Phú Thọ: Cầu Đoan Hùng sắp sập?

Bạn đọc

Độc giả Hưng Điển

GDVN) - Cầu Đoan hùng nằm trên quôc lộ 2 bắc qua sông Chẩy nối liền hai tỉnh Phú thọ và Tuyên quang do công ty cầu tỉnh Vĩnh phú (nay là tỉnh Phú thọ) xây dựng năm 1981 .Đến năm 1983 khánh thành và đưa vào sử dụng. Hiện nay, móng của cây cầu này có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Sau 30 năm, cây cầu này đã mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, chính trị, quốc phòng và dân sinh nơi đây.

Trong thời gian sử dụng, mặt và thành cầu nhiều lần đươc bảo dưỡng duy tu nên việc đi lại của người dân và các phương tiện tham gia giao thông vô cùng thuận tiện .

Tuy nhiên hàng chục năm trở lại đây, do tình trạng tàu thuyền hút cát sỏi tràn lan gần khu vực chân cầu khiến lòng sông bị bào mòn. Đây có lẽ là nguyên nhân chính làm cho móng cầu mất hết lớp đất, đá sỏi, cát bao quanh và trơ ra không có gì bảo vệ.

Chân móng cầu đã bắt đầu gỉ sét, lộ nguyên những thanh sắt bên trong một cách chông chênh và có thể đổ sụp xuống bất cứ lúc nào, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người dân khi đi qua đây.

Cầu Đoan Hùng trước nguy cơ đổ sụp
Những cọc móng trơ ra đang bị rỉ sét nghiêm trọng
Thiết nghĩ chính quyền địa phương nên sớm có biện pháp tu sửa, tránh tình trạng 'mất bò mới lo làm chuồng'

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi
Độc giả Hưng Điển
Từ khóa :
Cầu Đoan Hùng , tỉnh Phú Thọ , tỉnh Vĩnh Phú , sông Chẩy , xuống cấp , nguy hiểm , tính mạng , cầu
Phú Thọ: Cầu Đoan Hùng sắp sập?
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác