Nghi án Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ ngành: Vợ Thượng úy tố ngược nạn nhân

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Bà Vũ Thị Ánh, vợ Thượng úy Thức vừa có đơn tố cáo gửi chính quyền xã Cao Xá, về việc bà Tuyên cho mình vay nặng lãi.

Liên quan đến vụ việc Thượng úy Cảnh sát cơ động Vũ Chí Thức, hiện đang công tác tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20) phía Nam và vợ bị hàng loạt người dân ở thôn Xuân Tân 2, xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tố có dính líu đến chuyện tiền bạc, nhận ‘chạy’ công an và công chức, hiện đã phát sinh thêm thông tin mới.

Mới đây, bà Vũ Thị Ánh – vợ Thượng úy Thức đã có đơn gửi tới Chi bộ, chính quyền của thôn Xuân Tân 2, xã Cao Xá về việc bà Đỗ Thị Tuyên (được cho là một trong số các nạn nhân của vợ chồng ông Thức) đã có những hành vi vu khống, bịa đặt chuyện vợ chồng ông Thức nhận tiền chạy công chức.

Theo bà Ánh thuật lại trong đơn tố cáo, số tiền 300 triệu đồng mà bà Tuyên đề cập chính là số tiền mà bà đã cho vợ chồng ông Thức vay, có lấy lãi suất với tỷ lệ 3.000 đồng/1 triệu/ngày. Ngày 24/4/2014, bà Ánh nói mình đã trả tiền lãi cho bà Tuyên.

Do công việc làm ăn không thuận lợi, nên đến ngày 24/5/2015, bà Ánh đề nghị bà Tuyên cho khất trả chậm tiền lãi tới khoảng cuối tháng 6/2015.

Giấy vay tiền mà bà Ánh cung cấp, có ghi dòng lãi suất 3.000/1 triệu/1 ngày (ảnh: P.L)

Vào thời điểm nói trên, khi bà Tuyên đến nhà đòi tiền lãi, thì bà Ánh cũng không có tiền để trả. Lúc này, bà Tuyên yêu cầu làm lại giấy vay tiền mới, không cần phải ghi lãi suất vào, và bà Ánh cũng đồng ý làm lại giấy vay tiền mới, rồi đưa cho bà Tuyên.

Vì công việc làm ăn không được thuận lợi, nên liên tục những tháng sau đó, bà Ánh đã liên tục phải khất mấy tháng tiền lãi của bà Tuyên, nhưng bà Tuyên không đồng ý, nên đã sang nhà bà Ánh yêu cầu phải chuẩn bị phải trả lại số tiền gốc cho bà.

Bà Vũ Thị Ánh nhớ lại, khi sang nhà mình, bà Tuyên còn nói phải trả lại mấy tháng tiền lãi, và cả tiền gốc cho bà Tuyên, nếu không thì “cháu cứ liệu đấy”. Khi đó, bà Ánh chỉ nghĩ đơn giản rằng do bà Tuyên sang nhà mình đòi tiền không được, nên đã tức giận nói như vậy.

Việc bà Tuyên vu khống, bịa đặt vợ chồng bà Ánh – ông Thức đã gây ảnh hưởng, thiệt hại nghiêm trọng về mặt danh dự, công việc của gia đình bà Ánh – ông Thức, đồng thời trong gia đình cũng đã có những xáo trộn nhất định, hệ quả từ việc làm này của bà Tuyên.

Giấy vay tiền mà bà Tuyên cho rằng giấy đầu tiên, không có dòng chữ ghi lãi suất (ảnh: P.L)

Về vấn đề này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nối máy điện thoại, nói chuyện trực tiếp với bà Đỗ Thị Tuyên.

Trao đổi với chúng tôi, bà Tuyên khẳng định rằng, những lời trong đơn tố cáo của bà Ánh – vợ của Thượng úy Thức lại một lần nữa vu khống, bịa đặt.

Bà Tuyên nhấn mạnh: Những dòng chữ ghi thêm số tiền lãi suất vào giấy vay tiền mà bà Ánh cung cấp, là có một ai đó đã mới ghi thêm vào, chứ giấy vay tiền đầu tiên hoàn toàn không có chữ này.

Cùng lúc, bà Tuyên cũng cung cấp cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam giấy vay tiền đầu tiên, và giấy vay tiền mà bà Ánh cung cấp.

Qua quan sát bằng mắt thường, rõ ràng trong giấy vay tiền mà bà Ánh đưa ra, dòng chữ lãi 3.000/1 triệu/1 ngày đã được thể hiện bằng nét mực đậm hơn so với những dòng chữ được ghi ở phía trước, cùng một tờ giấy vay tiền này.

Ngoài ra, trong giấy vay tiền mà bà Ánh cung cấp còn có thêm chữ ký của người làm chứng, ký tên và ghi rõ họ tên là Đỗ Vũ Tuyến, mà đó cũng chính là em trai của bà Tuyên.

Trong khi đó, giấy vay tiền mà bà Tuyên cầm cũng không có phần ghi này. Bà Tuyên cũng không rõ những dòng chữ ký, ghi tên người làm chứng này là ở đâu ra.

Trong một diễn biến khác có liên quan, chiều ngày 18/2, đại diện lãnh đạo Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 đã cho biết, hiện toàn bộ diễn biến vụ việc đã được báo cáo lên lãnh đạo, chỉ huy cấp trên của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, để sớm có kết luận, trả lời cho dư luận về trường hợp này của Thượng úy Thức.

Phương Linh
Từ khóa :
công an , hành vi , nạn nhân , gia đình , chạy nghĩa vụ , chạy vào công an
Nghi án Cảnh sát cơ động ‘chạy’ nghĩa vụ ngành: Vợ Thượng úy tố ngược nạn nhân
Bình luận
Văn Hải
2

nhìn là biết cái chỗ 3000đ/1 triệu/1 ngày kia là viết thêm. nếu như bình thường viết từ trước thì: Thứ nhất: mực sẽ ko khác(không đậm), trên hình ảnh kia mực phần lãi xuất đẫm hơn so với các chữ còn lại. Thứ hai: phần kí tên và chữ ngày sẽ không cùng dòng. chắc chắn người viết không để bố cục như vậy.chỉ có viết thêm thiếu chỗ viết lên mới phải viết thêm xuống dòng dưới Thứ ba: viện khoa học hình sự bộ công an có thể vào cuộc để xác minh các loại giấy tờ gốc, có thể xác định được tuổi thọ, thời gian viết chữ. còn về cơ bản 2 tờ giấy này đều do một người viết lên nét chữ không có gì khác nhau. phần chữ kí có lệnh nhưng vì người vay viết 2 tờ lên việc kí ko giống nhau là bình thường. và người vay cũng đã tự ý viết thêm phần người chứng kiến và lãi cũng hoàn toàn đơn gian. (2 bản này không phải là một vì không phải từ một cái gốc photo ra.) Lưu ý lần sau mọi người khi cho vay lên phô tô từ một bản ra thì việc so sánh sẽ dễ dàng hơn. còn trường hợp như này nếu viện khoa học hình sự vào cuộc kiểm tra xác minh thì chắc không mất đến một buổi sáng là sẽ có kết quả! Hy vọng bộ công an sớm vào cuộc để tìm ra sự thật! nếu tố sai đề nghị bà Tuyên tiếp tục làm đơn tố cáo việc mình bị bà Ánh vu oan. "ăn ở thất đức, lừa đảo người khác thì sớm muộn cũng phải ra đứng trước vành móng ngựa thôi, trời không dung đất không tha đâu"

Hungp
4

Nếu mọi người để ý kĩ 2 tờ giấy vay tiền có thẻ nhận thấy rằng, ở dòng chữ người cho vay và người vay có sự khác biệt rõ ràng. Đó là khoảng cách giữa các chữ và vị trí chữ cái đầu tiên của 2 người. Chắc chắn 1 tờ là giả, nếu công an vào cuộc thì sẽ rõ ngay mà

Mập02
7

Vụ naỳ bộ công an ko điêù tra có kết quả sớm thì làm phẫn lộ bao nguơì ,vk ck nhà Thưc Ánh gieo nhân nào gặt quả đó.

Trần Văn
7

Rõ ràng là phần lãi suất 3.000đ/ 1 triệu/1 ngày là ghi thêm sau khi đã ghi chữ Xuân Tân nên chữ này không xuống dòng.

HAIKETOANTRUONG
15

Qua bài viết này tôi nhận thấy điều bất hợp lý rất rõ của 2 giấy vay tiền. Nếu nhìn kỹ bằng mát thường có thể thấy rõ là nét chữ của giấy vay có điểm khác biệt (kể cả chữ ký của người cho vay), việc ghi thêm hoặc giả chữ ký là rất có thể (võ đoán). Tuy nhiên cần phải có sự thẩm tra xác minh từ phía cơ quan giám định (PC54), theo tôi cơ quan tố tụng đưa toàn bộ hồ sơ có liên quan (đặc biệt là giấy vay tiền) để đưa đi (Giám định) chữ viết, chữ ký, độ tuổi của mực viết để biết rõ sự việc của vụ án dân sự này. Chúc quí báo thành công hơn nữa trên mặt trận chống tiêu cực.

Xem thêm bình luận
Tin khác