Trường Châu Văn Liêm có 2 giáo viên dạy thêm tại nhà không phép

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - 2 cô đều có tên là T. là giáo viên của Trường trung học cơ sở Châu Văn Liêm, quận Phú Nhuận đều có dạy thêm tại nhà không phép.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân địa phương cung cấp cho biết, tại địa chỉ số 33 đường Phan Tây Hồ, phường 7 – quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh có một điểm dạy thêm cấp trung học cơ sở.

Đây là một con đường rất nhỏ, nhưng mỗi khi đến giờ giáo viên dạy thêm hay tan học thêm, phụ huynh đến đón con rất đông, gây ảnh hưởng đến giao thông của tất cả mọi người.

Thuê phòng dạy thêm ở đây là 2 nữ giáo viên đều tên T., hiện đang là giáo viên của Trường trung học cơ sở Châu Văn Liêm, quận Phú Nhuận.

Người dân đặt vấn đề, hiện điểm dạy thêm này đã được đăng ký với các cơ quan chức năng hay chưa? 2 cô giáo thuê phòng dạy thêm ở đây nhà trường có biết hay không?

Tối ngày 2/11, tại địa chỉ nói trên, cô T. cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, nếu muốn đăng ký học Lý lớp 7 thì đến học vào ngày thứ 2, thứ 4 từ 17h đến 19h với học phí 350.000 đồng/em.

Phòng dạy thêm của cô T. dạy Anh Văn ở số 33 Phan Tây Hồ vào tối ngày 2/11 (ảnh: P.L)

Bên trong phòng học, phóng viên nhận thấy có khoảng hơn 10 học sinh đang học thêm môn Lý của cô T. dạy.

Cô T. cho biết, phía dưới nơi cô T. thuê phòng dạy thêm 1 lầu cũng là một nữ giáo viên dạy Anh Văn của Trường Châu Văn Liêm thuê dạy thêm cho học sinh ở trường.

Ngày 3/11, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Võ Thị Phương Hà – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 7, quận Phú Nhuận thông tin, có nắm được điểm dạy thêm tổ chức ở số 33 đường Phan Tây Hồ, và tính tới thời điểm hiện tại, đây là điểm chưa được quận Phú Nhuận cấp phép.

Bà Phương Hà chia sẻ, trên toàn địa bàn phường có 9 địa điểm dạy thêm, trong đó chỉ có 3 điểm có phép của quận, còn lại 6 điểm là không phép. Các điểm không phép hầu hết là nhỏ, lẻ, tự phát.

Đối với điểm dạy thêm ở 33 Phan Tây Hồ, phường đã cũng chủ nhà lên, hướng dẫn làm thủ tục, xin quận cấp phép, chuyển danh sách về cho quận rồi.

Ngay sau khi có ý kiến của người dân thông qua Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Hà hứa ngay đầu tuần tới, phường sẽ mời chủ nhà này lên để nhắc nhở việc gây ảnh hưởng đến giao thông của người dân, và sẽ tiến hành ngay thủ tục đề nghị quận cấp phép cho điểm dạy thêm này.

Cùng ngày, thầy Nguyễn Công Quốc Cường – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Châu Văn Liêm, quận Phú Nhuận cho biết, đúng là hiền cô tên T. đều là giáo viên Lý, Anh Văn của nhà trường.

Theo thầy Nguyễn Công Quốc Cường, các quy định, thông tin về dạy thêm học thêm của ngành, của thành phố quy định, nhà trường luôn phổ biến rất kỹ, nhiều lần tới giáo viên.

Thế nhưng, cho tới nay, không có giáo viên nào của nhà trường đăng ký với Hiệu trưởng là có tổ chức dạy thêm ở nhà.

Thầy Nguyễn Công Quốc Cường cũng nói thêm rằng, Trường Châu Văn Liêm là trường học 2 buổi, nhưng môn Lý có tăng thêm tiết nhiều khi cũng không đủ để giáo viên phụ đạo thêm cho học sinh học lực chưa tốt ở môn này.

Sau khi tìm hiểu thêm từ giáo viên T. (dạy Lý), thầy Quốc Cường nói rằng, cô giáo này chỉ mới dạy thêm từ hồi đầu tháng 10, nhưng chưa xin phép, và báo qua Hiệu trưởng nhà trường.

Cô T. dạy chính khóa là khối 9 ở trường, và dạy thêm thì cũng có cả học sinh chính khóa cũng như học sinh ở các lớp khác. Tuy nhiên, cô T. nói mình dạy học sinh chính khóa không thu tiền học phí.

Cuối cùng, thầy Nguyễn Công Quốc Cường nói, cô T. dạy Lý là một giáo viên có chuyên môn tốt nhiều năm nay của trường, là cán bộ quy hoạch và chưa bao giờ nghe phụ huynh phàn nàn gì về chất lượng dạy học.

Còn đối với cô T. dạy Anh Văn, nhà trường cũng sẽ tìm hiểu lại việc dạy thêm của nữ giáo viên này tại địa chỉ nói trên.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , Hiệu trưởng , cô giáo , học sinh , quận Phú Nhuận , Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường Châu Văn Liêm có 2 giáo viên dạy thêm tại nhà không phép
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
hai yên
0

Thật buồn về tình trạng dạy thêm môn văn bằng hình thức đọc cho học sinh chép bài văn mẫu của một cô giáo cấp 3 tại Biên Hòa, Đồng Nai.Cách đây khoảng 2 tuần tôi có qua tổ 91, KP 13 phường hố Nai, TP Biên Hòa chơi, nhà người thân sát lớp học này, thấy cô giáo trẻ tuổi ngồi bên cạnh khoảng 20 học sinh cấp 3 đọc cho các em bài văn mẫu về hình tượng người lính già. Điều buồn ở chỗ cô đọc bài văn mẫu từ dấu chấm, phảy, xuống dòng, dấu ngoặc kép cho học sinh cắm cúi chép bài. Nếu không nhìn thấy thì cứ ngỡ cô đọc cho học sinh tiểu học. Dạy thế này thì học sinh làm sao có sáng tạo được

Vũ Trần
7

Tôi là ph trường này, trường tôi ai dạy thêm cũng giàu, nói gv chỉ đủ sống hả, mơ đi, chỉ có thầy cô môn phụ là khó khăn thôi. Cảm ơn nhà báo đưa chuyện sai trái vô nề nếp

Ông giáo già
4

Chê người khác thì dễ, coi mình trung thực chưa mới khó! Tôi nghe có bạn gv bình luận hs bây giờ so với thập kỉ trước không ngoan?! Tôi xin hỏi gv bây giờ so với thập kỉ trước thế nào? Vì thời tôi không có nạn gv dạy thêm ngày đêm thế này? bạn so sánh vậy đúng chưa? muốn người khác tôn trọng mình mình phải tỏ ra xứng đáng trước! Làm gương xấu cho trẻ sao đòi hỏi trẻ thế này thế khác được?

Dân hiểu
5

@Ly Thanh, nếu nói như bạn thì tất cả những phản ánh trên báo chí mọi vấn đề khác đều vô nghĩa đấy! Kể cả những vấn đề gv phản ánh về những vấn đề GD khác cũng chỉ là " nói nhiều thêm mệt"? Còn như không có tự trọng và ý thức bản thân thì đúng là không cần nói nữa, dân nhìn vào họ khắc hiểu!

Ly Thanh
5

Vấn đề dạy thêm, chỉ báo chí nói chứ lãnh đạo ngành giáo dục có thỏa thuận ngầm với giáo viên rồi nên nói hoài cũng chẳng thay đổi được gì đâu. Kê bên Quận Phú nhuận là Quận Bình Thạnh Trưởng phòng GD đã nói giáo viên dạy thêm thế nào đừng để phụ huynh và báo chí đừng phản ánh thì thôi, chứ PGD không cấp phép. Thế nên chừng nào còn những lãnh đạo thờ o thì dạy thêm vẫn còn. Nói nhiều thêm mệt.

Chaua
0

Chương trình học kiểu gì mà 1 ngày học hai buổi rồi mà vẫn khong nhét hết ,để phai đi học thêm,thật là vô lý.Học kiểm này sức khoe học sinh nào chịu nổi,chưa kể hệ luỵ đến cha mẹ phải đưa đón.Đề nghị dứt khoát bỏ dạy thêm bằng moi hình thức

huyền
0

Ở lạng sơn dạy thêm học thêm tràn lan. Gv tiền dạy thêm cao hơn tiền lương có thấy ai nói gì đâu.

Motgiaovien
6

Không hiểu gần đây các bạn đồng nghiệp có đọc bái và theo dõi bình luận góp ý về bê bối ngành không? Sự việc này cũng giống như việc góp ý gv mặc váy lên lớp là không lịch sự đối với các em hs nhưng việc này vẫn diễn ra. Tôi thấy có người kéo được bài cũ lên để bình được mãi hay quá nhưng tôi tìm không được nên tôi góp ý ở đây.

Xem thêm bình luận
Tin khác