Nữ sinh đánh tới tấp bạn bằng mũ bảo hiểm ngay ở ngoài đường

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Nữ sinh độ tuổi khoảng hơn 10 tuổi cầm mũ bảo hiểm đập tới tập một bạn khác ngay ở ngoài đường, trong khi có rất đông bạn bè chứng kiến mà không ai can ngăn.

Ngày 20/11, trên các diễn đàn, mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh chóng một đoạn video clip ghi lại cảnh các nữ sinh đánh nhau ngay ở ngoài đường.

Một nữ sinh mặc áo thun trắng, tóc dài, ước chừng hơn 10 tuổi cầm mũ bảo hiểm đánh tới tấp một bạn nữ khác mặc áo màu xanh, quần thể dục. Nữ sinh này không dám có bất cứ hành động gì tự vệ, mà chỉ biết gục mặt xuống.

Cách đó chỉ vài bước chân, một nam sinh khác cũng bị bạn mặc áo đen, tóc cắt ngắn khống chế, dùng mũ bảo hiểm đánh liên tục vào đầu.

Độ dài video clip này rất ngắn, chưa đến 1 phút, nhưng các nạn nhân hoàn toàn không có gì chống trả lại người đánh mình. Nội dung đoạn clip thể hiện 2 em đánh bạn này rất hung dữ.

Nữ sinh mặc áo thun trắng dùng mũ bảo hiểm đánh bạn tới tấp ngoài đường (Ảnh từ video clip)

Xung quanh các em có rất nhiều học sinh nhìn thấy, nhưng không can ngăn bạn mình đang đánh nhau, mà chỉ biết đứng nhìn.

Người đăng tải clip này cho rằng, sự việc diễn ra tại đường Cao Lỗ, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Cũng có thông tin nói rằng, việc này diễn ra tại phường 4.

Các ý kiến của người xem, phụ huynh cho rằng, đây là một hành động đáng lên án của các em học sinh, cần phải báo cho Công an hay gia đình để có biện pháp giáo dục.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trong ngày 20/11, thầy Dương Văn Dân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8 cho biết, mình đã xem qua video clip đăng tải trên mạng.

Tuy nhiên, thầy Dân từ chối xác nhận sự việc này xảy ra trên địa bàn quận 8, do mình không thể biết được địa bàn chỉ qua video clip này.

Dù vậy, thầy Dương Văn Dân cũng nói, nếu chỉ nhìn qua việc ăn mặc của các em học sinh trong clip này thì khó có thể nói sự việc xảy ra tại quận 8, do không có trường nào ở quận có đồng phục thể thao như vậy.

Cuối cùng, thầy Dân vẫn khẳng định, các cơ quan chức năng của quận sẽ cùng nhau kiểm tra lại sự việc.

“Nếu đúng là học sinh ở quận 8, thì tôi sẽ phê bình, rút kinh nghiệm và có tổ chức giáo dục lại nghiêm túc các em.” – thầy Dương Văn Dân kết luận.

Phương Linh
Từ khóa :
Nữ sinh , mũ bảo hiểm , video clip , mạng xã hội , diễn đàn , đánh nhau , học sinh , Thành phố Hồ Chí Minh.
Nữ sinh đánh tới tấp bạn bằng mũ bảo hiểm ngay ở ngoài đường
Bình luận
Cựu giảng viên
5

@Lê Quốc Vũ: thôi quơ đũa cả nắm được không bạn, gương học sinh nghèo hiếu học đầy ra, là người tốt làm GD thì vào nhiều bài như vậy mà khen cho học sinh lên tinh thần! Sẵn tiện vào đọc những bài ht bị bắt vì lạm thu, gv vi phạm dt để xem trẻ con được người lớn làm gương như thế nào, chắc lúc đó bạn mới vỡ ra được những chuyện vặt sai sót của tuổi chưa trưởng thành thấm gì vô số chuyện động trời khác của người trưởng thành. Lứa sinh viên sư phạm tôi dạy giờ cũng đi dạy lại người khác và chúng tôi luôn đề cao sự nhân ái! Giáo điều nhiều mà không chứng minh được bằng hành động thì cũng hỏng!

Gvtih
7

Bạn Vũ về xem lại con bạn đi đã rồi hãy tham gia bình luận. Sao hay so sánh xưa nay mà toàn thấy khập khiễng tréo ngheo, như bên kia ( bài tăng lương, tác giả Bùi Nam) thì bảo hồi bạn học tiểu học gv bạn toàn say xỉn ý chê gv xưa kém hơn nay, giờ lại nói gd xưa tốt hơn nay, tôi đồng nghiệp còn không hiểu ý bạn muốn đề cao cái gì hay tiện miệng thì nói?

Gvtih
2

Bạn Vũ, bạn là giáo viên tiểu học theo giới thiệu cúa bạn, nhưng tôi lấy làm lạ bạn luôn luôn có lời lẽ hằn học với học sinh, thử nghe lại ngôn từ " mới nứt mắt" " cổ vũ cổ viếc", có vẻ bạn rất yêu thích ngôn ngữ chợ chiều. Cùng dạy tiểu học nhưng sự trao đổi ngôn ngữ của tôi và bạn có vẻ không phù hợp nên không dám trao đổi thêm, mong được xem thành quả GD của bạn hơn, chắc là cha mẹ học sinh và học sinh yêu quý bạn nhiều dù bằng mặt không bằng lòng, bạn lại hay mượn diễn đàn về GD mà nói xấu ph và hs để làm gì, để vạ lây gv có tâm như tôi, cũng bị xem nhỏ nhen ích kỷ hay soi mói. Xin lỗi bạn tôi không dạy tiếng anh nên tôi thích nghiên cứu những tác giả người Việt viết cho quyển hạt giống tâm hồn hơn. Nếu muốn gởi cho tôi xem thì tôi chỉ xin xem cách gd con nhẹ nhàng không đòn roi của bạn để học hỏi. Sao bạn theo ngành sư phạm tiểu học chi cho vướng bực vậy bạn, ngành này không yêu trẻ con thật lòng thì không theo được đâu, cứ hậm hực tức tối sẽ nhanh già ghê lắm. Một lần nữa khuyên bạn cứ theo luật GD mà làm vì trên đây những người nắm luật GD đều không cần lời khuyên hay so sánh thời nay thời xưa gì của bạn, thấy bạn thích ảo và hay like nên bon chen trả lời tí để nhận like của bạn, chào không mong gặp lại! Cho bạn biết với tôi thì tôi xem học sinh như con tôi vậy, chứ không phải nâng niu con mình và miệt thị con người khác. Có ai chấp nhận được việc một người mẹ luôn bới móc và chê bai con của người mẹ khác mà khen không vậy? Ai khen bình luận của bạn ngoài bạn?

Lê Quốc Vũ
3

Vậy theo bạn có cách nào giáo dục học sinh trong việc đánh nhau.Bạn hãy so sánh thử xem hồi xưa có thấy bạo lực của học sinh với học sinh hay không?Hay bây giờ giáo dục học sinh mà giáo viên bị ràng buộc đủ điều.Có bao giờ học sinh đánh nhau mà nhà trường dám đuổi học hơn 7 ngày không?Vậy bạn có thấy bài viết của Ma-ca-ren-cô về giáo dục học sinh chưa.Nếu chưa gởi cho xem nhé.Tôi không cổ vũ viếc hà khắc học sinh nhưng phải giáo dục mạnh tay hơn với học sinh mới nứt mắt ra đã tụ tập đánh lộn rồi.

Lê Quốc Vũ
2

“Nếu đúng là học sinh ở quận 8, thì tôi sẽ phê bình, rút kinh nghiệm và có tổ chức giáo dục lại nghiêm túc các em.” – thầy Dương Văn Dân kết luận. Lại cũng RÚT...KINH....NGHIỆM.Ông Bá Thanh mà còn sống chắc ông Thanh buồn lắm.Chỉ biết có RÚT..KINH...NGHIỆM.Cuối cùng lắm thì em này bị đình chỉ tối đa 7 ngày học tập chứ gì mấy ông Giáo dục.Kiểu này thì còn đánh nhau dài dài..Xem lại cách giáo dục thời xưa đi,đâu có bạo lực học đường hoài như vậy.

Xem thêm bình luận
Tin khác