Nghi án Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ: Vợ Thượng úy hứa trả tiền nạn nhân

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Bà Vũ Thị Ánh, vợ Thượng úy Thức đã về thôn Xuân Tân 2 viết giấy xác nhận trả lại tiền cho bà Tuyên 300 triệu đồng trong vòng 2 tháng, kể từ ngày 4/3.

Liên quan đến vụ việc Thượng úy Cảnh sát cơ động Vũ Chí Thức bị nghi ngờ nhận tiền ‘chạy’ nghĩa vụ ngành, mới đây nhất, bà Vũ Thị Ánh – vợ Thượng úy Thức đã về tận thôn Xuân Tân 2, xã Cao Xá, huyện Tân Yên, Bắc Giang để viết giấy trả lại tiền cho nạn nhân.

Cụ thể, tại buổi làm việc hôm 4/3 vừa qua, dưới sự chứng kiến của đại diện Chi bộ thôn và Uỷ ban kiểm tra xã, bà Ánh đã viết giấy xác nhận, hứa trả lại toàn bộ số tiền 300 triệu đồng lại cho bà Vũ Thị Tuyên trong vòng 2 tháng (tính từ ngày 4/3).

Các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 trên thao trường huấn luyện - ảnh minh họa từ Tuổi Trẻ.

Thế nhưng, để không ảnh hưởng đến công việc của chồng mình tại đơn vị (Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 – Bộ Tự lệnh Cảnh sát cơ động phía Nam, K20), bà Ánh lại yêu cầu bà Tuyên viết giấy xác nhận rằng vợ chồng Thức – Ánh không có lỗi, để mang về lại đơn vị chồng của mình.

Nghi án Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ ngành: Vợ Thượng úy tố ngược nạn nhân

Để tránh rắc rối, không ảnh hưởng đến công việc của mình tại địa phương, và cũng hy vọng vợ chồng ông Thức sẽ trả lại đủ số tiền đã cam kết, nên bà Tuyên cũng đồng ý viết giấy xác nhận này.

Việc bà Tuyên viết giấy xác nhận vợ chồng Thức – Ánh không có lỗi, khi được bà Ánh hứa trả lại toàn bộ số tiền, là thể hiện quan điểm, ý kiến cá nhân của bà Tuyên, bản chất của câu chuyện sẽ được các cơ quan hữu quan điều tra, xác minh, kết luận.

Đại diện lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 của K20 khu vực phía Nam cũng đã xác nhận, hiện toàn bộ sự việc vẫn đang tiếp tục được xác minh ráo riết, nhằm sớm có câu trả lời xác đáng nhất cho đông đảo bạn đọc trong thời gian sắp tới.

Dự kiến, trong ít ngày sắp tới, một đoàn công tác của K20 khu vực phía Nam sẽ tiếp tục về thôn Xuân Tân 2, xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang để làm việc cùng với các nạn nhân, nhân chứng có liên quan đến vụ việc của vợ chồng Thượng úy Thức – Ánh một lần nữa.

Phương Linh
Từ khóa :
Cảnh sát cơ động , nạn nhân , công an , nghĩa vụ , chạy nghĩa vụ , chạy ngành công an.
Nghi án Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ: Vợ Thượng úy hứa trả tiền nạn nhân
Bình luận
Nguyễn Văn Hồi Tán Yên .- Bắc Giang
0

vo chong nhà này lừa đảo quen rồi nó chi ăn rồi là đi tim cach lua thoi ma sao no nhan tam thế chứ về tân quê để lừa đảo cả những người thán quen đúng là mất hết tính người rồi moi nguoi hay can than voi vo chong nhà thức ánh này

Huy Huy
5

lừa đảo của bà con họ hàng, lừa đảo cảu nhân dân.... làm gì có thể loại công an như vậy! tại sao ngành công an lại có cán bộ như vậy cần loại bỏ, thanh trừ ngay!

Hải Tân Tạo
11

Vậy là vợ chồng Ánh - Thức đã lộ diện nhận tiền chạy việc ngành cong an là hoàn toan có cơ sở, vì thế mà vợ Thức khong muốn làm ảnh hưởng tới việc làm của Chồng mình nén yêu cầu bà Tuyên viết giấy 'vô can' nhưng sự thật đằng sau đó thực chất là một vụ lừa đảo có chủ đích. Chỉ khi bại lộ và sợ đuổi khỏi ngành Công an thì vợ Chồng Ánh - Thức mới chịu ghi giấy hẹn trả tiền được cho là "lừa chạy việc trước đó". Đề nghị báo giaoduc.net.vn cung cấp giấy hẹn trả nợ của bà Ánh đồng thời yêu cầu nơi sở tại lập biên bản ghi nhận sự việc để có cơ sở Pháp lý khi xử lý Thượng uý Vũ Chí Thức theo quy định của ngành.

Nguyễn Hồng Trường
6

Tôi nghĩ bà Tuyên này nhát quá. Tự dưng viết giấy xác nhận vợ chồng Thức - Ánh không có lỗi là sai lâm rồi. Phải chăng các nạn nhân ở miền thôn quê này đã bị dọa dẫm gì chăng? Sao lại đi làm việc dở như thế hỉ.

Long qc
10

Cẩn thận không nó lại lừa lần nữa thì mệt đấy, vc nhà này không tin được chỉ khi nào nó mang tiền đến tận nơi, trả đủ thì khiđó mới tin. Những con người đã làm mất hình ảnh quê hương êm đềm thì không nên về lại chốn cũ để làng quê dược bình an!

nguyễn trường giang
4

Mong bộ Công an nhanh chóng điều tra rõ ràng để người dân nghèo thôn quê không thiệt thòi, để pháp luật trị tội những kẻ ăn không ngồi rồi, mong báo đài quan tâm đưa tất cả nhưng thông tin liên quan để công chúng biết.

Xem thêm bình luận
Tin khác