạt động theo nhiệm vụ và đề tài của Bộ Công thương".

Nói về đơn thư tố cáo ông Tùng, ông Vũ Xuân Chính cho biết: "Bộ Công thương cũng đã nhận được đơn của cán bộ nhân viên cũ tại Viện tố cáo ông Tùng.

Sau khi nhận được đơn, Bộ đã gửi về Viện RIAM và yêu cầu Viện có báo cáo giải trình về những nội dung trong đơn.

Tuy nhiên đến nay đã gần hai tháng mà dưới Viện vẫn chưa thấy báo cáo gì. Theo quy định là 30 ngày là phải có báo cáo giải trình".

Đề nghị Bộ Công thương sớm vào cuộc thanh kiểm tra làm rõ những nội dung đơn thư tố cáo tại Viện RIAM.

Phan Thiên
Từ khóa :
chủ tịch , nhiệm vụ , báo cáo , ý kiến , họp , trưởng ban , thay mặt , tập thể , viên RIAM , bộ Công thương , Vụ trưởng
Một vài cán bộ Viện RIAM lợi dụng tổ chức để đi "kêu oan" cho Viện trưởng
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Nguyễn Hương
15

Càng đọc càng thấy cái viện này vớ vẩn. Ở ngay gần nhà m. Nhìn khang trang tưởng tốt lắm mà hoá ra thối nát. K ham hố nn làm j

Bản chất của Viện trưởng Tùng
70

Bản chất của Viện trưởng Tùng đó là: 1, Tính hóng hách, kiêu căng, bảo thủ, không chịu lăng nghe ý kiến đóng góp của người đi trước. 2, Luôn vỗ ngực khoe tài và tự cho là mình giỏi nhất, mình nói, mình nghĩ cái gì cũng đúng còn người khác thì không đúng. Viện trưởng cũ và các cán bộ cũ của Viện không là gì đối với ông Tùng nên ông ấy loại bỏ đần đi các cán bộ cũ cho an toàn, sợ có người cản đường. 3, Không tin người xa lạ mà chỉ tin người nhà: chính vì thế mà ông ta đã ép cho nghỉ việc nhiều người và phá bỏ các phòng đang phát triển mạnh thời chú Vân và xây dựng phòng mới đưa con cháu vào để dễ bề thống trị. khả năng đưa anh em họ hàng vào để ôm nhau chết đói là rất cao. 4, Kinh nghiệm về thương trường kém, kỹ thuật chuyên môn yếu nên không giám ra thương trường đấu đá tìm việc làm về cho Viện mà chỉ dựa vào đề tài dự án để nôi sống anh em cán bộ còn công nhân thì chết đói. Hậu quả là Lương thấp và nợ lương 3-4 tháng cũng không thèm thông báo cho mọi người trong Viện. 5. Sử dụng những người ngu rốt, chưa có kinh nghiệm, những người không có chuyên môn nhưng nịnh bợ giỏi và những chị em phụ nữ làm quản lý để dễ bề cai trị và lừa gạt. 6. Làm việc dấm rúi, không minh bạch: cụ thể là lá đơn "khóc mơn" có nhiều người trong Viện không biết và nhiều người ký tên vào đơn nhưng không biết nội dung như thế nào (bị cưỡng chế mà)

trả lời "bức súc sự tình"
76

Chú Vân mà dọc bài này chắc là sẽ tát cho bà Hoa vài phát. Bà ăn lương bao năm trời của Viện trưởng cũ rồi, bây giờ chú ấy vừa nghỉ hưu bà đã nói xấu thế hệ trước là mục rữa và thối nát. Tôi nói cho bà biết nhé: thiết bị máy móc,xưởng thực nghiệm là do ông Vân Viện trưởng cũ xin đấy. Nếu có trách chú Vân thì trách Chú ấy đã đưa nhầm người là ông Tùng lên làm viện trưởng, ông Tùng mới lên đã phá tan bao nhiều là thành quả của thế hệ đi trước vun đắp xây dựng Viện, các phòng đang phát triển mạnh và kiếm nhiều việc làm về cho Viện cũng bị ông tùng xóa bỏ. Lúc đói khổ sao ông tùng không ở lại Viện cùng cam cộng khổ mà nhảy sang trường Nông nghiệp để làm gì, để rồi sau mấy năm chạy chọt được đi Đức có chút kiến thức giấy quay lại Viện tự kiêu, hách dịch và cắn xé anh em cũ. Ở viện bây giờ chẳng còn mấy người của thời chú Vân, Ông Tùng ép nghỉ việc và thay thế con cháu vào hết rồi để dễ bề cai trị và sử dụng những người ngu rốt, thiếu kiến thức như Bà để dễ bề sai khiến. Bà đang là một nhân viên quèn vì không có bằng cấp, nghiệp vụ chuyên môn kém làm bên vật tư của thời chú Vân. Ông Tùng về đưa bà lên làm Phó phòng tổng hợp, Phục trách kế toán nên mà vui mừng là bênh vực ông Tùng phải không? Bà nghĩ lại xem với kiến thức của bà mà làm quản lý bên tài vụ thì biết ngay là Viện sẽ đói rồi

minhduc
72

thực ra hôm nay tôi mới biết tin về vụ kiện Viện NCTKCT máy nông nghiệp, tôi thấy lá đơn kiện là hoàn toàn đúng sự thật, đề nghị các nhà trức trách nên điều tra và trừng trị nghiêm minh Ông Tùng, theo tôi nhẩm tính thì nhiều hơn 34 người bị ép xin nghỉ việc đấy chưa nói là một số phòng đang làm nên ăn gia và phát triển mạnh khi ông Tùng lên đã ép giải thể các phòng như: Phòng TK4, TK6, TK7 và chuẩn bị là phòng TK5 và TK2 còn phòng tk1 và Tk3 trước đây sắp chết thì nay ông Tùng đưa con cháu vào và gây dựng lên 2 phòng này. Đành rẵng khi Viện trưởng mới lên phải thay đổi cơ cấu tổ chức nhưng cũng vừa phải thôi chứ đừng này ông Tùng phá tan cả Viện rồi còn gì cụ thể là không có việc làm và chậm lương đó còn gì, cho 05 người thôi chức vụ trưởng phó phòng và làm như công nhân mà không một lý do

minhduc
66

Thời kỳ ông Vân làm Viện trưởng Bà Nguyễn Thị Hoa chỉ là nhân viên vật tư bình thường không có năng lực. Khi ông Tùng làm Viện trưởng đã nâng đỡ làm Phó phòng tổng hợp kiêm trưởng ban nữ công đương nhiên là phải bênh vực ông Tùng rồi. Ông Thụ làm công nhân 20 năm chẳng có thành tích gì, chuyên làm chân trong chân ngoài ở Viện, suốt ngày chỉ ăn tục nói phét và mỏng môi hớt lẻo, nay được ông Tùng cưng chiều và làm chân theo rõi có động tĩnh gì thì báo cáo lại cho ông Tùng, những loại nịnh bợ như thế mà sử dụng nó thì chỉ có mà bán Viện. Ông Hoa Xuân Tiến thì gió chiều nào theo chiều ấy mang tiếng là chủ tịch công đoàn nhiều năm nhưng chẳng đấu tranh và đem lại quyền lợi cho người lao động, xắp nghỉ hưu rồi mà vẫn mong làm chủ tịch công đoàn và phó bí thư đảng ủy. Ông Đôn thì vừa về Viện đã được thăng chức trưởng phòng tổ chức hành chính trong khi kinh nghiệm thì chưa có, đúng là con em cháu cha có khác. Rồi đây ông Hòa viện Phó cũng sẽ bị ông Tùng thanh trừng cho mà xem. Tình hình Viện sẽ ra sao nhỉ ??? nhìn bề ngoài có sự thay đổi và khang trong hơn trước nhưng bên trong thì đói rách, chậm lương không cần thông báo và mục nát, nhân lực thì quá kém mà lúc nào ông Tùng cũng vỗ ngực tự cho là mình giỏi. Tiến sĩ giấy mà thôi!!!

Người Riam
70

Các nhà chức trách ở đâu mà để các sai phạm như: Phó Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch Công đoàn Hoa Xuân Tiến; Phó Bí thư Đoàn Thanh Niên Đặng Văn Bình; Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Hoàng Văn Đôn và Trưởng ban Nữ công Nguyễn Thị Hoa) vẫn nhởn nhơ không bị kỷ luật?

Trần Gian
72

Luôn dõi thông tin mới nhất về sự việc. Mong mọi việc được phơi bày ra ánh sáng. Tôi xin được nghiêng mình chào Tùng cùng các thân cận.

Trần Gian
70

"Trích" Số: 181-QĐ/TW Hà Nội, ngày 30 tháng 03 năm 2013 Điều 10. Vi phạm trong công tác tổ chức, cán bộ 2. Trường hợp đã bị xử lý kỷ luật theo quy định tại khoản 1 Điều này mà tái phạm hoặc vi phạm lần đầu gây hậu quả nghiêm trọng hoặc vi phạm một trong các trường hợp sau thì kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ): a) Vì động cơ cá nhân mà điều động, cho thôi việc, cho thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm, kỷ luật, giải quyết chế độ, chính sách không đúng quy định. b) Chỉ đạo hoặc thực hiện việc tuyển dụng, bố trí, sắp xếp vào làm việc tại cơ quan, đơn vị, tổ chức mình những người mà pháp luật nghiêm cấm. c) Lợi dụng các quy định về luân chuyển, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức để làm trái quy định hoặc trù dập cán bộ. d) Bao che cho cán bộ, công chức, viên chức đang bị điều tra, thanh tra, kiểm tra, bị xem xét kỷ luật. đ) Thiếu trách nhiệm hoặc vì động cơ cá nhân mà quyết định bổ nhiệm cán bộ không đúng tiêu chuẩn, điều kiện hoặc quyết định kỳ luật oan sai đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. e) Chạy thương tật, thành tích hoặc khai khống thành tích, quá trình công tác để được phong hàm, đề bạt, nâng lương, khen thưởng, công nhận danh hiệu hoặc được hưởng chế độ, chính sách trái quy định.

Xem thêm bình luận
Tin khác