"Tôi thấy việc quyết tâm xử phạt theo nghị định 71 là rất hợp lý"

Bạn đọc

Độc giả Nguyễn Văn Hùng

(GDVN) - "Việc quyết tâm xử phạt theo Nghị định 71 là hoàn toàn hợp lý bởi trước hết, sẽ giúp nâng cao ý thức của người dân trong việc phải thực hiện đúng qui định sang tên đổi chủ đối với phương tiện mình đang sử dụng, đồng thời với đó, giúp giảm thất thu thuế và từng bước giải quyết vấn nạn trộm cắp, xe nhập lậu trong thời gian qua", độc giả Nguyễn Văn Hùng bày tỏ.

Việc thực hiện Nghị định 71 của Chính phủ trong đó có quy định xử phạt nặng đối với những xe không chính chủ đã nhận được sự quan tâm, với nhiều ý kiến khác nhau của độc giả cả nước.

Một trong những ý kiến đó là của độc giả Nguyễn Văn Hùng. Mời bạn đọc cùng theo dõi:

Những ngày qua, tôi đã theo dõi rất kỹ các ý kiến đa chiều xung quanh việc thực hiện xử phạt nặng đối với các hành vi vi phạm giao thông theo Nghị định 71 của Chính phủ, trong đó có qui định xử phạt xe không chính chủ.

ảnh minh họa (nguồn Internet)


Việc còn có những ý kiến phản biện, bày tỏ sự lo lắng trước một chính sách mới theo tôi là hoàn toàn bình thường và việc quan trọng nhất trong lúc này là các cơ quan chức năng cần xem xét, nghiên cứu, tiếp thu những ý kiến đó để bổ sung cho hoàn chỉnh, đảm bảo việc thực hiện đạt được mức công bằng, nghiêm minh nhất.

Thực tế, có thể thấy rõ, khi thực hiện theo Nghị định 71, người điều khiển các phương tiện sẽ gặp phải những khó khăn nhất định, trong đó, việc thực hiện các thủ tục sang tên đổi chủ để đảm bảo xe chính chủ sẽ khiến không ít người ngần ngại. 

Trước hết, mọi người còn có những ái ngại về mặt thời gian, chi phí để thực hiện thủ tục này, thêm vào đó là sự sách nhiễu, gây khó để đòi hỏi của một bộ phận cán bộ cũng làm cho người dân chưa thực sự an tâm.

Đó là chưa kể đến, như nhiều ý kiến phản ánh trong thời gian qua, đó là sự lo lắng trước việc phải mang nhiều loại giấy tờ để chứng minh là điều khiển xe đi mượn, xe thuộc sở hữu của người thân...

Tuy nhiên, tôi thấy rằng, tuy còn một số bất cập nhưng việc thực hiện các thủ tục sang tên đổi chủ đó là cần thiết, để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người điều khiển phương tiện giao thông.

Điều này, sẽ giúp nâng cao ý thức, nhận thức của người dân trong việc phải thực hiện các thủ tục cần thiết chuyển đổi, sang tên khi mua bán các phương tiện giao thông. Người dân sẽ đảm bảo được quyền làm chủ hợp pháp đối với những tài sản của mình và được nhà nước công nhận, bảo vệ quyền chính đáng đó.

Đồng thời với đó, từ việc nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện đúng qui định sẽ giúp tránh thất thu một khoản thuế nhất định đối với nguồn thu của nhà nước trong giao dịch mua bán phương tiện.

Quan trọng hơn và ý nghĩa lớn hơn của việc thực hiện Nghị định này, theo ý kiến của tôi đó là, từ việc thực hiện tốt sẽ giúp từng bước ngăn chặn và đẩy lùi vấn nạn các loại xe nhập lậu và trộm cắp xe đang ngày càng nhức nhối trong suốt thời gian vừa qua mà chưa có được biện pháp hữu hiệu xử lý.

Bất kể một chính sách nào khi mới bắt đầu thực hiện, đều có những vấn đề nọ, vấn đề kia nảy sinh. Nhưng chính từ sự phản biện của xã hội sẽ giúp hoàn thiện chính sách đó.

Còn ở đây, có thể thấy rõ những lợi ích lớn lao mà Nghị định này sẽ mang lại cho xã hội. Cùng với sự tuyên truyền, đưa ra những biện pháp thực hiện công bằng, đúng đắn, nghiêm minh, hiệu quả của các cơ quan chức năng, thì người dân nên đồng tình với chủ trương này.

Và như tôi đã nhấn mạnh, tôi thấy rằng, việc quyết tâm xử lý theo Nghị định 71 là rất hợp lý.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Độc giả chia sẻ về thủ tục chuyển đổi sang tên đổi chủ xe máy ở Hà Nội, xin gửi về báo Giáo dục Việt Nam theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Độc giả Nguyễn Văn Hùng
Từ khóa :
vi phạm giao thông , đại tá , vi phạm , cảnh sát giao thông , giấy tờ , phương tiện , tuần tra , không đội , xe chinh chu , xe khong chinh chu
"Tôi thấy việc quyết tâm xử phạt theo nghị định 71 là rất hợp lý"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác