Những chiếc xe rước dâu "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam

Bạn đọc

Thùy Liễu

(GDVN) - Những chiếc xe rước dâu có "một không hai" tại Việt Nam từ "xe voi", "xe trâu", "xe đạp"... cho tới "công nông" để lại những ấn tượng bất ngờ và thú vị với chính những người trong cuộc.

1. Rước dâu bằng xe trâu: Chiếc xe cưới đặc biệt này là ý tưởng của chú rể lắm chiêu Đào Văn Đức (SN 1990) ở xóm 9, xã Nam Anh (huyện Nam Đàn - Nghệ An). Nhà chú rể và cô dâu Hồ Thị Hoa (SN 1989) ở cùng xóm và chỉ cách nhau chừng 500m. Chú rể đã nghĩ ra cách này để thu hút mọi người, đồng thời kéo dài thêm thời gian đi từ nhà cô dâu về hôn trường. 
Xe hoa là một chiếc xe trâu kéo ngộ nghĩnh được trang trí bóng bay và một trái tim bằng bẹ dừa, trên xe đặt 2 chiếc ghế dành cho cô dâu chú rể, giữa 2 ghế là một chiếc ô màu đỏ được trang trí bởi bóng bay. Chú trâu được phủ một tấm voan trắng có chữ song hỉ. Đứng trước chiếc xe độc đáo này cô dâu lúng túng không biết bước lên kiểu gì thì chú rể đã khéo léo bế cô nhẹ nhàng đặt lên ghế.
2. Rước dâu bằng voi: Chủ nhật 24/1/2010, tại huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk đã diễn ra một lễ cưới với nghi thức đưa dâu rất đặc biệt với đoàn voi 20 con. Cô dâu Đặng Thị Họa Mi - kiều nữ huyện Lăk, là nhân viên Ngân hàng Đầu tư và phát triển Đà Lạt, chú rể Lê Mạnh Thắng ở Bảo Lộc, đang là cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng.
3. Rước dâu bằng xe ngựa: Cô dâu chú rể là cặp diễn viên nổi tiếng Thanh Thúy - Đức Thịnh. Đám cưới của họ diễn ra vào ngày 18/5/2008. Cô dâu chú rể vận khăn đóng áo dài cùng hai họ cử hành nghi thức hôn lễ theo truyền thống của người Việt. Nhà cô dâu cách nhà chú rể chưa tới 1km nên đoàn xe ngựa lộng lẫy của chàng và nàng đành đi vòng để bà con chiêm ngưỡng.
4. Rước dâu bằng xe đạp: Chú rể tên Nguyễn Hoàng Nam – thành viên Câu lạc bộ Xe đạp Thủ Dầu Một (Bình Dương) - đã có một đám cưới đáng nhớ, lãng mạn, ngọt ngào ngày 23/5/2010 khi đón cô dâu Lưu Ái Vân về dinh bằng xe đạp. Đây chính là món quà độc đáo do các thành viên cùng câu lạc bộ dành tặng cô dâu chú rể trong ngày trọng đại này.
Xe rước dâu chính là chiếc xe đạp của chú rể được kéo theo một chiếc kiệu trang trí lộng lẫy. Thay vì "đóng bộ" comple cà vạt thì chú rể diện nguyên bộ đồ đua xe đạp. Thật là độc đáo và ý nghĩa.
5. Rước dâu độc đáo bằng bè chuối trong mùa lũ: Đám cưới của chú rể Đinh Hữu Thắng (ở xóm 4, xã Hưng Thịnh huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) và cô dâu Đặng Thị Thanh Tình "khéo" rơi vào đúng cao điểm đợt lũ lụt ở miền Trung tháng 10/2010. Hai nhà cách nhau chừng 10km, trong đó có 5km là chìm sâu trong nước vì vậy hai bên đã phải tổ chức rước dâu bằng... bè chuối.
Đám cưới của đôi uyên ương Kim Vượng và Thu Hồng tại phường Trung Hòa (Hà Nội) chiều 5/11/2008, thời điểm Hà Nội xảy ra trận mưa, ngập lịch sử.
Rước dâu bằng xe cải tiến trong đợt lũ ở Kim Liên, Hà Nội cuối năm 2008.
Đám cưới trong lũ ở làng La Tinh (Đông La, Hoài Đức, Hà Nội) 2008.
6. Rước dâu bằng 7 xe công nông: Ngày 19/11, clip dài hơn 5 phút ghi lại hình ảnh rước dâu bằng xe công nông được đăng tải trên mạng. Xe công nông rước dâu được trang trí bằng tàu dừa kết hình trái tim, xung quanh là hoa hồng và bóng bay. Giữa xe đặt chiếc ghế salon, chữ hỷ được dán khắp nơi trên xe. Theo thông tin chia sẻ, đám cưới này được tổ chức vào ngày 17/11, tại xóm Phú Thọ, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
Thùy Liễu
Từ khóa :
xe rước dâu , xe đạp , xe trâu , voi , công nông , mùa lũ , chỉ có ở việt nam
Những chiếc xe rước dâu "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác