"Tương lai của người tung clip CSGT Thanh Hóa lên mạng sẽ ra sao?"

Bạn đọc

Hải Minh (tổng hợp)

(GDVN) - Đó là những băn khoăn của rất nhiều độc giả cho người đã tung clip này lên mạng, ‘làm ảnh hưởng đến hình ảnh CSGT Đông Sơn’.

Ngày 17/3, một thành viên trên facebook đã đưa thông tin cùng một clip có nội dung ‘tố’ CSGT Đông Sơn-Thanh Hóa đã xử phạt chưa đúng và còn không thuộc luật khi xử phạt một nam thanh niên bị cho là đã chở hàng cồng kềnh bằng xe máy.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa bức xúc "việc cá nhân nào đó đã quay đoạn video rồi đăng lên mạng xã hội để nhiều người có cách hiểu sai vấn đề..."

Sau đó, Thiếu tá Nguyễn Văn Quyền, Phó trưởng Công an huyện Đông Sơn khi trả lời báo Người Lao Động đã tỏ ra giận dữ và cho rằng: “Chúng tôi rất bức xúc việc cá nhân nào đó đã quay đoạn video rồi đăng lên mạng xã hội để nhiều người có cách hiểu sai vấn đề, có những lời lẽ không thiện chí. Chúng tôi đã báo cáo sự việc với Công an tỉnh Thanh Hóa để phối hợp lãm rõ cá nhân tung video lên mạng với ý đồ xấu”

Mới đây, trả lời PV Báo Giáo dục Việt Nam, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an Thanh Hóa cũng đã khẳng định lại một lần nữa rằng, việc tung clip này lên mạng khiến  nhiều người có cách hiểu sai vấn đề, có những lời lẽ không thiện chí, làm ảnh hưởng đến hình ảnh CSGT Đông Sơn”

Như vậy có nghĩa, hiện tại Công an Thanh hóa đang điều tra gắt gao xem ai đã tung clip này lên mạng.

Rất nhiều độc giả đã gửi ý kiến về tòa soạn báo điện tử Giáo dục Viêt Nam lo lắng: không biết Công an Thanh Hóa truy tìm người này để làm gì và số phận người đó sẽ như thế nào khi bị điều tra ra.

Tuy nhiên họ cũng băn khoăn rằng, nếu như tìm ra người đã tung clip lên mạng thì công an Thanh Hóa sẽ xử lí như thế nào? Khép người đó vào tội tiết lộ bí mật quốc gia ư? Tôi nghĩ là không! Hay phát tán, tuyên truyền văn hóa phẩm đồ trụy? Lại càng không phải. Vậy có lẽ chỉ còn một lỗi duy nhất dành cho người này là đã đem những cái chưa đẹp của CSGT tỉnh Thanh Hóa trưng lên cho bàn dân thiên hạ xem?

Cứ suy đi nghĩ lại thì thấy quả là ức thật! Đường đường là những CSGT, được học hành đàng hoàng tử tế vậy mà giờ đây lại bị người ta bêu riếu rằng mình không thuộc luật. Thử hỏi có ai mà không bức xúc, không tức giận cơ chứ.

Nhưng nói như thế nghe chừng Công an Thanh Hóa đang can thiệp quá sâu vào quyền của công dân. Hình ảnh CSGT khi làm nhiệm vụ ngoài đường (công vụ) là việc làm công khai không có gì sai trái. Bởi vậy, người dân có ghi lại những công việc công khai của CSGT thì cũng là chuyện bình thường.

Đúng ra, lãnh đạo Công an Thanh Hóa nên tìm người tung clip này để cảm ơn mới đúng. Nếu không có người quay và đưa lên mạng thì làm sao dân giám sát việc thực thi nhiệm vụ, làm sao các ông nắm được trình độ hiểu biết pháp luật của người cán bộ thi hành pháp luật tại địa phương mình?

Cuối cùng tôi nghĩ, nếu clip hôm đó không phải là những hình tranh cãi giữa người vi phạm và CSGT mà là ghi lại cảnh CSGT Thanh Hóa đang lập chiến công, khống chế đối tượng cướp giật thì liệu Công an Thanh Hóa có quyết tâm điều tra người nào đã quay và tung clip đó lên mạng hay không?

Dưới đây là đoạn Video:


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Hải Minh (tổng hợp)
Từ khóa :
CSGT , CSGT Thanh Hóa , Công an , Công an Thanh Hóa , xử phạt , vi phạm , clip , luật pháp ,
"Tương lai của người tung clip CSGT Thanh Hóa lên mạng sẽ ra sao?"
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Vụ CSGT quên luật
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác