Tự ý bỏ việc 36 ngày, nữ giáo viên ở Cà Mau bị buộc thôi việc

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Không chấp hành sự phân công của Hiệu trưởng, tự ý bỏ việc 36 ngày, cô Hoàng Thị Hoài Thanh – giáo viên Trường Tân Hưng Đông bị kỷ luật buộc thôi việc.

Ngày 14/12/2018, ông Phạm Bá Quyển – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đã ký quyết định 14/QĐ-THCSTHĐ, về việc xử lý kỷ luật viên chức Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên của trường.

Theo đó, do tự ý bỏ việc trong vòng 36 ngày (từ ngày 6/9/2018 đến ngày 18/10/2018) làm việc mà không có ý do, vi phạm vào Nghị định 27/2012/NĐ-CP của Chính phủ, Trường Tân Hưng Đông quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với cô Hoàng Thị Hoài Thanh.

Quyết định buộc thôi việc của bà Hoàng Thị Thanh từ Trường Tân Hưng Đông (ảnh: CTV)

Các chế độ có liên quan đối với viên chức bị xử lý kỷ luật sẽ được thực hiện theo quy định hiện hành.

Như vậy, chỉ sau gần 40 ngày, kể từ ngày ông Phạm Bá Quyển ký quyết định 03, rút lại việc kỷ luật cô Hoàng Thị Hoài Thanh, thì nay cô Thanh vẫn bị kỷ luật lại ở mức độ buộc thôi việc.

Lần trước, ông Quyển ký quyết định 03, thu hồi việc kỷ luật cô Thanh là do quy trình, thủ tục kỷ luật có một số nội dung chưa đảm bảo theo Nghị định 27/2012/NĐ-CP của Chính phủ.

Đã hủy bỏ Quyết định kỷ luật buộc thôi việc cô Thanh

Cô Hoàng Thị Hoài Thanh là giáo viên dạy môn Sinh học, có quá trình giảng dạy tại Trường Tân Hưng Đông khoảng gần 20 năm nay.

Sau khi bị luân chuyển qua 3 trường trong vòng 4 năm, vào đầu năm học này, cô Thanh bị Hiệu trưởng Trường Tân Hưng Đông phân làm nhân viên thư viện của trường, nhưng cô Thanh đã không đồng ý, mà tự ý bỏ việc 36 ngày để đi khiếu nại lên các cấp có thẩm quyền.

Nguyên nhân cô Thanh không đồng ý, là do cô được phân công chuyên môn, chức danh mà cô Thanh được đào tạo.

Theo thông tin mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được, hiện cô Hoàng Thị Hoài Thanh đã làm đơn khởi kiện vụ việc này ra tòa án địa phương, và cô đòi bồi thường thiệt hại một số tiền rất lớn , do bị ảnh hưởng từ vụ việc này.

 

Phương Linh
Từ khóa :
Cô giáo , huyện Cái Nước , Cà Mau , bồi thường thiệt hại , tự ý bỏ việc , Hiệu trưởng , quyết định kỷ luật.
Tự ý bỏ việc 36 ngày, nữ giáo viên ở Cà Mau bị buộc thôi việc
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Hoàng Mai
1

Một viên chức tự ý không tuân thủ sự phân công nhiệm vụ, nghỉ không báo cáo, không lý do 36 ngày là sai to rồi còn gì.

Phan Tuyết
7

Báo Giáo dục.Net đã đồng hành cùng cô ấy đòi công lý. Và họ đã rút quyết định buộc thôi việc. Nhưng cô ấy đã phụ lòng của mọi người. Hậu quả ngày hôm nay chính là do cô ấy không biết đâu là điểm dừng cần thiết. Chỉ tiếc là cô ấy đã đánh mất lời khuyên gan ruột của tụi mình để đi nghe luật sư tư vấn kiện lại nhà trường đòi bồi thường gần 400 triệu đồng nên phải lãnh hậu quả như thế là điều đã được tiên liệu trước.

Xuân Vi
9

Trường này có được giao quyền tự chủ không mà hiệu trưởng có quyền đuôi việc giáo viên do huyện điều động ? Theo tôi biết đến tận bây giờ,Hà Nội mới thí điểm giao quyền tự chủ cho một vài trường PTTH.Chẳng lẽ Cà Mau là"quốc gia"khác?Kiện ra tòa cho rõ trắng đen.

Xuân Vi
4

Nếu cô Thanh mâc khuyết điểm đến mức bị buộc thôi việc thì quyết định phải là huyện ra chứ hiệu trưởng trường không có quyền này khi trường không được giao quyền tự chủ.Tôi chỉ nói trên phương diện luật pháp mà không nói khuyết điểm của cô Thanh đến mức nào.Việc này quy định rất rõ trong Luật Viên chức rồi các bạn xem lại nhé!

Phan tuyết
6

Làm gì có chuyện dễ thế hả thầy Xuân Vi? Vì hiểu rõ câu chuyện nên tụi em đã khuyên cô ấy dừng lại. Tiếc rằng...

Xem thêm bình luận
Tin khác