Phảm cảm với những hình ảnh nữ sinh lại “vô lễ” với tượng đài lịch sử

Bạn đọc

Song Xuân

(GDVN) - Ngoài việc “đè đầu, cưỡi cổ”, mạt sát di tích lịch sử, nữ sinh này còn chụp ảnh lại rồi đăng tải lên facebook và coi đó như một thành tích đáng nể.

Với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 1954 “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, từ lâu, danh xưng Điện Biên đã vượt qua giới hạn không gian, vị trí địa lý để nhân dân và khách du lịch trong và ngoài nước biết đến. Những di tích trong Quần thể di tích lịch sử chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 (được Nhà nước xếp hạng Di tích cấp Quốc gia đặc biệt) đã trở thành thế mạnh của ngành Du lịch tỉnh Điện Biên.

Đối với mỗi du khách khi đặt chân đến Điện Biên, khi được tham quan các điểm di tích lịch sử là dịp để hiểu, biết và thấm thía công lao, sự anh dũng hi sinh mà thế hệ lớp lớp cha anh đã ngã xuống để giành lại từng tấc đất, khoảng trời của dân tộc. Từ đó càng thêm tự hào hơn về truyền thống lịch sử giữ nước và chống giặc ngoại xâm của lớp lớp cha anh đã hiến nguyện tuổi xanh để giành lấy độc lập, tự do cho đất nước.

Tuy nhiên, đi ngược lại truyền thống quý báu ngàn đời của dân tộc, có một số bạn trẻ khi đến các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh này đã có những hành động thái quá, vô lễ với di tích, thái độ mạt sát, không tôn trọng các giá trị lịch sử. Nhiều bạn trẻ khi đến đây đã trèo cả lên tượng để “đè đầu, cưỡi cổ” vô lễ với di tích lịch sử. Không dừng lại ở đó, nhiều bạn sau khi “vô lễ” với tượng đài còn thích thú chụp ảnh lại, đăng tải lên những trang mạng xã hội coi đó như một thành tích đã khiến cho cư dân mạng được một phen phẫn nộ khi chứng kiến những bức ảnh phản cảm này.

Một ảnh trong cả album nữ sinh vô lễ với di tích lịch sử

Hệ quả là các điểm di tích như: Cụm tượng đài kéo pháo nằm trên triền đồi Bó Hôm (thuộc xã Nà Nhạn); Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ (xã Mường Phăng); Hệ thống các xe tăng (TP Điện Biên Phủ)… đều đã bị một bộ phận không nhỏ giới trẻ “hồn nhiên” biến thành nơi chụp ảnh và “dẫm đạp lịch sử”.

Đây là những hình ảnh phản cảm của một nữ sinh đã chia sẻ lên trang cá nhân Facebook với tên “Thảo Thon Thả” trong thời gian qua. Không biết những người cựu chiến binh khi về thăm lại chiến trường xưa, những du khách nước ngoài khi đến với Điện Biên sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy những cảnh tượng như thế này.

Hành động rất vô lễ và rất thiếu ý thức của nữ sinh

Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội đã nổi lên cơn sốt về hiện tượng giới trẻ “dẫm đạp” lên lịch sử như “cưỡi đầu Rùa ở Văn Miếu”, “hot boy” ngồi lên tượng Phật”, “Nam sinh ngồi lên tượng Vua Lý”… Đây là những hành động rất phản cảm xuất phát từ sự nông nổi, thiếu ý thức của một bộ phận giới trẻ.

Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có biện pháp, chế tài xử lý đối với những hành động này để hiện tượng trên không còn tái diễn; Để giá trị lịch sử, nhân văn của dân tộc tại các điểm di tích lịch sử, văn hóa mãi vẹn nguyên trong lòng mọi người.
Song Xuân
Từ khóa :
Nữ sinh , phản cảm , Ngồi lên tượng , Vô lễ , tượng đài , facebook ,
Phảm cảm với những hình ảnh nữ sinh lại “vô lễ” với tượng đài lịch sử
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác