Nghi án: Khách chết ngạt trong xe nhồi, bị vứt xác xuống đường

Bạn đọc

Ngọc Liên/Bee.net.vn

Sau khi dừng xe, do khách quá đông không đưa Huấn xuống được bằng cửa lên xuống nên nhà xe đã tống Huấn qua cửa sổ xe và để em xuống ven đường...

Trời Hà Nam mỗi lúc một mưa to hơn, cái rét thấu da, thấu thịt dường như không ngăn được sự bức xúc hừng hực của người dân địa phương (thôn Đoan Vĩ, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) trước hành động vô trách nhiệm, không có lương tâm của lái, phụ xe nhà xe Chiến Thắng, Nam Định

Người dân địa phương bỏ cả bữa cơm tối ra đóng cọc, lợp mái che tạm cho cháu bé khỏi ướt.


Theo tìm hiểu của PV, xe 18N-1269 khởi hành từ bến xe Giáp Bát (Hà Nội) về thị trấn Rạng Đông, Nghĩa Hưng, Nam Định. Một số nhân chứng nơi xác em Huấn bị bỏ xuống xác nhận đây là loại xe 24 chỗ ngồi.

Cháu Bùi Văn Huấn cùng bố là Bùi Văn Hà đi khám bệnh từ Hà Nội về. Trên chuyến xe ngày cuối năm này, do quá đông hành khách lại thêm bị ốm nên Huấn đã bị ngạt thở.

Thấy con khó thở, ông Hà đã nói với nhà xe dừng lại cho cháu xuống. Tuy nhiên nhà xe vẫn cứ đi cho đến khi em không chịu được và dần dần tắc thở… Mọi  người trong xe đều nháo nhác thì lơ xe và chủ xe mới có động tĩnh.

Sau khi dừng xe, do khách quá đông không đưa Huấn xuống được bằng cửa lên xuống nên nhà xe đã tống Huấn qua cửa sổ xe và để em xuống ven đường. Hành khách trên xe thương cảm cho hoàn cảnh bố con Huấn nên cũng gom góp tiền để lại.

Tuy nhiên sau đó nhà xe yêu cầu tất cả hành khách lên xe để tiếp tục hành trình.

Khi thấy xác Huấn bị bỏ bên đường cùng ông bố đang thất hồn và hoảng loạn, người dân chạy ra thì chiếc xe này đã chạy mất hút. 

Công an xã Thanh Hải ngay sau khi có thông báo của PV đã có mặt tại hiện trường.

Người dân bên đường mang chiếu, chăn… đắp cho cháu bé. Mưa càng lúc càng nặng hạt, thương cho số phận nghiệt ngã của 2 cha con ông Hà, mỗi người có mặt ở hiện trường đều một chân một tay, chia buồn, mắc đèn, kéo điện, lợp mái che cho xác cháu bé.

Tại thời điểm này, Công an xã Thanh Hải và Công an huyện Thanh Liêm đã có mặt lấy lời khai để giải quyết vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Tập - Trưởng Công an xã Thanh Hải cho biết: “Chúng tôi đã báo lên cấp trên xin hỗ trợ, hiện Công an huyện đã vào cuộc. Quan điểm của tôi thì lái xe, phụ xe rất vô trách nhiệm, không có lương tâm, coi thường tính mạng của con người. Đó là chưa nói đến việc nhà xe đã vi phạm chở quá khách”.

Ông Đồng Văn Sáng - Đội phó Đội điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội huyện Thanh Liêm cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi lập tức lập hồ sơ vụ án và đang tiến hành điều tra nhanh. Điều quan trọng nhất với tôi khi tiếp nhận vụ án tại hiện trường và ý kiến của người dân tôi suy nghĩ đến vấn đề trách nhiệm, đạo đức của nhà xe”.

Ngọc Liên/Bee.net.vn
Từ khóa :
Nghi án: Khách chết ngạt trong xe nhồi, bị vứt xác xuống đường
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác