Thanh Hóa kết luận "bầu" Đệ tố sai sự thật, cần xử lý hình sự tội vu khống

Bạn đọc

BẢO MINH

(GDVN) - Lợi dụng pháp luật về khiếu nại, tố cáo, ông Nguyễn Văn Đệ với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội DN liên tục ký nhiều văn bản tố cáo sai sự thật, dấu hiệu vu khống

Nhiều nội dung tố không có cơ sở

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo 412/BC - SNV, ngày 28/7/2016, gửi Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Thành viên Đoàn thẩm tra về kết quả xác minh vụ việc Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa, Doanh nghiệp Huy Lâm "tố" Giám đốc Sở Xây dựng "trả đũa" doanh nghiệp.

Trước đó, doanh nghiệp Huy Lâm và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh có phản ánh về việc Sở Xây dựng Thanh Hóa chậm thẩm định hồ sơ dự án Khu bể bơi, thể thao dưới nước và vui chơi giải trí dành cho các cháu thiếu nhi Kim Tân (huyện Thạch Thành).

Nội dung kiến nghị của doanh nghiệp Huy Lâm và Hiệp hội doanh nghiệp về thời điểm thanh tra của Sở Xây dựng.

Về Nội dung phản ánh Sở Xây dựng chậm thẩm định hồ sơ cho doanh nghiệp, Sở Nội vụ Thanh Hóa cho rằng, những phản ánh nêu trên là không có cơ sở.

"Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm đã tiến hành thi công công trình ngay sau thời điểm nộp hồ sơ đề nghị thẩm định nên việc phản ánh, kiến nghị Sở Xây dựng chậm thẩm định hồ sơ là nguyên nhân dẫn đến việc doanh nghiệp vi phạm trật tự xây dựng là sai và hoàn toàn không có cơ sở.

Ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa (ảnh: Báo Sức khỏe cộng đồng).

Quá trình giải quyết thủ tục hành chính của doanh nghiệp Huy Lâm kéo dài có nguyên nhân do doanh nghiệp này và đơn vị tư vấn thực hiện lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công trong thời gian ngắn, nên có nhiều sai sót…

Mặt khác, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công kéo dài ở giai đoạn thẩm tra và thuộc trách nhiệm của Chủ đầu tư (doanh nghiệp Huy Lâm), đơn vị tư vấn thiết kế (Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Thanh Hóa) trong việc phối hợp hoàn thiện thiết kế hồ sơ và báo cáo kết quả thẩm tra.

Do vậy, việc doanh nghiệp Huy Lâm phản ánh việc Sở Xây dựng chậm thẩm định hồ sơ là không có cơ sở”, văn bản nêu rõ.

Về Nội dung kiến nghị của doanh nghiệp Huy Lâm và Hiệp hội Doanh nghiệp về thời điểm thanh tra của Sở Xây dựng, Sở Nội vụ cho rằng, thông tin phản ánh việc Sở Xây dựng có hành vi "trả đũa" doanh nghiệp là không có cơ sở.

“Việc kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng theo kế hoạch và đột xuất trên địa bàn tỉnh là công tác thường xuyên đối với chính quyền các cấp, các lực lượng thanh tra xây dựng và được thực hiện theo kế hoạch phê duyệt.

Qua thông tin phản ánh vi phạm và yêu cầu phối hợp của

Ai đang "chống lưng" cho ông Nguyễn Văn Đệ?

cơ quan chức năng.

Vì vậy, phản ánh của doanh nghiệp Huy Lâm và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho rằng, Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng là hành vi "trả đũa" doanh nghiệp là không có cơ sở".

Cũng theo Báo cáo của Sở Nội vụ Thanh Hóa, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh có khuyết điểm khi tiếp nhận thông tin phản ánh của hội viên chưa tiến hành kiểm chứng, xác minh hoặc phối hợp với cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh để xác định đúng sai sự việc, đã thực hiện ngay việc phát hành văn bản phản ánh Sở Xây dựng chậm thẩm định hồ sơ gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhiều cơ quan Trung ương và các cơ quan báo chí...

"Sự việc này làm cho dư luận hiểu sai sự thực, ảnh hưởng tới uy tín của Sở Xây dựng nói riêng và của tỉnh nói chung, đặc biệt là ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, kinh doanh và hình ảnh của tỉnh Thanh Hóa.

Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam có khuyết điểm do khi nhận được báo cáo của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, doanh nghiệp Huy Lâm cũng chưa kiểm chứng, dẫn tới việc ra công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan chức năng phản ánh những nội dung chưa chính xác”, báo cáo nêu rõ.

Buộc “bầu” Đệ xin lỗi, xem xét trách nhiệm Đại biểu Hội đồng nhân dân

Từ kết quả thẩm tra xác minh, kết luận (dự thảo) nêu trên, Sở Nội vụ kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh với các nội dung cụ thể sau (Báo  điện tử Giáo dục Việt Nam xin trích nguyên văn nội dung kiến nghị có trong văn bản):

1. Yêu cầu Chủ doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm nghiêm túc rút kinh nghiệm về trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc thực hiện, chấp hành các quy định của pháp luật trong sự việc này.

2. Yêu cầu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh:

Có văn bản báo cáo chính xác lại nội dung sự việc tới các cơ quan, tổ chức mà Hiệp hội đã gửi văn bản có liên quan và cần thiết phải xin lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với sự việc này.

Ban Chấp hành, Ban thường vụ và Ban Thường trực

Đại biểu Nguyễn Văn Đệ “xảo ngôn”, ai dám đập bỏ các công trình sai phép?

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh kiểm điểm về nội dung liên quan đến sự việc vừa qua và xử lý trách nhiệm đối với Chủ tịch Hiệp hội, những tập thể, cá nhân có liên quan theo quy định của Điều lệ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và quy định của pháp luật.

3. Đề nghị UBND tỉnh có văn bản kiến nghị Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức kiểm điểm, xem xét về trách nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân đối với ông Nguyễn Văn Đệ, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa khóa XVII nhiệm kỳ 2016 – 2021.

4. Đề nghị UBND tỉnh có văn bản kiến nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chỉ đạo Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa kiểm điểm theo nội dung kết luận nêu trên.

Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa có văn bản báo cáo lại chính xác nội dung sự việc tới các cơ quan mà chi nhánh đã gửi văn bản phản ánh và cần thiết phải xin lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với sự việc này.

5. Chỉ đạo Sở Xây dựng, các cơ quan có liên quan, UBND thành phố và UBND huyện Thạch Thành xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng của doanh nghiệp Huy Lâm, Tổng công ty Hợp lực và các cá nhân có vi phạm theo quy định của Pháp luật.Sở Nội vụ kính báo Chủ tịch UBND tỉnh”.

 

Không xem quảng cáo… đừng đọc báo

(GDVN) - Trước thực trạng độc giả báo mạng chặn các quảng cáo, một số tờ báo lớn trên thế giới đã phản pháo bằng thông điệp: “Không xem quảng cáo thì đừng đọc báo".

 

Bên cạnh đó, Sở Nội vụ kiến nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo Giám đốc Sở Xây dựng tổ chức phê bình, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh việc giao dịch, thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân đối với công chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Nhiều ý kiến dư luận cho rằng, để lấp liếm đi sai phạm "tày đình" của cả 3 bố con, ông Đệ lợi dụng vị trí là Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã lôi kéo, rủ rê một số doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Huy Lâm đứng lên tố cáo sai sự thật.

Nếu đúng như vậy, ông Đệ rõ ràng đang lợi dụng vị trí của mình (được doanh nghiệp và nhân dân bầu lên) để thu vén, phục vụ mục đích cá nhân của mình.

Ông Đệ là người có tiền - có quyền nhưng cũng phải bình đẳng trước pháp luật, hà cớ gì lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chưa xử lý nghiêm ông Đệ?

BẢO MINH
Từ khóa :
giao dịch , kinh doanh , tổng công ty , hiệp hội , chi nhánh , cá nhân , chưa , điều lệ , bầu đệ , thanh hóa
Thanh Hóa kết luận "bầu" Đệ tố sai sự thật, cần xử lý hình sự tội vu khống
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Dung@
3

Nếu anh "Đệ" có vấn đề thì các "Sư Huynh" cũng mệt đây......

Tiến Dũng
6

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá năng lực và bản lĩnh chưa đáp ứng với xu thế chính trị xã hội hiện nay. Trung ương và chính phủ phải kiểm điểm về kiểu lãnh đạo " tập đoàn " vô trách nhiệm,kiểu trốn tránh trách nhiệm. Phải thay đổi bộ máy lãnh đạo này.

Quang Thanh
8

Xét về mặt đạo đức thì ông Đệ rất tệ. Thứ nhất coi thường pháp luật tự ý xây nhà không phép. Thứ 2 khi bị phát hiện không những nhận sai để sửa chữa thì lại vu khống, nói xấu cơ quan cá nhân có trách nhiệm của Nhà nước trước các phương tiện thông tin đại chúng. Thứ 3 đã trúng cử hội đồng nhân dân tỉnh, ông Đệ không nhận thức được trách nhiệm đại diện cho dân mà rất cá nhân, bất chấp . Với những hành xử có thể nói là theo lối xã hội đen, chợ búa của ông Đệ thể chấp nhận. Thanh hóa nên khởi tố vụ án xét xử về các hành vi sai trái của ông Đệ mới đúng phép nước.

Hoa Thanh Quế
6

Ông Đệ xưa nay ngông ngênh, giờ muốn doanh nghiệp to nhất tỉnh là mình, Giờ Ông Đệ đang cố tình làm mọi điều che giấu sai phạm tày trời của hệ thống gia đình mình, ông giờ như đỉa phải vôi, cần xử lý nghiêm đối với ông này, lợi dụng các doanh nghiệp vì lợi ích cá nhân, lôi họ vào cuộc chơi vì bản thân, như Huy Lâm, chỉ là một hòn đá để ông ta ném vào cơ quan nhà nước, tội bôi nhọ, nói xấu chính quyền, cơ quan nhà nước, cần xử lý nghiêm, nhanh chóng.

Thanh Hoa
8

Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật,Bầu Đệ phạm tội vu khống cơ quan nhà nước, sao lại không xử lý hình sự được chứ?

Huy Vu
12

Cũng đến lúc không còn ai dám chống lưng cho "bầu" Đệ...

Người Việt
11

Nhiều chuyên gia nhận xét, một số doanh nhân vào Quốc hội, HĐND với mục đích lấy “giấy thông hành đặc biệt” để tư lợi…

Thanh Hóa
8

Cử tri bức xúc, nhân dân Thanh Hóa buồn lắm anh Đệ ạ...

Xem thêm bình luận
Tin khác