"Nên biểu dương người đã quay và tung Video CSGT Thanh Hóa lên mạng"

Bạn đọc

Hải Minh (Tổng hợp)

(GDVN) - “Tôi nghĩ nên khuyến khích người dân tham gia ghi lại hình ảnh về các hoạt động của Công an, nhất là CSGT. Ai ghi được hình ảnh tiêu cực của Công an thì được khen thưởng. Nếu làm được như vậy chắc chắn tiêu cực trong ngành Công an sẽ giảm hẳn và Công an cũng đẹp lên trong mắt người dân” – Rất nhiều độc giả đã gửi phản ánh này đến tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam....

Trước việc ông Phó trưởng Công an Đông Sơn tuyên bố đã báo cáo sự việc với Công an tỉnh Thanh Hóa để phối hợp làm rõ cá nhân tung video lên mạng với "ý đồ xấu”, rất nhiều độc giả băn khoăn cho ‘số phận’ của người đã tung clip CSGT Thanh Hóa lên mạng. Họ lo lắng rằng, rồi đây nếu bị điều tra ra, Công an Thanh Hóa sẽ xử lí người tung clip lên mạng như thế nào?

Hiện Công an Thanh Hóa đang điều tra, truy tìm người tung clip lên mạng

Qua bài viết "Tương lai của người tung clip CSGT Thanh Hóa lên mạng sẽ ra sao?", Tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía độc giả. Hầu hết họ đều không đồng tình với cách giải quyết cùng những phát ngôn của Công an Thanh Hóa trước sự việc này.

Độc giả ở địa chỉ nguyencuongqt2008@gmail.com viết: “Lãnh đạo Công an Thanh Hóa đang lẫn lộn, tù mù giữa tình cảm và công vụ. Đồng nghiệp bị "bêu riếu" (theo như cách hiểu của vị Phó Công an Đông Sơn) thì lãnh đạo có "quyền"... buồn!

Nhưng nói về việc có ai đó đưa clip lên mạng mà nói là: truy tìm, điều tra... thì đây là chuyện công vụ, mà công vụ thì phải "làm những gì pháp luật cho phép". Nhưng rất tiếc, hiện nay không có điều luật nào cho phép các ông dùng tiền thuế của dân để làm việc đó, trừ phi các ông xài... luật làng hoặc... luật rừng!”

Thêm nữa, việc Công an giao thông Thanh Hóa nói sẽ truy tìm, điều tra người tung clip khiến độc giả suy nghĩ: “Hai từ bêu xấu mà ông phó giám đốc công an Thanh Hoá sử dụng là như thế nào? Việc nêu ý kiến hay đưa ra những bằng chứng về sự thiếu sót của lực lượng chức năng là điều đáng nghi nhận và cần cảm ơn. Lực lương công an là lực lượng phục vụ nhân dân, bảo vệ nhân dân vậy mà người dân chỉ ra cái chưa hay, chưa tốt mà lại qui vào lỗi bêu xấu lực lượng chức năng”.

Một độc giả tên Tuấn Anh lại cho rằng, nên tuyên dương người đã quay và tung clip này lên mạng: “Tôi nghĩ nên khuyến khích người dân tham gia ghi lại hình ảnh về các hoạt động của Công an, nhất là CSGT. Ai ghi được hình ảnh tiêu cực của Công an thì được khen thưởng.

Nếu làm được như vậy chắc chắn tiêu cực trong ngành Công an sẽ giảm hẳn và Công an cũng đẹp lên trong mắt người dân. Để có một lực lượng ngày càng trong sạch vững mạnh, thiết nghĩ ngành Công an cũng nên ủng hộ việc làm này.

Nếu làm việc đàng hoàng thì sợ gì ai ghi hình và nếu có được hình ảnh về một vụ việc nào đó cũng đỡ rất nhiều công sức cho công tác điều tra, kết quả laị chính xác hơn”

Độc giả tên Tran Le Nguyen phân tích: “Rõ ràng là cả ngành CSGT Thanh Hóa đang đi lệch hướng. Theo tôi đáng lẽ ra ông Phó giám đốc công an phải phát biểu thế này mới đúng: 

1. Tôi rất thất vọng khi biết được 1 CSGT mà không nắm được luật giao thông đường bộ. 

2. Cảm ơn bạn độc giả đã tung đoạn video lên để chúng tôi nhận ra những khiếm khuyết hiện tại trong ngành. Chúng tôi là những người lãnh đạo nhưng bận trăm công nghìn việc nên không thể kiểm soát được trình độ và năng lực của nhân viên. 

3. Chúng tôi sẽ rà soát lại toàn bộ các nhân viên trong ngành để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh lại kỉ cương và năng lực nhân viên của ngành. 

4. Xin lỗi toàn dân vì là một người đứng đầu một ngành của tỉnh nhưng chưa quản lý kiểm soát được hết nhân viên của mình. 

Như vậy thì mới là lãnh đạo đúng nghĩa, mới là biết phê bình và tự phê bình.”

Trong khi đó, một độc giả tên Vũ Tuấn hi vọng các cơ quan báo chí cần phải vào cuộc mạnh mẽ để bảo vệ những việc làm đúng luật pháp của người đã tung clip này lên mạng. Anh viết: “Cứ tưởng chỉ có Phó trưởng CA huyện Đông Sơn là có ý định tìm kiếm người post video lên mạng, không ngờ đến Phó giám đốc Công  an tỉnh Thanh Hóa mà cũng có tầm nhìn hạn hẹp đó.

Nếu không có những video như thế này thì sao các ông có thể biết được trình độ của cấp dưới. Hy vọng các cơ quan báo chí có thể cập nhật tin tức để bảo vệ những việc làm đúng pháp luật của người post video này.

Dưới đây là đoạn Video:


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

 

Hải Minh (Tổng hợp)
Từ khóa :
pháp luật , CSGT , Công an Thanh Hóa , CSGT Thanh Hóa , clip , dư luận , độc giả , bức xúc , vi phạm , xử phạt , luật pháp , luật giao thông đường bộ
"Nên biểu dương người đã quay và tung Video CSGT Thanh Hóa lên mạng"
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Vụ CSGT quên luật
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác