Video: Vượn làm xiếc trên dây

Bạn đọc

Theo Vietnamnet

(GDVN) - Chú vượn có tên Siam mới chuyển tới khu bảo tồn động vật linh trưởng Monkeyland ở Nam Phi hồi năm ngoái nhưng đã trở thành "sao" tại nơi này nhờ tài giữ thăng bằng trên dây hiếm có.

Sở thích mạo hiểm của chú vượn 8 năm tuổi được bộc lộ rõ khi Siam chạy trên một dây thừng giữ cầu treo lơ lửng trong không khí ở độ cao gần 20 mét như một diễn viên đi thăng bằng trên dây giàu kinh nghiệm.

Thay vì đu trên trên các cành cây hoặc chạy bộ qua cầu treo, Siam đã chọn cách di chuyển khác thường so với các cá thể cùng loài.


Theo lý giải trên website của Monkeyland, loài vượn thường đi xuyên rừng bằng cách đu bám dưới các tán cây, sử dụng đôi cánh tay dài ngoằng và các cơ vai chắc khỏe. Thông qua việc lập một bản đồ trí nhớ về cánh rừng, hoạch định mỗi lần đu bám từ trước vài bước, các con vượn có thể đạt tốc độ đáng nể và có thể nhảy cách quãng xa tới 10 mét một lần.

Dường như Siam không thích di chuyển như vậy. Con vật không đuôi này đã giang rộng cánh tay để giữ thăng bằng khi dùng đôi chân đi trên dây cầu treo. Nó tỏ ra tự tin và không nao núng bất chấp vài lần chao đảo.

Đoạn video ghi lại cảnh Siam trổ tài đi thăng bằng trên dây cầu treo đang trở thành hình ảnh nóng trên trang Youtube. Theo Vietnamnet
Từ khóa :
di chuyển , hit , cành cây , video , linh trưởng , Nam Phi , Youtube , con vật
Video: Vượn làm xiếc trên dây
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác