Người phụ nữ khiến hơn 25.000 người phẫn nộ trên facebook

Bạn đọc

Đỗ Tuyết

(GDVN) - Câu chuyện về ông lão lượm ve chai vô tình quẹt vào hai mẹ con đang đi trên đường khiến chiếc quần jean của cô con gái bị rách khoảng 2 - 3 cm và họ bắt cụ phải bồi thường 500 nghìn đồng, mặc cho cụ van xin, cúi lạy hàng nhiều lần khiến cư dân mạng phẫn nộ, bất bình.


LTS: Mặc dù xảy ra ở Trung Quốc đã lâu nhưng những ngày gần đây, khi được chia sẻ qua Facebook, câu chuyện trên bỗng nhiên thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng, nhận được hơn 18.000 lượt like và hơn 7.000 comment. Chúng tôi xin được chia sẻ  tới độc giả nội dung câu chuyện về cách đối nhân xử thế nhẫn tâm của người phụ nữ khiến hơn 25.000 cư dân mạng phẫn nộ này:

 “Một ông lão lượm ve chai bất cẩn va quẹt vào hai mẹ con đang đi trên đường, khiến chiếc quần jean của cô con gái bị rách khoảng 2 - 3 cm. Hai mẹ con nhìn ông lão nói giọng hằn học cay cú và bắt ông lão đền 500 nghìn.

Vét hết tiền trong túi nhưng ông lão cũng chỉ có 22 nghìn và 500 đồng cũ nát, người phụ nữ đó không chấp nhận,  tay còn túm lấy chiếc áo rách tồi tàn của ông và miệng không ngừng la hét:

Ông hãy đền cho tôi 500 nghìn.

Ông khóc trong nước mắt, quỳ lạy  van xin hai mẹ con nhưng họ vẫn không động lòng buông tha…. Nhìn ông lão đứng lên rồi lại quỳ xuống những mười lần, mọi người xung quanh đều hết lòng khuyên can nhưng người phụ nữ đó không đối hoài tới, kiên quyết bắt ông lão bồi thường cho bằng được và la hét vào mặt ông: “Mau đền tiền đây”! 

Ảnh mình họa: Internet

Người đàn ông đứng gần đó rất bức xúc và lấy từ trong túi ra 50 nghìn nhét vào  tay ông lão. Mọi nguời xung quanh thấy vậy đều đứng ra giúp ông lão tội nghiệp  Một đồng, hai đồng, mười đồng … cuối cùng đã đủ 500 nghìn. 

Ông lão quỳ lạy mọi người và không ngừng nói: Cám ơn, cám ơn..

Người phụ nữ đó nhận xong tiền, bỏ lại tờ 500 đồng cũ nát, một câu không nói bèn nắm lấy tay con gái bước đi".

Chỉ trong một thời gian ngắn được đưa lên facebook, câu chuyện đã thu hút hơn 18 nghìn lượt người thích và hơn 7 nghìn bình luận của các thành viên. Nhưng hầu hết họ đều bày tỏ sự phẫn nộ, tức giận trước những với hành động của mẹ con người phụ nữ.

Ngay khi câu chuyện được đăng tải, thành viên có tên Lâm Nhi viết: “Đọc  mà bực mình không chịu nổi, sao trên đời lại có loại người như thế này. Bà ta còn trái tim, còn lòng thương người và chút nhân hậu nữa không?”.

Không thể nén được cảm xúc, thành viên Tuyen My bày tỏ: “Người đàn bà này đúng là máu lạnh, ông lão chỉ vô tình thôi chứ có cố ý đâu, cần gì vì một vết nứt nhỏ mà la hét ông như thế. Không còn nhân tính hay sao, khi nhìn ông tội nghiệp vậy mà vẫn còn đòi tiền. Bởi thế cùng là con người với nhau cái gì có thể tha thứ được thì nên tha thứ và hãy đối xử với nhau như những người văn minh và biết yêu thương đồng loại".

“Thật là ức hiếp người quá đáng, thấy người già, cao tuổi  giúp đỡ và thương còn không hết mà tại sao lại đối xử tàn nhẫn như thế. Cầm 500 nghìn đó rồi ăn no và làm giàu được à. Có còn tình người nữa hay không…"(, Chjp Còi)

Bức xúc trước hành động của người phụ nữ này thanh viên Hương Lan chia sẻ: “Trên đời này sao vẫn còn nhiều kẻ nhẫn tâm đến vậy”.

Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc trước hành động nhẫn tâm của người phụ nữ


Một thành viên khác cho hay: “Trái tim của bà này đã bị đồng tiền làm cho mù mờ rồi, họ không còn biết đến bao dung, độ lượng  là gì, sự cảm động và chia sẻ là ra sao. Thật buồn cho một xã hội vẫn tồn tại  những con người như thế".

Một số thành viên còn bày tỏ quan điểm của mình: “Làm mẹ mà không gương mẫu, không có những hành động tốt để cho con cái nhìn vào đó mà học, thì người con sau này của bà ta  sẽ bị  ảnh hưởng bới cái tính nhẫn tâm giống như mẹ mình”.

Bên cạnh đó có rất nhiều thành viên đưa ra các  câu chuyện về những  người có trái tim nhân hậu, họ giúp đỡ những  ai  khó khăn mà không bao giờ đòi hỏi hay mong muốn nhận bất cứ điều gì. Qua đó kêu gọi tất cả xã hội, cồng đồng cùng chung tay bảo vệ những con người nghèo khó, khổ cực: “Ai sinh ra cũng có quyền được yêu thương và tôn trọng, Tất cả mọi người đều có cuộc sống riêng của mình. Chỉ là kém may mắn hơn khi cuộc sống của họ không được đầy đủ và sung túc như nhiều người. Nhưng không có nghĩa chúng ta được coi thường và khinh họ. Nếu gặp những người nghèo khó hơn mình, hãy giúp đỡ và  đừng bao giờ ngần ngại hay có suy nghĩ mình sẽ nhận đươc gì từ đó”, chia sẻ của thành viên Keo mut.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Đỗ Tuyết
Từ khóa :
đồng cảm , phẫn nộ , ông cụ , thương xót , facebook , cộng đồng mạng , người phụ nữ
Người phụ nữ khiến hơn 25.000 người phẫn nộ trên facebook
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác