Nhiều Fanpage "tố" bỗng nhiên bị Facebook khóa trang không rõ lý do

Bạn đọc

Viết Cường

(GDVN) - Đang hoạt động bình thường, Fanpage “Hãy nguy hiểm theo cách của bạn” và rất nhiều các trang khác bỗng nhiên bị Facebook khóa lại mà không nói rõ lí do vì sao? 


Fanpage bỗng nhiên bị khoá, không rõ nguyên nhân?

Phản ánh đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam, anh T - admin Fanpage “Hãy nguy hiểm theo cách của bạn” tỏ ra rất bức xúc vì đã gần một tháng nay trang này bị facebook Việt Nam khóa mà không rõ nguyên nhân vì sao (Theo anh T, Fanpage “Hãy nguy hiểm theo cách của bạn” bỗng nhiên bị khóa ngày 28/11).

Trang "Hãy nguy hiểm theo cách của bạn" đang có số lượng thành viên rất đông nhưng gần đây đã bị khóa mà không rõ lí do.


Bất ngờ về việc trang đang hoạt động bình thường mà bỗng dưng bị khóa, anh T đã gửi phản hồi cho bên Facebook Việt Nam và nhận được câu trả lời: “Do trang vi phạm bản quyền và một số nội dung được hệ thống tự động Facebook phát hiện ra…”

Tuy nhiên, theo anh T thì đây là nguyên nhân rất vô lí vì Fanpage “Hãy nguy hiểm theo cách của bạn” không hề đưa những thông tin, hình ảnh khiêu dâm, phản cảm hay xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng lên trang, vậy nên không có lí nào trang của anh lại bị khóa.

“Tôi có hỏi một số người bạn làm admin lâu thì họ nói rằng, có thể do mình chạy quá nhiều ứng dụng hoặc mình dùng hệ thống tự động tác động vào slide. Nhưng trang của tôi không hề sử dụng những thứ đó. Trong khi đó tôi biết có nhiều người bạn của tôi làm admin những trang khác, họ để trang phát triển rất tự nhiên mà lại không hề bị khóa”, anh T cho hay.

Trước câu hỏi của PV về việc liệu có phải do trang có quá nhiều link quảng cáo nên bị khóa? Anh T khẳng định chắc chắn không có chuyện đó: “Hiện nay rất nhiều các Fanpage đều có link quảng cáo như nhật ký, mua chung, chợ tốt… Trong khí đó “Hãy nguy hiểm theo cách của bạn” lại không hề cho đăng link quảng cáo".

Nhiều người phản hồi quá nên bị khóa?

Theo anh T, thời gian này, ngoài Fanpage “Hãy nguy hiểm theo cách của bạn” ra còn có rất nhiều những trang khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. “Hôm thông báo khóa trang, tôi có xem hộp thư Facebook gửi đến thì còn có 3 trang nữa cùng bị khóa như vậy, nội dung thư đều giống hệt nhau”.

Nội dung thư Facebook Việt Nam gửi đến cho anh T nói về nguyên nhân khóa trang

Cụ thể trong thư Facebook gửi đến cho anh T có nội dung tiếng Việt như sau:

“Chào, 
Chúng tôi đánh giá cao yêu cầu của bạn. Trang của bạn đã bị xóa bởi các hệ thống tự động của chúng tôi nhận được nhiều thông tin phản hồi của người dùng về một số nội dung được đăng trên trang. Chúng tôi đã xem xét lại trường hợp của bạn và đã đặt một chế độ khóa tạm thời trên trang của bạn. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này. 

Chúng tôi khuyên bạn nên xem lại Facebook Pages Hướng dẫn

(https://www.facebook.com/page_guidelines.php) và Tiêu chuẩn của Cộng đồng Facebook

(https://www.facebook.com/communitystandards) để đảm bảo rằng trang của bạn tuân thủ chính sách và các tiêu chuẩn của chúng tôi và để tránh những phản hồi nhiều hơn nữa trên trang của bạn trong tương lai. Bạn có thể theo dõi phản hồi của người dùng trên trang của bạn ở đây: https://www.facebook.com/insights/

Cảm ơn,

Facebook Pages Hỗ trợ Nhóm”

Fanpage “Hãy nguy hiểm theo cách của bạn” bị khóa đã ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng member (thành viên) của trang. “Trang của tôi được cộng đồng mạng ủng hộ rất nhiều, tuy nhiên giờ chỉ có admin là có thể nhìn thấy trang còn các member thì không thấy trang của tôi nữa. Thời gian này các thành viên cũng không thể vào để like trang được, do đó số lượng thành viên tụt xuống chỉ còn gần 150.000 member, giảm rất nhiều so với trước”- Anh T chia sẻ

Theo anh T, nếu như trang có vi phạm gì đó thì Facebook nên có sự cảnh báo trước cho admin chứ không nên đùng một cái khóa ngay như hiện nay, rất khó chịu.

Trong phản hồi của Facebook Việt Nam gửi đến cho anh T có báo rằng, trang “Hãy nguy hiểm theo cách của bạn” sẽ bị tạm khóa trong vòng 1 tháng. Như vậy có nghĩa ngày 28/12 này, trang sẽ tiếp tục được hoạt động trở lại. Tuy nhiên anh T vẫn đang rất băn khoăn “cũng chưa biết thế nào?”.

Hiện tại anh T đã mở tạm một trang mới để duy trì và thông báo với các thành viên về việc Fanpage “Hãy nguy hiểm theo cách của bạn” đang bị khóa tạm thời. Anh T cũng hi vọng sau khi được mở lại, các thành viên sẽ quay lại và trang vẫn tiếp tục hoạt động bình thường như trước.

* Không riêng Fanpage “Hãy nguy hiểm theo cách của bạn”, thời gian gần đây báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nhiều phản ánh của admin các Fanpage khác về tình trạng bị Facebook khóa hoặc chặn một số nội dung mà không rõ nguyên nhân. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hểu và thông tin đến bạn đọc sớm nhất. Trân trọng.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Viết Cường
Từ khóa :
facebook , member , thành viên , trang , Fanpage , admin , cư dân mạng , diễn đàn , bức xúc , khóa trang
Nhiều Fanpage "tố" bỗng nhiên bị Facebook khóa trang không rõ lý do
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác