Tiếp tục tăng cường kiểm tra hoạt động dạy thêm ở quận Bình Tân

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Lãnh đạo quận Bình Tân cho biết, đã chỉ đạo các phường tăng cường kiểm tra hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn, nếu phát hiện không phép sẽ xử lý nghiêm.

Ngay sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Cơ sở dạy thêm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động ở quận Bình Tân”, ngày 3/5/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh – ông Đỗ Đình Thiện đã ký văn bản 1221/UBND trao đổi một số thông tin đã được nêu ra.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin do phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, ngày 2/5, lãnh đạo quận đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường Bình Hưng Hòa tiến hành kiểm tra đột xuất địa chỉ 638/42 đường Lê Trọng Tấn.

Văn bản 1221 của quận Bình Tân gửi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 3/5 (ảnh: P.L)

Đây là cơ sở dạy kèm, học chữ đẹp Hồng Vũ do bà Châu Kim Liên (sinh năm 1997) làm chủ, hoạt động đã 2 tháng nhưng chưa có giấy phép hoạt động. Tại thời điểm bị kiểm tra, cơ sở có 5 trẻ đang học chuẩn bị vào lớp 1.

Phường Bình Hưng Hòa đã tổ chức lập biên bản vi phạm, yêu cầu ngưng ngay hoạt động của cơ sở này trong ngày 2/5. 

Lúc 8h20 sáng ngày 3/5, phường tiếp tục tổ chức kiểm tra cơ sở Hồng Vũ, thì thấy rằng cơ sở đã ngưng hoạt động, tháo bỏ hết các biển hiệu tại địa chỉ này.

Phường đã chỉ đạo cán bộ phổ cập giáo dục, cùng với 19 khu phố rà soát, thống kê các điểm dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

Nếu phát hiện thấy cơ sở không phép sẽ lập biên bản vi phạm, xử lý nghiêm đúng theo quy định.

Ngoài ra, nhằm chấn chỉnh các sai phạm liên quan đến dạy thêm và học thêm, lãnh đạo quận Bình Tân đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc, Ủy ban nhân dân các phường trên địa bàn tăng cường kiểm tra hoạt động của các cơ sở dạy thêm, học thêm.

“Nếu phát hiện thấy cơ sở không phép, sai phép sẽ lập biên bản, xử lý đúng theo quy định” – ông Đỗ Đình Thiện cho biết.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , quận Bình Tân , Thành phố Hồ Chí Minh , Hồng Vũ , giấy phép hoạt động.
Tiếp tục tăng cường kiểm tra hoạt động dạy thêm ở quận Bình Tân
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Một phụ huynh
0

Chỗ tôi có một cô giáo tiểu học dạy thêm. Mong rằng cơ quan chức nắng phát hiện dẹp dùm.

phuhuynh
5

Tình trạng dạy thêm hiện nay không biết có cách nào giám sát nổi hay không? Tôi xin kể về nỗi buồn của bản thân tôi. Con tôi trước đây từ tiểu học đến cuối năm lớp 9 đều luôn được xép hs giỏi. Năm nay lên lớp 10 trường chuyên ở xa nhà, trường dạy 2 buổi, 1 buổi chính thức còn 1 buổi ôn thi đại học và học môn TD GDQP. Tôi cũng nghĩ học như thế là đủ rồi. Cũng tin tưởng lắm vào trường có tiếng ở tỉnh nên cũng ko muốn cho con học thêm. NHưng KTCL đầu năm thấy điểm nó quá thấp. Rồi nhìn tới nhìn lui thấy hầu hết hs của trường đều học thêm nên cũng bấm bụng cho con mình học. Hàng thag tốn một khoản tiền khá lớn nhưng cuối năm thì ôi thôi nó thi làm bài ko được buồn hiu. Nhìn con mà xót xa quá. Do phải học lu bù ngày rồi đêm nên nó ko có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống cũng ko ngon miệng nên ốm nhom. Có phải tôi đã sai lầm khi cho con vào trường chuyên? Ngậm đắng nuốt cay vì tiền mất tât mang. Con mình chang được gì ,nó nhục chí rồi thêm ốm yếu nữa. Tôi thắc mắc gv trường chuyên tay nghề đúng ra phải cao, phải giỏi chứ. Vậy tại sao hs phải học thêm nhiều như thé?

Xem thêm bình luận
Tin khác