Trọng án giết người ở Sơn Tây và bài học đắt giá cho các gia đình

Bạn đọc

H.T (tổng hợp)

(GDVN) -Nhìn cháu Q. mà tôi đau lòng quá! Đây là cũng là bài học cho tất cả các gia đình có con nhỏ. Hãy cẩn thận và đề phòng những điều đáng tiếc như thế này xảy ra. Pháp luật cần nghiêm trị mạnh tay để răn đe và làm bài học cho người khác. Cầu cho linh hồn của cháu Q. sớm siêu thoát... Xin chia buồn với anh Hiền và chị Thúy. Mong anh chị cố gắng vượt qua nỗi đau”. Chia sẻ của độc giả Nguyễn Quế Phương.

Ngay sau khi vụ án hãm hiếp bé gái 9 tuổi và giết hại bé gái 4 tuổi một cách dã man tại Sơn Tây đã được báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, trong mấy ngày nay tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi từ phía độc giả. Tội ác của tên tội phạm mất tính người này đã làm chấn động dư luận, ai nấy đều ghê rợn, căm phẫn. Biết bao trái tim rung lên vì giận giữ phẫn nộ là biết bao trái tim xót xa khi nghĩ đến tình cảnh của hai cháu bé đáng yêu, vô tội.

Ác quỷ đội lốt người

Càng nhìn chân dung của tên hung thủ chắc hẳn mỗi chúng ta càng cảm thấy phẫn nộ, đau đớn. Trước những gì hắn gây ra cho đồng loại mình thử hỏi hắn có còn được xem là “con người” nữa hay không? Hắn cũng đã làm cha, sao hắn không nghĩ được rằng nếu mất con như người khác sẽ đau đớn tột cùng đến thế nào. Hắn có lẽ không phải là Đặng Trần Hoài mà hắn là “ác quỷ” đội lốt người như so sánh của một độc giả giấu tên:

Đặng Trần Hoài được độc giả xem như quỷ dữ đội lốt người

“Đây là hành vi của quỷ ác chứ không phải của người nữa. Đề nghị cơ quan chức năng xử tội chết chứ không thể tha kẻ đồi bại mất hết nhân tính này. Tôi xin chia buồn cùng gia đình và hai cháu. Tận trong sâu thẳm trái tim mong hai cháu được bình yên”. Và đó cũng là suy nghĩ của độc giả Kim Liên: “Đúng là quỷ đội lốt người mà. Tên này phải xử thật nặng. Xin chia buồn cùng gia đình hai cháu, mong cháu Q. sớm siêu thoát”.

Bức xúc và căm phẫn, độc giả Đỗ Hữu Vinh bày tỏ: “Dã man quá. Phải tử hình để răn đe kẻ khác”. “Hung thủ dã man, đồ đê hèn, mất nhân tính, đâu phải con người. Tồn tại chỉ làm dơ bẩn cho xã hội”. Chia sẻ của độc giả Vũ Ngọc Chí. 

“Loại này sống cũng tốn cơm xã hội, tù chung thân làm vấy bẩn thêm nhà đá. Cho tử hình là thanh lọc xã hội” (độc giả Tùng). “Làm ơn tử hình để răn đe. Đồ cầm thú” (độc giả Nguyễn Thị Kim Tuyến) và "Ác thú, ác thú...! Đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ, đưa ra xét xử thật nghiêm minh.

Tội ác như quỷ dữ này không thể dung thứ, cần phải nghiêm trị để răn đe! Thật xót xa! Xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân.…" là nỗi bức xúc của độc giả Thái Bảo.

“Thương quá con ơi!”

Độc giả Hoàng Lan đã không thể kiềm chế mà thốt lên như vậy. Đây không chỉ là nỗi đau của gia đình chị Thúy, anh Hiền mà còn là nỗi đau chung của độc giả và của toàn xã hội. Căm phẫn kẻ giết người bao nhiêu ta lại càng thấy xót thương hai cháu bé bấy nhiêu. Hai đứa bé ngoan ngoãn đâu có tội tình gì mà bị đối xử nhẫn tâm đến như vậy. Tội ác của kẻ mất tính người khiến “trời không dung, đất không tha”.

Phản hồi về tòa soạn đã có không ít độc giả gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình bị hại. Mong anh chị và cháu H. cố gắng vượt qua nỗi đau: “Tôi cũng có quan hệ thân thiết với bên nội và cha mẹ của các cháu. Thật phẫn nộ và không thể nói hết được những điều tàn ác mà tên sát nhân gây ra cho đồng loại. Nỗi đau còn lại đó cho con người, cho xã hội và dư luận.

Ông Phan Hồng Sơn - Phó TBT  Báo Giáo dục Việt Nam đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho cháu H. cùng gia đình.


Mong gia đình và người thân của cháu sớm vượt qua nỗi đau. Chân thành chia sẻ trước vong linh cháu bé. Pháp luật sẽ trừng trị tên sát nhân đó nhưng điều đọng lại  tội ác đã vẽ lên trên cuộc sống tươi đẹp một mảng tối. Mong mọi người hãy chia sẽ với gia đình và người thân cháu”. Đó là chia sẻ rất chân thành của độc giả Lê Nguyễn.

Độc giả Hà Anh Tuấn cũng xót xa bày tỏ: “Theo tôi cơ quan điều tra  nên nhanh chóng đưa vụ này ra xét xử để răn đe tội phạm và làm yên lòng người dân cũng như trả lại công bằng cho gia đình bị hại. Tôi vô cùng đau xót khi nhìn hình cháu bé và căm phẫn khi đọc những dòng tin về tội ác dã man của hung thủ. Xin chia buồn cùng anh chị. Mong anh chị vững vàng và mạnh mẽ vượt qua lúc khó khăn, đau đớn này”.

“Thật là quá dã man, mất hết nhân tính. Rất mong cơ quan chức năng sớm xử tên này với mức án cao nhất có thể để răn đe những kẻ có ý đồ xấu xa tương tự. Xin được chia buồn với gia đình cháu Q. Mong cháu siêu thoát. Cầu chúc cho gia đình cháu luôn bình an”.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
H.T (tổng hợp)
Từ khóa :
cuop , giet , hiep , hãm hiếp bé gái 9 tuổi và giết hại bé gái 4 tuổi một cách dã man tại Sơn Tây , Đặng Trần Hoài ,
Trọng án giết người ở Sơn Tây và bài học đắt giá cho các gia đình
Chủ đề : Sát thủ giết người, hiếp dâm ở Sơn Tây
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác