Nhiều giáo viên tiểu học vi phạm dạy thêm ở quận 11 bị đề xuất xử lý

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - 4 giáo viên cấp tiểu học có dạy thêm ở nhà vừa bị các trường trên địa bàn quận 11 đưa ra đề xuất xử lý vi phạm

Liên quan đến việc 4 giáo viên của 2 Trường tiểu học Quyết ThắngHưng Việt (quận 11, TP.Hồ Chí Minh) có tổ chức dạy thêm tại nhà mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải, hiện lãnh đạo nhà trường đã đưa ra đề xuất xử lý cho những trường hợp vi phạm này.

Tại Trường tiểu học Quyết Thắng, hồi giữa tháng 2 vừa qua, hội đồng khen thưởng – kỷ luật của trường đã họp, đưa ra đề xuất mức xử lý khiển trách trước hội đồng sư phạm, hạ bậc thi đua năm học 2016 – 2017 đối với các giáo viên cô L., cô T. và cô K.

Trong bản tường trình của mình gửi lãnh đạo nhà trường, các giáo viên nói trên đều thừa nhận có dạy thêm tại nhà, vi phạm theo thông tư 17/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cấm dạy thêm học thêm đối với cấp tiểu học.

Phòng dạy thêm của cô V.T.N.L tại quận 11 được ghi nhận vào tối ngày 6/2 (ảnh: P.L)

Dù vậy, cô T. và cô K. đều nói mình vừa mới chấm dứt dạy thêm ở nhà, khi học kỳ 1 mới kết thúc, vì biết đây là vi phạm quy định của ngành.

3 giáo viên Trường tiểu học Quyết Thắng tổ chức dạy thêm ở nhà

Trong biên bản họp xử lý vụ việc của nhà trường, hội đồng đã thống nhất đề xuất mức xử lý lên cấp trên đối với 3 giáo viên vi phạm là khiển trách (không ghi vô lý lịch cá nhân) và hạ bậc thi đua năm học.

Tuy nhiên, theo Nghị định 27/2012 của Chính phủ về xử lý kỷ luật viên chức, nếu viên chức (hầu hết giáo viên hiện nay đều là viên chức) bị 1 trong 3 mức kỷ luật (khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc) đều phải ghi vào hồ sơ, lý lịch cá nhân.

Đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11 cho biết, liên quan đến việc này, Phòng sẽ yêu cầu Trường tiểu học Quyết Thắng xem xét lại, nếu sai sót thì sẽ phải điều chỉnh cho đúng.

Còn đối với cô T. là giáo viên tiếng Anh của Trường tiểu học Hưng Việt, quận 11, lãnh đạo nhà trường cũng thống nhất, đề xuất mức xử lý là nhắc nhở trước hội đồng sư phạm, hạ 1 bậc thi đua năm học 2016 – 2017.

Nguyên nhân cũng là do cô T. có hành vi sai phạm trong việc dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học, theo đúng qui định của thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , tiểu học , giáo viên , vi phạm , quận 11 , TP.Hồ Chí Minh.
Nhiều giáo viên tiểu học vi phạm dạy thêm ở quận 11 bị đề xuất xử lý
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
maitinh
3

việc dạy thêm sai qui định các câp học nhan nhản trước mắt moi người sao chánh quyền và ban giam hiêu cứ giả đò như không biết, thế thì luật pháp ở đâu có phải là phép vua thua lệ làng không??? thật không hiểu nổi.

huynhhuynh
26

Cần kỉ luật nghiêm gv tiểu học cố tình dạy thêm. Tôi thấy có nhiều em cha mẹ cho con đi học thêm theo phong trào chứ có tác dụng nhiều đâu tất cả cũng đều nhờ thầy cô dạy lớp. Gv dạy thêm nhận dạy 1 lúc nhiều lớp từ 1 đến 5 thì làm sao hiệu quả chứ.

tvbhyttg
2

Ở trà vinh dạy thêm chui ở tiểu học còn nhiều lắm, từ ngày có các cuộc thi trên mạng thì việc dạy thêm càng rầm rộ hơn xin quý báo hãy về trà vinh tìm hiểu nhé.

nhuvo
11

Anh Phương Linh xin hãy về Bình Chánh giúp chúng em vì mỗi giáo viên Toán,Lý,Hóa,Anh đều mở lớp dạy thêm tại nhà hoặc thuê nhà để dạy thêm sau giờ học và thứ 7 và chủ nhật các học sinh chính khóa của mình và như vậy là có sự không công bằng mà chúng em phải chụi đưng mong hãy giúp chúng em

Phá hoại tương lai
8

Nghỉ dạy đi bạn, ai ép mà than, có người chờ thay cái chỗ bạn chê, đừng cố!! Xã hội phân công lao động rõ ràng. Nghề nào có khó khăn của nghề đó! Cống hiến đựơc gì chưa mà than hoài, thấy ngượng miệng chưa?

Anh Chiến
4

Các bạn ơi! Bạn biết lương giáo viên giờ là bao nhiểu không? Tốt nghiệp Đại học sau 10 năm công tác lương vẻn vẹn chưa đầy 5 triệu, chưa bằng công nhân may không cần trình độ. Chúng tôi phải sống sao đây ở đất Sài Gòn này, Chúng tôi rất tâm huyết với học sinh, với nghề. Nhưng ai tâm huyến với chúng Tôi???? Gia đình Chúng Tôi sống bằng không khí à các bạn????

Xem thêm bình luận
Tin khác