Trường trung học Trần Phú ngang nhiên tổ chức học thêm cho lớp ôn tập hè

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Trong tình hình TP.Hồ Chí Minh yêu cầu cấm dạy thêm và học thêm tại trường, nhưng Trường Trần Phú vẫn ngang nhiên dùng từ học thêm cho lớp ôn tập hè.

Trước những thông tin trái chiều về các lớp ôn tập hè tại Trường trung học phổ thông Trần Phú (đường Lê Thúc Hoạch, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh), sáng ngày 15/7, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại trường để ghi nhận sự việc.

Có mặt tại phòng Hiệu trưởng, thầy Phạm Văn Hùng – Hiệu trưởng đang ngồi tại bàn làm việc, khi nghe chúng tôi đứng tại cửa ra vào trình bày mục đích đến làm việc, chưa cần mời vào bàn, thầy Hùng đã nói vọng ra, Trường Trần Phú không tổ chức các lớp ôn tập hè các khối.

Đây là hành động nhằm chấp hành nghiêm chủ trương của lãnh đạo thành phố về cấm dạy thêm, học thêm ở trường.

Cũng theo thầy Phạm Văn Hùng, thông tin mà phụ huynh phản ánh đóng tiền cơ sở vật chất 1.000.000 đồng cũng là không chính xác.

Bảng thông báo đăng ký học thêm lớp 10 (mới) của trường Trần Phú để ở sân trường (ảnh: P.L)

Thế nhưng, thật bất ngờ khi ngay tại sân trường có một bảng thông báo “Đăng kí học thêm lớp 10”. Căn cứ theo thông báo này, dưới danh nghĩa Trường Trần Phú, đây là khóa bồi dưỡng văn hóa cho học sinh lớp 10 mới trúng tuyển năm học 2016 – 2017.

Nhằm giúp các em học sinh lớp 10 làm quen với chương trình và phương pháp học mới, Trường Trần Phú mở lớp bồi dưỡng các môn Toán, Lý, Hóa, Anh Văn. Tổng số tiết các em học sinh học mỗi tuần 16 tiết/tuần, với mức học phí trung bình là 300.000 đồng/môn.

Thời gian học là vào các buổi sáng trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 6. Khai giảng ngày 12/7, lúc 7h30.

Dù vậy, khi phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào hỏi cô Bảy – phòng giám thị về lớp học này, thì được cô trả lời tới ngày 18/7 mới khai giảng.

Cô Bảy cũng thông tin rằng, giáo viên đứng lớp dạy các lớp học này là giáo viên của trường.

Mang thông tin này lên để hỏi lại Hiệu trưởng, thầy Phạm Văn Hùng đã nhấn mạnh rằng: Đây là lớp học ở trung tâm ngoài mang vào trường, chứ không phải của trường.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , TP.Hồ Chí Minh , phương pháp học , ôn tập hè , Trường trung học phổ thông , Trần Phú.
Trường trung học Trần Phú ngang nhiên tổ chức học thêm cho lớp ôn tập hè
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Chủ đề : KHAI GIẢNG
Bình luận
Vuive
3

Hiệu trưởng và giám thị đúng là làm trò cười cho thiên hạ,các bác chẳng coi quy định ra j cả,sao cấp trên ko làm căng lên ha???

Trần Nguyên
9

Có ông cao cao nào đó hứa : Năm 1010 giao viên sống được bằng lương ,nay ổng mất tiêu .Rồi nay có ông bự cấm dạy thêm ...mà chẳng nói gì đến lương ?...

Phạm Đăng Quý
9

Có những vấn đề cấm này cấm nọ, theo tôi thấy không hoàn toàn đúng đâu. Nhất là việc dạy thêm, học thêm. Thử hỏi thu nhập của GV có đảm bảo ổn định cuộc sống chưa? Cấm dạy thêm và học thêm là cấm thế nào? Thêm nữa, khi chuyển từ cấp 2 lên cấp 3, học sinh sẽ chuyển sang một môi trường mới hoàn toàn, lạ hơn, nhiều vấn đề hơn. Do đó, việc trang bị kiến thức trước, theo tôi là một việc cần làm. Các anh chị, các bạn, hãy đứng trên vai trò của một GV mà nhận xét; hãy là một học sinh sắp chuyển cấp để biết mình mong muốn điều gì ở một ngôi trường mới. Là cha, là mẹ, các bạn có muốn cho con mình được trang bị kiến thức trước không? Cho con mình sự an tâm, tự tin không? Đừng tát nước theo mưa chứ. Một học sinh cũ của Trường Trần Phú, 1985-1988.

Lê Hoan
3

Nhiều trường phớt lờ chỉ thị của lãnh đạo thành phố.Tiền cơ sở vật chất theo chỉ đạo của Sở gd là kg thu của học sinh nhưng nhiều năm nay các trường vẫn thu dưới danh nghĩa là vận động.Tôi đề nghị Sở Gd cần thông báo rộng rãi cho phụ huynh hiểu là vận động thì kg bắt buộc,ai có thì đóng ,kg thì thôi,chứ cứ để tình trạng này rất tội cho các phụ huynh khó khăn,gánh nặng tiền trường quá sức chịu đựng.Ở Hoc Môn có nhiều trường cũng dạy thêm ..

Giáo Thầy
7

Bạn Phạm Minh Tuấn là ai? Mà bài báo nào cũng nhào vô đòi cho người ta nghỉ việc?!!! Sao tôi nghi.... quá!!!!

lê Nhật
5

Ông hiệu trưởng này coi chỉ thị, thông tư của bộ, sở và bí thư thành phố ra gì đâu, coi chừng ông có cấp trên chống lưng đó

Trường
7

Tôi đi làm thủ tục cho con tôi, thì được phát 1 thư ngỏ (không có ai ký) bỏ trong bì hồ sơ do các thầy cô ở bộ phận tuyển sinh phát ra, nội dung vận động đóng góp 1 triệu đồng thì sao nói là thông tin không chính xác . Cán bộ tiếp nhận hồ sơ còn nói rằng phuj huynh có hai biên lai là 70 ngàn và 1 triệu đồng bây giờ đóng cái nào trước.

Phạm Minh Tuấn
7

Khong còn gì để nói, kiểu gì cũng lách luật được, cho nghỉ việc là xong

Xem thêm bình luận
Tin khác