Trường tiểu học Phú Thọ Hòa xác nhận cô giáo lớp 5 có dạy thêm ở nhà

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Cô Đỗ Ngọc Đào, Hiệu trưởng cho biết, cô B.T. có dạy thêm ở nhà, nhưng không phải do cô đứng ra tổ chức, mà theo yêu cầu của phụ huynh.

Sáng ngày 21/10, đúng như lời hẹn từ trước, cô Đỗ Ngọc Đào – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thọ Hòa, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh đã cung cấp những thông tin cụ thể liên quan đến việc giáo viên của trường có dạy thêm ở nhà.

Theo đó, sau 1 tuần xác minh từ phía phụ huynh và học sinh, cùng với bản tường trình mà giáo viên đã viết, cô Đỗ Ngọc Đào xác nhận, cô B.T có dạy thêm ở nhà, nhưng không phải do giáo viên tự tổ chức, mà phụ huynh đề nghị, yêu cầu.

Cô T. không dạy thêm ở nhà mình, nhà người thân, mà cô T.  thừa nhận có dạy ở nhà phụ huynh, do được đề nghị dạy trong giai đoạn đầu của lớp 5 (mới dạy từ giữa tháng 9).

Tổng số học sinh mà cô T. báo cáo là chỉ có 7 học sinh trong lớp chủ nhiệm.

Trường Phú Thọ Hòa vừa đưa ra lời xác nhận là cô B.T. có dạy thêm ở nhà (ảnh: P.L)

Cô B.T cũng viết trong bản tường trình là cô không lấy học phí của học sinh, mà chỉ do phụ huynh tùy tâm đóng góp bao nhiêu cũng được.

Học trò nói cô giáo lớp 5 dạy thêm chính khóa ở nhà, trường bảo sẽ xác minh

Ngay sau khi nhận được thông tin do phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, lãnh đạo Trường Phú Thọ Hòa đã yêu cầu cô T. phải ngưng ngay các lớp dạy thêm trái với quy định này.

Hiện trường đã có báo cáo toàn bộ sự việc bằng văn bản lên các cơ quan chức năng cấp trên, để chờ các chỉ đạo tiếp theo của các cấp lãnh đạo.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , quận Tân Bình , TP.Hồ Chí Minh , học sinh , giáo viên , phụ huynh.
Trường tiểu học Phú Thọ Hòa xác nhận cô giáo lớp 5 có dạy thêm ở nhà
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Người lầm đường
1

Tôi thật sự rất đau lòng... Một nỗi đau cho sự chọn lựa vào con đường sư phạm của mình khi mọi sự tôn trọng giáo viên dường như là con số 0!😔😔😔

trục lợi
5

bạn nên nghỉ đi, bởi ngành sư phạm không cần những con người nghĩ đây là môi trường trục lợi cho bản thân.

Phụ huynh Thủ Đức
4

Ở Quận Thủ Đức không chỉ mình giáo viên TRường THPT Hiệp Bình ép buộc học sinh đi học đâu. Trường THPT Nguyễn Hữu Huân liên kết với trung tâm của Trường CĐ Xây dựng 7 ép học sinh đi học mỗi đêm mấy trăm em. Không biết các cơ quan quản lý có biết không? Nếu không biết tôi cung cấp số điện thoại của các trung tâm đó cho.

Ha..Ha..
7

Một lời khai man, giả dối đến độ thối nát của giáo dục, một trò hề rẻ tiền. Trước tiên nên tự xấu hổ với lương tâm của chính mình đi Cô à!

Mẹ của bé
0

Thật sự là nên cấm tuyệt đối dạy thêm với mọi hình thức để không ảnh hưỡng đến các trẻ

Cô Hằng
6

Tôi không hiểu tại sao ý thức nhà giáo thời nay lại xuống cấp đến thế. Đọc hiểu các văn bản chưa thông thạo thì làm sao có kiến thức chuyen sau để đào tao thế hệ mầm xanh tương lai của đất nước. Tham chiếu qua các van bản cấm và thực hiện theo TT17 thì cấp Tiểu học là cấm triệt để và chỉ nới lỏng cho THCS và THPT nếu được sự quản lý của HT và Chính quyền địa phương cho phép dạy thêm và chịu sự quản lý gắt gao của Nhà Trường, CQ địa phương để tránh biến tướng trong việc ép buộc học sinh phai học. Riêng bậc Tiểu học không cho phép bắt cứ Giáo viên nào dạy thêm, thế mà cô giáo Trường TiH Phú Thọ Hoà quặn Tân Bình phớt lờ các van bản, cố tình sai phạm và chống lệnh của cấp có thẩm quyền, nên việc kỉ luật cô giáo này ở mức độ cao nhất để làm gương cho các quận huyện khác.

PH Quận bốn
7

các thầy cô vẫn dạy thêm bình thường từ đầu năm đến giờ có sao đâu.môn anh,văn,toán vẫn dạy ở nhà thầy cô,thuê chỗ mà dạy học sinh đang dạy trong lớp.Lớp 6,lớp 7, lớp 8 còn đi học nói chi lớp 9.Có dạy thì có học và ngược lại.

phụ huynh
9

Gian dối quá thể - dạy 18,19 mà nói 7 - Học phí 400 mà nói tự nguyện - Nhà mướn mà nói là nhà của phụ huynh. Tất cả hết thảy đèu là học sinh của lớp mình chủ nhiệm cả.bởi thế trên đời này tất cả đều kg có công bằng mà lị.

Xem thêm bình luận
Tin khác