Phát hiện hàng loạt trạm bê tông hoạt động “chui” trong cảng Khuyến Lương

Bạn đọc

Hồ Lê

(GDVN) - Chưa hoàn thành đầy đủ thủ tục cần thiết đối với việc sản xuất bê tông nhưng hàng loạt trạm trộn vẫn ngang nhiên hoạt động trong khuôn viên cảng Khuyến Lương.

Thực hiện công văn số 235/SNN-ĐĐ ngày 02/02/2016 của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội về việc đề nghị kiểm tra, rà soát và quản lý các trạm trộn bê tông khu vực bãi sông Hồng, địa bàn quận Hoàng Mai.

Ngày 22/02/2016, Phòng Quản lý đô thị quận Hoàng Mai có kế hoạch số 01/KH-QLĐT kế hoạch về việc kiểm tra các trạm trộn bê tông ngoài bãi sông Hồng trên địa bàn quận Hoàng Mai do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng phòng ký.

Kế hoạch kiểm tra các trạm trộn bê tông ngoài bãi sông Hồng trên địa bàn quận Hoàng Mai do Phòng quản lý đô thị là đơn vị chỉ trì.

Thành phần có trong kế hoạch kiểm tra gồm: Phòng Quản lý đô thị - đơn vị chủ trì kiểm tra, Phòng kinh tế, Phòng Tài nguyên Môi trường, Đội Thanh tra xây dựng, Đội Thanh tra giao thông vận tải, Hạt Quản lý đê điều số 03, UBND phường Thanh Trì, Lĩnh Nam, Trần Phú, Yên Sở.

Trong quá trình kiểm tra, các đơn vị phòng, ban ngành quận Hoàng Mai đã phát hiện ra hàng loạt các sai phạm của hàng loạt trạm trộn bê tông đang hoạt động trong khuôn viên của cảng Khuyến Lương.

Cụ thể, tại biên bản làm việc ngày 29/02/2016 của các phòng, ban ngành quận Hoàng Mai chỉ rõ: Công ty 135, hiện trạng có 01 trạm bê tông atfan công suất 120 tấn/giờ.

Trạm bắt đầu lắp dựng và hoạt động từ năm 2003, diện tích đất gần 4000m2 có hợp đồng liên danh với cảng (cảng Khuyến Lương - PV) từ những năm 1999.

Nội dung liên quan đến hàng loạt sai phạm của các trạm trộn bê tông đang hoạt động trong cảng Khuyến Lương được chỉ rõ trong buổi kiểm tra, ra soát và quản lý các trạm bê tông khu vực bãi sông Hồng thuộc quận Hoàng Mai. 

Có 01 nhà cấp 4 từ trước không có giấy phép xây dựng, có từ lâu và do lịch sử để lại (không có giấy tờ gì).

Công ty An Phú liên danh với cảng Khuyến Lương từ tháng 05/2015 lắp đặt trạm bê tông xi măng 120 tấn/ giờ, diện tích gần 6000m2. Ngoài trạm trên còn có một nhà cấp 4 quây mái tôn diện tích khoảng 100m2.

Hiện tại, đang đi làm các thủ tục pháp lý, tại thời điểm kiểm tra chỉ có giấy tờ về đất của thành phố cấp cho Công ty cổ phần cảng Khuyến Lương và hợp đồng liên danh của các đơn vị .

Cũng trong buổi kiểm tra, Hạt Quản lý đê điều số 03 thuộc Chi cục Quản lý đê điều Hà Nội cũng chỉ rõ:

Công ty 135 chưa làm thủ tục gì, đề nghị công ty liên hệ với các đơn vị để hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định.

Công ty bê tông An Phú đã làm hồ sơ xin phép thỏa thuận đê điều, công ty gửi hồ sơ trong mùa mưa bão nên chưa được chấp thuận. Đề nghị công ty tiếp tục liên hệ với Sở Nông nghiệp để được thỏa thuận theo quy định.

Công ty ngôi sao đề nghị phối hợp với cảng đi hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Công ty 656 phế thải và vật liệu để sát bờ sông, công tác môi trường không đảm bảo, đề nghị dọn phế thải.

Trạm trộn bê tông của Công ty TNHH đầu tư và xây dựng công trình 656. Ảnh minh họa lấy trên website của công ty.

Dựa vào những sai phạm mà các công ty nêu trên mắc phải, các phòng, ban ngành quận Hoàng Mai kết luận: Đề nghị các đơn vị giữ nguyên hiện trạng, phối hợp với cảng Khuyến Lương để thực hiện và hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định.

Cảng Khuyến Lương phối hợp đôn đốc các đơn vị thực hiện và hoàn thiện thủ tục, xây dựng phương án đổ phế thải đảm bảo vệ sinh môi trường theo kiến nghị của các đơn vị.

Đề nghị các đơn vị hoàn thiện thủ tục trước ngày 30/05/2016, nếu chưa có giấy phép hoạt động đề nghị giải tỏa…

Cũng theo thông tin chúng tôi có được thì trong ngày 02/01/2016, Công ty cổ phần cảng Khuyến Lương do ông Nguyễn Đình Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị đã lần lượt ký các Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 05, 06/2016/KD-HĐHTKD với Công ty TNHH đầu tư và xây dựng công trình 656 (Công ty 656) và Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng công trình 135 (Công ty 135) để làm trạm trộn bê tông.

Như vậy, với việc để hàng loạt các trạm trộn bê tông “ngang nhiên” hoạt động “chui” ngay trong cảng Khuyến Lương từ nhiều tháng nay mà không bị các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai xử lý nghiêm phải chăng là đang có “ông lớn” nào đứng ra “chống lưng” cho các sai phạm trên?

Đề nghị thành phố Hà Nội cho kiểm tra xử lý ngay các sai phạm nêu trên và đồng thời làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan tới việc để hàng loạt các trạm trộn bê tông hoạt động “chui” nêu trên.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Hồ Lê
Từ khóa :
xây dựng , diện tích , công trình , đầu tư , đất , UBND phường Trần Phú , Cảng Khuyến Lương , Công ty 135 , Công ty 656
Phát hiện hàng loạt trạm bê tông hoạt động “chui” trong cảng Khuyến Lương
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
hungdinhviet
0

Nhìn cái trạm trộn bê tông to thế kia mà chui được cũng lạ nhỉ

Xem thêm bình luận
Tin khác