TP.Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục báo cáo vụ “bắt tay” với DN bảo hiểm

Bạn đọc

Hải Ninh

(GDVN) - UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo ngay sự việc có dấu hiệu “bắt tay” với doanh nghiệp bảo hiểm.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có loạt bài phản ánh (Sở Giáo dục Hà Nội có dấu hiệu "bắt tay" với công ty bảo hiểm    ; Hoa hồng trích cho hiệu trưởng, Sở không được gì!    ) phản ánh về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Sở Giáo dục) có dấu hiệu “bắt tay”, “đi đêm” với một số doanh nghiệp bảo hiểm để “chỉ định” các trường cho học sinh mua bảo hiểm ở các DN này.

Điều đáng nói là “sự chỉ định” này vi phạm nghiêm trọng Luật Cạnh tranh, Luật Kinh doanh Bảo hiểm và các văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính.

UBND TP.Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo và trả lời Báo Giáo dục Việt Nam.

Sau khi phản ánh, UBND TP.Hà Nội có ngay văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục Hà Nội có báo cáo trả lời Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và UBND TP.Hà Nội. Công văn số 5445/VP-VX đề ngày 21/8/2014 do Phó chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội Đỗ Đình Hồng ký nêu rõ:

Báo Giáo dục Việt Nam ngày 20/8/2014 có bài: Sở Giáo dục Hà Nội có dấu hiệu bắt tay với công ty bảo hiểm; nội dung phản ánh Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ Tài chính về thực hiện công tác bảo hiểm học sinh năm học 2014 – 2015.

Về việc này, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Giáo dục Đào tạo kiểm tra, xử lý nội dung Báo Giáo dục Việt Nam nêu (nếu có), trả lời Báo Giáo dục Việt Nam và báo cáo UBND Thành phố.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đơn thư, hồ sơ phản ánh, khiếu nại, tố cáo của bạn đọc xin gửi về hộp thư: duyphong@giaoduc.net.vn.

Hoặc địa chỉ: Ban Bạn đọc, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam-Tầng 6, Tòa nhà 25T1, Khu N05, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hải Ninh
Từ khóa :
bảo hiểm , xuân thành , ép buộc , sở giáo dục hà nội , kinh doanh bảo hiểm , lợi dụng , bảo kê , tham nhũng , trường học , học sinh , mua bảo hiểm , bán bảo hiểm , bảo việt , MIC , thành phố chỉ đạo , hà nội chỉ đạo , yêu cầu báo cáo , làm rõ , trả lời , giáo dục hà nội
TP.Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục báo cáo vụ “bắt tay” với DN bảo hiểm
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Hương Giang
1

Cứ đầu năm học là phụ huynh lo, các khoản chi cho trường ngày càng nặng. Trước đây, thực hiện mượn sách tại tư viện trường,sách giáo khoa dùng lại trong nhiều năm. Việc mua bảo hiểm là tự nguyện.... Với cách nhìn nhận vai trò quản lý Nhà nước như cán bộ Sở Giao dục Hà Nội thi chỉ khuyến khích các trường trở thành doanh nghiệp vì mục tiêu lợi nhuận thôi. Hoan nghênh báo Giáo dục và UBND thành phố đã có bài viết và chỉ đạo kịp thời.

Sở Thị Màu
3

Lãnh đạo sở GD chỉ "quan tâm sâu sắc" tới công việc của các trường thôi, còn hoa hồng là do hiệu trưởng hưởng, sở chỉ ra văn bản hướng dẫn cụ thể để định hướng, sở không tiếp xúc trực tiếp với các bên nên không "sơ múi" chút hoa hồng nào, oan quá?

Chinh
3

Không chỉ có chỉ đạo mua bảo hiểm đâu, họ chỉ đạo cả mua đò dùng học tập, thịt rau ... nữa cơ,đố trường nào không mua theo địa chỉ chỉ dẫn của sở, không tin bạn thử đến bất kì trường nào xem họ mua thực phẩm ở đâu (đặc biệt là khối mầm non).

Xem thêm bình luận
Tin khác