Trưởng phòng Giáo dục quận 2 nói rút kinh nghiệm vụ cô giáo đặt ra quy định lạ

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 nói sẽ rút kinh nghiệm nghiêm túc với các Hiệu trưởng, về vụ việc liên quan đến cô giáo ở Trường tiểu học Nguyễn Hiền.

Liên quan đến vụ việc cô giáo ở Trường tiểu học Nguyễn Hiền (quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh) tự ý đặt ra những quy định trong việc dạy học lạ đời, ngày 17/10, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 đã có những ý kiến ban đầu về vụ việc này.

Theo đó, ngay sau khi có thông tin từ phụ huynh và một số cơ quan truyền thông, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 đã liên tục có những trao đổi với Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Hiền.

Trường tiểu học Nguyễn Hiền, phường Bình An, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Cô giáo có những quy định lạ đời trong việc giảng dạy đã được yêu cầu làm tường trình, mời cô giáo lên trường để được nghe những ý kiến phản ánh từ phía phụ huynh.

Nhà trường cũng đã góp ý, phân tích đúng sai để cho cô giáo hiểu. Còn cô sai chỗ nào thì cần phải sửa đổi ngay.

Người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo quận 2 nói rằng, cũng cần xem lại động cơ, mục đích của cô giáo như thế nào, cũng có thể là do cô xót xa với kết quả học tập của các em học sinh chưa cao, chung qui lại cũng vì muốn cho học sinh được tiến bộ.

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng đánh giá: Trong trường hợp của cô giáo dạy lớp 2/1 này, với bề dày kinh nghiệm gần 20 năm đi dạy, cô có kiến thức tốt, kỹ năng có thừa là không ai chối cãi.

Thế nhưng cô giáo đã không kiểm soát được thái độ, hành vi với một số em có tính cách đặc biệt của lớp này.

Cũng theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, việc đổi lớp giảng dạy của cô giáo nói trên tại trường thì dễ, nhưng chắc chắn là sẽ tạo thành tiền lệ không hay, ảnh hưởng đến các em học sinh.

Về sự việc này, sắp tới, phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 sẽ mời Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Hiền lên trao đổi hướng xử lý.

Đồng thời, từ sự việc của ngôi trường này, Phòng cũng sẽ có kinh nghiệm chung với toàn bộ các Hiệu trưởng của các trường trên địa bàn quận nhà.

Phương Linh
Từ khóa :
Trưởng phòng , Hiệu trưởng , Phòng Giáo dục và Đào tạo , quận 2 , Thành phố Hồ Chí Minh , cô giáo , học sinh.
Trưởng phòng Giáo dục quận 2 nói rút kinh nghiệm vụ cô giáo đặt ra quy định lạ
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Buihoangthuc
7

Có giải pháp chấm dứt tình trạng đau lòng tái diễn thì nêu. Riêng mấy chuyện đổ lỗi, ngụy biện nghe nhiều quá không buồn nghe thêm ạ!

Luật nhân quả
7

Trường công là của chung nhân dân, tưởng nhà riêng hay sao mà đem ra đặt gia quy thế này thế khác? Nực cười! Cần thể hiện nên về nhà thể hiện, khỏi mượn trường học để phô diễn và giương oai diễu võ, không hợp với tác phong nhà giáo tý nào! Hết nơi để thể hiện hay sao vậy? Hoặc ở nhà không có tiếng, ở trường đặt ra lề luật khác người dễ nổi tiếng hơn?

Xuân Dần
5

Kinh khủng nhất là nai lưng đi làm đóng học phí nhà nước đầy đủ nhưng vin vô không cho dùng bạo lực với con lập tức kêu trả con về? Các bạn đọc thông thái cho xin ý kiến nào? Gv có quyền này hử các bác? Nhân văn nhỉ?

Trương Dũng Kế
5

Phụ huynh sợ con bị đì nhát gan mấy vụ thưa gửi lắm ông ơi. Gv biết rõ nhất còn gì! Thế nên mới hoành hành bao năm không một ai dám lên tiếng! Còn ông hiệu trưởng, ổng cũng không biết gì luôn kìa, hỏi ổng nhé!

Bá Phùng
7

Rồi đây những đứa trẻ này khi lớn lên sẽ noi gương cô mà giải quyết mọi việc bằng bạo lực. Không cần lời lẽ lịch sự khi giao tiếp nốt! Gương sáng đó bà con! Các ông không xử đến nơi đến chốn làm gương thì tôi cũng không bất ngờ khi thấy đầy rẫy cảnh này khắp nơi. Trách học sinh lớn lên hư làm gì, có trách thì trách tấm gương ngay tại trường học đó, không phải gương tại nhà cha mẹ chúng. Khác ở chỗ cảnh này diễn ra nhiều nhưng bị phát giác lại hiếm!

Minhkhi
5

Coi chừng con em trường này phải lần lượt chuyển trường như em Song Tòan cả! Đấu tranh tránh đâu!

Quốc Tâm
5

Rút kinh nghiệm, sáo rỗng!

Khánh
82

Ông lo chữa vết thương trong lòng trẻ nhỏ kia. ĐỪNG ÚP LÊN HAI TIẾNG TRẺ CON THÌ MUỐN LÀM GÌ LÀM! Người lớn cả mà!

Xem thêm bình luận
Tin khác