Những lý giải siêu tưởng về "Ngày tận thế" qua điệu nhảy GangnamStyle

Bạn đọc

Đỗ Tuyết

(GDVN) - Có rất nhiều người tin rằng trái đất chỉ tồn tại được trong vài ngày tới, nhưng cũng nhiều người cho rằng đây là điều nhảm nhí vô cùng. Cũng trong thời gian vừa qua, điệu nhảy Gangnam Style nổi đình nổi đám trên hầu hết khắp các trang báo trong và ngoài nước. Chính điệu nhảy này tác động đến nhiều người khiến họ có những cái nhìn và những lý giải siêu tưởng liên quan đến ngày tận thế.


Video “Gangnam Style” của rapper người Hàn PSY, hiện đang đạt gần tới con số 900 triệu lượt người xem trên Youtube và vẫn giữ vững vị trí số 1 trong lịch sử Youtube… Không dừng lại đó, điệu nhảy Gangnam trở thành một cơn sốt trong cộng đồng cư dân Hàn Quốc, lan rộng khắp châu Á, thậm chí làm điên đảo cả châu Âu và Mỹ.

Cùng lúc đó, không ít người trên thế giới cũng đang “sốt” với thông tin về "Ngày tận thế" của Trái đất - 21/12. Rất nhiều người chuẩn bị lương thực, đồ dùng, hầm trú ẩn cho ngày tận thế sắp đến. Mặc dù nhiều nhà khoa học đã giải thích về thông tin này là không có thật.

Khi điệu nhảy Gangnamstyle xuất hiện, nhiều người có cái nhìn mới hơn và những liên tưởng bất ngờ liên quan đến ngày tận thế.

Đã có rất nhiều điệu nhảy nổi tiếng được ra đời nhưng tại sao lại không được thu hút và lôi cuốn như Gangnam Style?  Bên cạnh đó nhiều ý kiến đã cho rằng vì điệu nhảy này thể hiện được sự luân chuyển của cuộc sống trong xã hội và đó là một vòng tuần hoàn bắt đầu một kỷ nguyên mới của thế giới. Vậy kỷ nguyên mới là gì và có điều gì báo hiệu một tương lai sắp đến?.

Ảnh mình họa : Nguồn Internet


Độc giả Lan Hương cho rằng: “Đó là đánh dấu một bước ngoặt mới trong xã hội, với những người trí tuệ, người có kỹ thuật công nghệ cao hơn so với chúng ta, với những sự phát triển vượt bậc và mạnh mẽ hơn. Điều này thường được tạo bởi những người với cái đầu rất to như anh chàng béo trong điệu Gangnam Style và đây cũng là những cái mà tương lai sẽ được hướng đến qua điệu nhảy…”

Hay bày tỏ của bạn Thúy Ngân: “Sự phát triển và tiến bộ của con người được đánh dấu một trang mới, đó là những thứ tiên tiến, giàu có, thời thượng và đa dạng nhất. Với cuộc sống phong phú giống như bức tranh đẹp của điệu nhảy Gangnam Style. Ngày tận thế chính là ngày mà kết thúc những điều đã qua để đón một kỷ nguyên của thời đại mới”.

Bên cạnh đó cũng không ít người cho rằng điệu nhảy ra đời như là một sự thay đổi mới của thế giới, nó thể hiện sự gắn kết của cả nhân loại về kỷ nguyên của trí tuệ, kỷ nguyên của thế giới kết nối toàn cầu. Thông qua việc điệu nhảy Gangnam Style hiện nay,  không chỉ đơn thuần dùng để giải trí mà còn được sử dụng làm công cụ truyền tải thông tin trên khắp đất nước.

Cũng theo người Maya quan niệm, giống như vạn vật, thế giới loài người cũng hoạt động theo một chu kỳ, nghĩa là có khởi đầu thì sẽ có kết thúc. Ông Sven Gronemeyer - nhà nghiên cứu kí tự cổ của người Maya đến từ Đại học La Trobe (Australia) tin rằng, cái mà người ta gọi là ngày tận thế thực chất chỉ là ngày chuyển giao từ một kỷ nguyên này sang một kỷ nguyên khác, hay còn là giai đoạn đánh dấu sự trở lại của vị thần Bolon Yokte.

Ngoài ra điệu nhảy Gangnam Style còn khiến nhiều cư dân mạng Hàn nghĩ về lời sấm truyền của nhà tiên tri người Pháp Nostradamus nổi tiếng “From the calm morning, the end will come when of the dancing horse the number of circles will be 9” (tạm dịch: Một buổi sáng yên lành sẽ kết thúc khi số con ngựa nhảy quay vòng đạt đến số 9).

Những người này họ đang xôn xao vì sự trùng khớp giữa lời của nhà tiên tri với thực tế của Gangnam Style. Họ cho rằng, trong lời sấm truyền của Nostradamus ngầm nhắc đến sự xuất hiện của Psy và điệu nhảy ngựa. Khi số lượt người xem đạt tới con số 9 (900 triệu lượt view) sẽ là ngày "the end will come" (ngày tận thế). Tuy nhiên, đây chỉ là những liên tưởng không có căn cứ của cư dân mạng mà thôi.

Với những bước nhảy đẹp mắt, những động tác hết sức vui nhộn, điệu nhảy Gangnamstyle đã vô tình tạo nên những lý giải siêu tưởng về "Ngày tận thế" của thế giới. Đó là một bức tranh đẹp của tương lai, một xã hội hiện đại và văn minh hơn hay nói cách khác Gangnamstyle như là một kỷ nguyên mới theo cái nhìn của độc giả.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Đỗ Tuyết
Từ khóa :
ngày tận thế , 21/12 , Gangnamstyle , thảm họa , lý giải
Những lý giải siêu tưởng về "Ngày tận thế" qua điệu nhảy GangnamStyle
Chủ đề : Ngày tận thế bị bác bỏ như thế nào?
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác