Nữ sinh Hà Nội bị bạn đánh dã man ngay trên bục giảng

Bạn đọc

Trần Phương

(GDVN) - Một nữ sinh được xác định là học sinh lớp 7D trường trung học cơ sở Trường Yên bị các bạn nữ quây đánh dã man ngay trên bục giảng.

Theo thông tin từ phía độc giả cung cấp cho Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh đánh nữ sinh ngay trên bục giảng.

Thật đau lòng khi các nữ sinh còn nhỏ tuổi nhưng liên tục giật tóc, đạp vào đầu, thậm chí dẫm đạp nên người bạn mình.

Nữ sinh đánh nhau ngay trên bục giảng (Ảnh cắt ra từ clip)

Không dừng lại ở những hành động đó, phần cuối clip, nhóm học sinh này còn xé áo nạn nhân.

Theo xác minh của phóng viên, clip ngắn này đã được đăng lên mạng xã hội và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Đa số bày tỏ thái độ bất bình trước hành động của nhóm học sinh với bạn cùng lớp.

Cũng theo thông tin xác minh, sự việc xảy ra tại trường Trung học cơ sở Trường Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Nạn nhân là em H.T học sinh khối 7 của trường.

Cũng theo thông tin độc giả cung cấp, ngay sau sự việc, lãnh đạo trường Trung học cơ sở Trường Yên đã tìm cách gỡ clip trên mạng xã hội Facebook, tuy nhiên mọi việc vẫn lan nhanh với tốc độ chóng mặt.

Clip được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội

Trao đổi thông tin với phóng viên, ông Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ cho biết:

“Hiện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ đã nắm được thông tin và cử đồng chí Bùi Văn Đồng, Phó trưởng phòng xuống làm việc với Trường trung học cơ sở Trường Yên và gia đình nạn nhân.

Ngay sau khi có kết quả buổi làm việc, phòng và nhà trường sẽ xem xét đưa ra hình thức xử lý kỷ luật với các học sinh.”

Để tìm hiểu kết quả vụ việc, phóng viên đã liên hệ với Hiệu trưởng nhà trường và ông Bùi Văn Đồng, tuy nhiên, cả hai đều không thể liên lạc được.

Trong khi đó, ngay sau khi clip được đăng tải, Công an huyện Chương Mỹ cùng Công an xã và ban lãnh đạo trường Trung học cơ sở Trường Yên đã đến và mời gia đình nạn nhân lên làm việc để giải quyết vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra do một vài học sinh lớp 7 mâu thuẫn cá nhân với nhau. Học sinh bị đánh cũng đã được đưa đi giám định, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và đã đi học trở lại.

Trần Phương
Từ khóa :
nữ sinh , đánh nhau , facebook , giáo dục , bạo lực học đường
Nữ sinh Hà Nội bị bạn đánh dã man ngay trên bục giảng
Bình luận
khainguyen
1

Trường hợp đánh bạn như thế này gọi là tệ nạn bắt nạt ( Mỹ gọi là bully), thỉnh thoảng xãy ra trong trường học. Nếu nạn nhân bị các bạn bắt nạt một thời gian dài có thể gây ra hậu quả tồi tệ. Có em phải tự vẫn, hoặc bị chấn thương tâm lý do bị bạn bạo hành. Trách nhiệm đầu tiên thuộc về nhà trường nơi các em học, do quản lý rất lỏng lẻo để xãy ra tình trạng trên, ngoài ra còn do giáo dục của gia đình. Nhà trường không nên để các em ở trong lớp trong giờ ra chơi, cần có nội quy bắt tất cả các em phải ra khỏi lớp trong giờ nghĩ giửa các tiết. Đồng thời nhà trường cần có giám thị thường xuyên kiểm tra các lớp trong giờ chơi, và nếu phát hiện cần cảnh cáo và hạ bậc hạnh kiểm. Giáo dục đâu phải chỉ là chữ nghĩa, còn là biết lễ phép với người lớn, biết giúp bạn, và có tấm lòng nhân ái. Thật đáng ngại khi xem clip như thế.

Kha Minh Tuấn
2

Vậy còn lãnh đạo nhà trường thì sao, gửi con vào trường đóng tiền học đầy đủ, lạm thu không thiếu món nào nhưng có chuyện xảy ra thì chỉ nhè người làm cha làm mẹ mà đổ lỗi, có cho học miễn phí ngày nào không vậy?

Anh Thư
1

Thật đau lòng khi xem clip này,các con còn nhỏ mà đối xử với bạn học như kẻ thù,đánh bạn không chút thương xót.Bao bạn còn ngồi xem mà không có phản ứng gì để ngăn bạn lại.Ôi thật buồn ...

Anh Thư.
0

Người lớn còn quan niệm dùng vũ lực để giải quyết vấn đề thì trẻ cũng quan niệm dùng vũ lực để giải quyết với tha nhân! Hs cấp 2 của tôi cũng vậy thôi, trẻ tiểu học thì đáng yêu nhất, không thể đổ đồng các con được.

người dân
1

Đang học trong trường mà đã biến nhà trường thành chỗ cho các đầu gấu đánh nhau, cần kỷ luật nghiêm,để làm gương, nếu không các học sinh này sẽ trở thành đầu gấu thực thụ trên đường phố.

lesang
2

Người dân luôn ý tứ ít bình luận bài nhạy cảm vì các em vẫn ở độ tuổi đang trưởng thành cần thời gian sửa sai, bác người dân này thể hiện văn minh bình luận rộng lượng chút nhé!

Nguyễn Duy Hy
0

Trường thế này thì ai dám cho con em đến học. Trong chuyện này rõ ràng Giáo dục đã bất lực, phải dùng biện pháp khác đủ mạnh mới răn đe được. Gia đình nữa sinhy có quyền khởi kiện ra tòa vụ này với tội danh "làm nhục người khác".

Hồ Thị Lan
2

Tôi thấy một thời gian dài chúng ta cứ cổ vũ bình đẳng, bình quyền, phụ nữ thế kỷ 21, người con gái hiện đại, dám làm theo suy nghĩ của mình... mà không đưa ra đâu là giới hạn của những vấn đề này dẫn đến hệ lụy như hôm nay. Một số bạn nữ, học sinh nữ chửi bậy không biết ngượng mồm, uống bia rượu, hút thuốc lá, chơi chất gây nghiện, đánh nhau dã man... rất nhiều bạn nữ trẻ cho rằng thế mới là hiện đại chứ không chịu nhịn và nêu cao cái đẹp như phụ nữ truyền thống: anh hùng, trung hậu, đảm đang hay Công, Dung, Ngôn, Hạnh

Xem thêm bình luận
Tin khác