Quận Thanh Xuân đang phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung

Bạn đọc

Tiến Thành

(GDVN) - Mặc dù, Chủ tịch Thành phố yêu cầu Chủ tịch quận Thanh Xuân phải làm rõ những vi phạm trong xây dựng trước ngày 10/4 nhưng đến nay UBND quận vẫn "làm thinh".

Sau loạt bài phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại địa bàn quận Thanh Xuân, trong đó có đề cập đến trách nhiệm của ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, phụ trách quản lý trật tự xây dựng.

Ngày 01/4/2016, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có Công văn số 1866/UBND – Th chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân kiểm tra thông tin Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nêu.

Đồng thời, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Chủ tịch quận Thanh Xuân kiểm tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố và thông báo cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trước ngày 10/4.

Công văn của Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân làm rõ những thông tin mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh. Tuy nhiên, quận Thanh Xuân đang phớt lờ.

Tuy nhiên, đã quá hạn nhiều ngày mà Chủ tịch quận Thanh Xuân vẫn chưa có kết quả phản hồi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Dư luận đang thắc mắc, phải chẳng quận Thanh Xuân "khó" xử lý được những vi phạm nên chưa báo cáo?

Trách nhiệm của Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân khi để xây dựng trái phép tràn lan?

Quận Thanh Xuân cấp phép 04 tầng, người dân xây lên 06 tầng!

Hàng loạt những sai phạm đã được chỉ rõ. Tuy nhiên, những công trình vi phạm vẫn ung dung tồn tại, cán bộ phụ trách quản lý, kiểm tra vẫn bình yên vô sự?

Có thể thấy, chỉ đạo xử lý những vi phạm tại quận Thanh Xuân của Chủ tịch Hà Nội là đúng đắn, hợp lòng dân. Tuy nhiên, quận Thanh Xuân lại phớt lờ điều này theo kiểu "trên bảo, dưới không nghe".

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh một loạt công trình sai phép mà chưa được quận Thanh Xuân chỉ đạo xử lý dứt điểm.

Cụ thể, công trình 30 Khương Trung, phường Khương Trung xây dựng sai với giấy phép thiết kế. Công trình này được UBND quận Thanh Xuân cấp giấy phép xây dựng với số lượng 4 tầng 1 tum thang.

Tuy nhiên, khi thi công công trình, chủ đầu tư đã bất chấp pháp luật để nâng công trình lên 6 tầng 1 tum thang. Công trình này đã phá vỡ quy hoạch chung của thành phố Hà Nội. Sau thời gian báo chí phản ánh thì chủ đầu tư công trình vẫn cho công nhân thi công. Đến nay, hầu như công trình đã hoàn thiện.

Đồng thời, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã phản ánh những hành vi vi phạm trật tự này tại Dự án Biệt thự tổ hợp 108 Nguyễn Trãi (phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

Nhiều công trình đã sai phạm thiết kế và xây vượt phép đang diễn ra tại Dự án Biệt thự tổ hợp 108 Nguyễn Trãi. 
Các công trình thay đổi thiết kể, vượt tầng bất cứ lúc nào...

Mặc dù, dù chỉ được phê duyệt 3,5 tầng, song hàng loạt công trình được chủ đầu tư "ngang nhiên" cho xây dựng sai phép lên tới 5 tầng, phá vỡ quy hoạch, “phớt lờ” quy định của pháp luật.

Ngoài ra trước đó, công trình số 17, ngõ 182, đường Lương Thế Vinh, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân (Hà Nội) do ông Nguyễn Trí Nướng làm chủ đầu tư ngang nhiên thay đổi thiết kế tòa nhà và xây vượt tầng so với giấy phép xây dựng.

Thế nhưng, điều lạ lùng ở đây là khi chủ đầu tư ngang nhiên xây dựng sai phép nhưng cơ quan chức năng, mà cụ thể là UBND phường Thanh Xuân Bắc và quận Thanh Xuân lại không có biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm.

Đến khi báo chi phản ánh thì quận Thanh Xuân mới có động thái xử phạt, yêu cầu tháo dỡ. Tuy nhiên, điều đó chỉ là trên giấy tờ, thực tế thì công trình vẫn "hiên ngang" đứng vững.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin!

Tiến Thành
Từ khóa :
thanh xuân , khương trung , 108 nguyễn trãi , trật tự xây dựng , ông đặng hồng thái , thanh xuân bắc
Quận Thanh Xuân đang phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
DÂN HN
4

Hạn 10 ngày nếu không xử lý xong và công bố trước dư luận đúng sai thế nào, cần cách chức ông chủ tịch quận và những người liên quan trực tiếp. Mệnh lệnh hành chính phải được áp dụng, nói nhiều sẽ bị nhàm. Ai không hoàn thành nhiệm vụ hãy rời nhiệm sở ./.

LuongBTC
6

Chắc cũng "dây mơ rễ má" từ trước rồi, nên bây giờ nó mới thế, "trên bảo dưới không thèm nghe" trắng trợn vậy thôi. Hóa ra khi bị phanh phui, cũng ối chuyện hay ho !

Dinh Van Thong
7

Ở Hà nội chuyện như thế này hồi ông Thảo làm chủ tịch là chuyện bình thường, nay đến thời ông Chung không biết có xử lý nổi không? Nghi là khó.

Thanh Hà
7

Đến Chủ tịch còn bị phớt lờ thế này, huống chi là dân đen chúng tôi. Vì đâu nên nỗi? Vì bổ nhiệm sai? Vì thiếu cơ chế xử phạt, sa thải? Vì không nghiêm minh?????

LuongBTC
3

"ÔNG" nào cùng là ông cả thôi, chẳng khác nhau tí ti gì đâu: các "ông" hay "bà" đều là vật thể phải ĂN, CHƠI, UỐNG, NGỦ, NGHỈ, ... để tồn tại mà, nên tôi chẳng "thần thánh hóa" họ chút nào cả. Vẫn thế cả thôi, vẫn RƯA cả thôi !

hung truong
7

Hoan nghênh báo giáo dục đã đưa ra những vấn đề rất thiết thực của xã hội.

Xem thêm bình luận
Tin khác