Nhà trường nhận lỗi vụ điều giáo viên Toán làm nhân viên y tế

Bạn đọc

Phương Trinh

(GDVN) - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Điền đã ký văn bản, thừa nhận việc điều cô Trinh là giáo viên Toán, chuyển sang làm nhân viên y tế là không đúng.

Ngày 20/11/2017, ông Bùi Xuân Minh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã ký kết luận số 108, về việc trả lời khiếu nại không phân công đứng lớp trực tiếp giảng dạy của cô Hà Tú Trinh.

Theo ông Minh cho biết, qua giải trình của ông Võ Văn Tính – Phó Hiệu trưởng phụ trách (khi đó ông Minh chưa về làm Hiệu trưởng), việc phân công cô Trinh làm nhân viên y tế học đường, là do: Bộ môn Toán dư 1 giáo viên, xếp loại thi đua, viên chức của cô Trinh đứng trước thầy Chánh (chồng cô Trinh), nên xếp cô Trinh là nhân viên y tế hợp hơn thầy Chánh.

Công việc của cô Trinh làm ở y tế học đường: Theo dõi, tiếp nhận học sinh bệnh thông thường. Nếu học sinh bệnh nặng, cô Trinh phải thông báo cho văn phòng, chuyển sang trạm y tế, thông báo cho cha mẹ học sinh biết để phối hợp…

Trích kết luận số 108 của Hiệu trưởng Trường Phong Điền, Cà Mau (ảnh: P.L)

Theo kết luận này, những công việc mà cô Trinh làm không yêu cầu cần phải có chuyên môn về y tế.

Việc phân công nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, là theo ý kiến thống nhất của Hội đồng sư phạm nhà trường.

Kết luận này cũng nêu rõ, căn cứ vào kết quả đánh giá, xếp loại viên chức năm học 2016 – 2017, việc phân công cô Hà Tú Trinh chuyển sang làm nhiệm vụ phụ trách y tế học đường là chưa phù hợp.

Theo giải thích của văn bản này, cô Trinh xếp loại viên chức năm học trước là hoàn thành nhiệm vụ, đứng thứ 29 trong trường, đứng thứ 5 trong tổ bộ môn Toán.

Giáo viên Toán bị điều làm nhân viên y tế học đường ở Cà Mau

Ngược lại, thầy Chánh lại bị xếp loại là không hoàn thành nhiệm vụ, đứng thứ 32 trong trường, đứng thứ 6 trong tổ bộ môn Toán. Bộ môn Toán dư 1 giáo viên, nên đáng lý ra, thầy Chánh mới thuộc diện dư, nhưng thực tế thì thầy Chánh lại được phân công đứng lớp giảng dạy trong trường.

Khi phân công nhiệm vụ y tế học đường (chuyên môn cô Trinh không được đào tạo), lãnh đạo trường chưa gặp gỡ, trao đổi và tham khảo ý kiến trước, để tạo sự đồng thuận.  Khi cô giáo này có ý kiến trong cuộc họp hội đồng sư phạm, có đơn khiếu nại về việc này, thì lại chưa được giải quyết kịp thời.

Thế nhưng, kết luận này cũng khẳng định, việc phân công này của cô Trinh không thấy có biểu hiện trù dập, gây khó khăn.

Như vậy, cho tới nay, lãnh đạo Trường Phong Điền đã thừa nhận, việc phân công cô Trinh phải làm nhân viên y tế học đường, còn thầy Chánh vẫn được đứng lớp giảng dạy (dù xếp loại thi đua đứng sau cô Trinh) là không đúng với danh sách xếp loại viên chức.

Phương Trinh
Từ khóa :
Hà Tú Trinh , huyện Trần Văn Thời , Cà Mau , Trường trung học cơ sở , Phong Điền , nhân viên y tế.
Nhà trường nhận lỗi vụ điều giáo viên Toán làm nhân viên y tế
Bình luận
Liêm khô
4

Kết quả phân công chuyên môn đối với một giáo viên rất quan trọng cho nên cần phải căn cứ theo kết quả xếp loại và phải thật khách quan.Thầy phó hiệu trưởng đã thừa nhận là việc phân công nhiệm vụ đầu năm đối với bà Hà Tú Trinh là chưa phù hợp. vậy rõ ràng có tư thù cá nhân, là chèn ép trù dập người tố cáo.Mong cấp thẩm quyền xét xử công bằng,đúng theo quy định.

LIÊM KHỈ
8

Cả bà Hà Tú Trinh và ông Trần Trung Chánh đều là viên chức chứ không phải là công chức nên xếp loại chỉ có thể là hoàn thành nhiệm vụ hoặc không hoàn thành nhiệm vụ chứ không có kèm theo "hạn chế về năng lực" gì hết. Bạn LIÊM HÓI nên đọc lại nghị định 56 của chính phủ

Liêm Hói
9

Để trả lời câu hỏi của "LIÊM KHỈ" thì phải trèo cây bứt trái cấm vậy! Cách hiểu của bạn trong phạm vi hẹp mà ai cũng hiểu biết, nói cách khác và chi tiết hơn như sau. Riêng khối SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC CÔNG LẬP thì chỉ có lãnh đạo làm chức vụ Hiệu trưởng cũng là Người đứng đầu cơ quan mới được hiểu là 'công chức' bổ nhiệm (không qua thi tuyển) còn từ cấp phó hiệu trưởng trở xuống đều là 'viên chức' thông qua hình thức 'xét tuyển' theo vị trí việc làm. Như đã nói ở trên cả ông Chánh và bà Trinh đều kí hợp đồng làm việc lần đầu và lần 2, sau đó thực hiện nâng lương thường xuyên theo Quyết định bổ nhiệm CDNN của PNv quận/huyện. Hàng năm đơn vị sự nghiệp công lập đều đánh giá xếp loại Viên chức theo Nghị định số 56/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 theo 4 mức (Xuất sắc-Tốt-Hoàn thành-Không hoàn thành) nên bạn (Liêm Khỉ) in ra giấy đọc hiểu vấn đề trước khi hùng biện...

LIÊM HÓI
19

Như vậy thực tế đã quá rõ ràng và đơn vị sự nghiệp công lập đã nể tình mà mang oán là điều hiển nhiên khi đã không sắp xếp vị trí việc làm đúng theo đánh giá xếp loại. Do đó cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc và thành lập hđsp gấp để sắp xếp lại biên chế theo đúng quy định, ở đây cho thấy cả bà Hà Tú Trinh và ông Trần Trung Chánh đều xếp loại viên chức 1 hoàn thành nhiệm vụ còn người kia không hoàn thành nhiệm vụ nhưng có đặc điểm chung là đều "hạn chế về năng lực" đó chính là cốt lõi để đưa đẩy vụ việc đến Toà sơ thẩm cấp huyện. Tốt nhất là 2 bên nên ngồi lại và suy ngẫm những việc mình đã làm và những hành vi đã gây ra để không còn là cái gai trong mắt nhau (!)

Xem thêm bình luận
Tin khác