Việc bé cỏn con, không lẽ quận Ba Đình lại bó tay?

Bạn đọc

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Trong khi đó, Đảng viên vẫn phải vất vả đưa đơn, kêu cầu khắp nơi...để bảo vệ mình, bảo vệ lẽ phải.

Kiểm tra đến bao giờ?

Liên quan tới vụ bổ nhiệm có dấu hiệu bất thường đối với bà Nguyễn Thị Bình (Phó Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Thống Nhất (Hà Nội), hôm 12/4, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Đặng Văn Tường, Phó Bí thư Quận ủy Ba Đình cho biết, lãnh đạo Quận ủy yêu cầu cấp có thẩm quyền vào cuộc, làm rõ.

"Việc này, Bí thư Quận ủy đang giao cho Ủy ban kiểm tra Quận ủy kiểm tra lại quy  trình (xử lý vi phạm) theo đơn phản ánh của Đảng viên M.H.", ông Tường cho hay.

Trong khi đó, cựu giáo viên M.H. cho rằng, việc Ủy ban nhân dân quận Ba Đình  xử lý vi phạm đối với bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Ba Đình, Hà Nội trước những vi phạm có liên quan về tài chính là chưa thỏa đáng.

Cũng theo cựu giáo viên này sau khi nhận được đơn thư phản ánh, hôm 3/4, đại diện Quận ủy Ba Đình đã mời cựu giáo viên này lên để trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung trong đơn khiếu nại.

Cũng tại buổi làm việc này, bà M.H. đề nghị cơ quan có thẩm quyền trả lời các nội dung nêu trong đơn đơn.

Cụ thể: Vì sao quận Ba Đình không xử lý sai phạm của cô Nguyễn Thị Bình, nguyên Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Ba Đình theo thông báo số 144/TB-UBND của Ủy ban nhân dân quận Ba Đình ngày 2/8/2016?

Vì sao cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm chức vụ cho bà Bình khi cán bộ này có vi phạm chưa bị xử lý và đang bị khiếu nại?", bà M. H. cho biết.

Trường trung học cơ sở Ba Đình nơi bà Nguyễn Thị Bình từng công tác. Ảnh tư liệu của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Cựu giáo viên trường trung học cơ sở Ba Đình cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền trả lời rõ, tại sao các đơn thư của bà trước đây không được giải quyết theo quy định, mà theo lập luận của cựu giáo viên, cách làm việc của Ủy ban nhân dân quận Ba Đình là vi phạm luật khiếu nại, tố cáo.

"Tháng 7/2015, tôi gửi đơn tố cáo về những vi phạm của bà Nguyễn Thị Bình. Hơn 1 năm sau, tức là ngày 2/8/2016 Ủy ban nhân dân quận Ba Đình mới có kết luận thanh tra.

Đến ngày 7/9/2016 tôi tiếp tục gửi đơn tới cơ quan có thẩm quyền khiếu nại việc Ủy ban quận Ba Đình chưa xử lý sai phạm của bà Nguyễn Thị Bình theo kết luận 144 nêu trên, nhưng không nhận được phản hồi.

Tiếp đó ngày 16/10/2017, khiếu nại về nội dung trên nhưng không nhận được trả lời của cơ quan có thẩm quyền", bà M.H. cho biết.

Cựu giáo viên cũng đề nghị cấp có thẩm quyền làm rõ phát ngôn có dấu hiệu bao che cho cán bộ vi phạm của ông Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình.

"Nếu tổ chức, cá nhân nào có khuyết điểm sai phạm trong xử lý vụ việc cần phải làm rõ và chịu trách nhiệm trước pháp luật", bà M.H. đề nghị.

Ủy ban nhân dân quận Ba Đình bao che cho sai phạm?

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã chỉ rõ những dấu hiệu vi phạm trong công tác cán bộ tại quận Ba Đình (Hà Nội) trong bài viết Bổ nhiệm Hiệu phó Trường Thống Nhất đang bị nghi ngờ chưa đúng.  

Nội dung bài báo nêu rõ, trong khi nhiều nội dung vi phạm tài chính có liên quan tới bà Nguyễn Thị Bình vẫn chưa được xử lý nghiêm túc theo yêu cầu của Chủ tịch quận, thì chỉ một thời gian ngắn sau đó (tháng 9/2016) bà Nguyễn Thị Bình bất ngờ được điều chuyển công tác lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình.

Đến tháng 2/2018 bà này được bổ nhiệm làm Hiệu phó trường trung học cơ sở Thống Nhất, quận Ba Đình, Hà Nội.

Cũng cần phải nói thêm rằng, trước đó, quận Ba Đình đã ra thông báo 144 nêu rõ, bà Bình có liên quan tới nhiều vi phạm về tài chính tại trường trung học cơ sở Ba Đình năm học 2013-2014; năm học 2014-2015.

Bổ nhiệm Hiệu phó Trường Thống Nhất đang bị nghi ngờ chưa đúng

Về việc này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phối hợp với Phòng Nội vụ hướng dẫn trường trung học cơ sở Ba Đình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan tới vụ việc nói trên. 

Tuy nhiên, chỉ đạo nêu trên của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình không không được thực hiện nghiêm túc.

Về nội dung này, hôm 3/4, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ông Lê Ngọc Đệ, trưởng phòng Nội vụ Quận Ba Đình cho biết: "Ủy ban nhân dân Quận sẽ có văn bản chính thức trả lời báo về việc này", ông Đệ nói, nhưng không đề cập tới trách nhiệm của phòng Nội vụ trong việc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch quận (hướng dẫn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân có vi phạm trong vụ việc nói trên).

Trong khi đó, ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cho biết, lãnh đạo Phòng Giáo dục không nắm được thông tin liên quan tới việc kiểm điểm trách nhiệm đối với bà Bình mặc dù trước đó phòng này đã được Chủ tịch quận giao nhiệm vụ.

Vậy, có hay không một số cán bộ quận Ba Đình bao che cho bà Nguyễn Thị Bình trước những vi phạm nói trên?

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
giáo viên , quận ba đình , Nguyễn Quang Trung , kết luận 144 , tiêu cực , khiếu nại , tố cáo , trường trung học cơ sở Ba Đình , Nguyễn Thị Bình
Việc bé cỏn con, không lẽ quận Ba Đình lại bó tay?
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Thu Há
0

Các cơ quan chức năng thì chây ì, người đấu tranh cứ chờ dài cổ. Tiêu cực bao giờ hết được bởi chẳng ai muốn đấu tranh nữa. Họ chẳng mang lại cho bản thân điều gì mà chỉ thêm nhiều phiền toái và mất thời gian. Buồn cho bức tranh giáo Dục của quận Ba Đình.

LuongBTC
2

Ba Đình, một quận trung tâm thủ đô, trung tâm chính trị xã hội, nhưng lại là một quận có nhiều vấn đề xấu nhất nhưng họ vẫn ngang nhiên tồn tại ?

Mạnh Hùng
2

Môt cơ quan quản lý Nhà nước (nhỏ) như Quận Ba Đình mà đã trống đánh xuôi kèn thổi ngược, trên bảo dưới không nghe thật đáng buồn, đáng sấu hổ. Sai phạm của Nguyễn Thị Bình rõ rành rành , cả làng dều biết mà phòng Nọi vụ, phòng Gáo dục cố tình bảo kê, bao che thật là hết thuốc chữa !

Tôi phải dấu tên.
2

Là một CBQL của quạn Ba ĐÌnh, tôi không đồng tình với cách giải quyết của lãnh đạo quận ủy và UB quận BĐ trong việc đề bạt bà Bình người mắc nhiều sai phạm không bị xử lí trách nhiệm lên chức vụ PHT cũng ảnh hưởng đến chúng tôi. Tôi cho rằng UBQ đã mắc sai lầm thì cần phải nhận lỗi và sửa sai, không nên quanh co, vòng vo để câu giờ. Chúng tôi ủng hộ quan điểm đấu tranh kiên quyết của đc MH.

Mỹ Duyên - Giáo viên quận Đống Đa.
2

Câu chuyện này nếu ở quận Đống Đa của tôi thì chắc sẽ không kéo dài như thế này. Buồn vì BĐ là một quận trung tâm chính trị văn hóa của thủ đô Hà Nội mà lãnh đạo quận lại làm liều thế này. Tôi thật bất bình.

Mai Hạnh
2

Tôi theo dõi câu chuyện này từ lâu và thấy rằng: UBQ Ba Đình đã đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Sai phạm được bao che chính từ các ông lãnh đạo thì làm sao dân dám đấu tranh nữa. Cảm ơn cô giáo MH đã quá kiên cường để bảo vệ lẽ phải. Cô hãy cố lên. Sắp đến đích rồi. Tôi tin là như vậy.

Bích Ngọc
2

Công tác cán bộ đang được Đảng và nhà nước quan tâm chỉ đạo và quyết liệt xử lí. Vậy mà một quận giữa trung tâm thủ đô mà lãnh đạo quận uỷ, uỷ ban nhân dân quận Ba Đình lại coi thường kỉ cương đến thế. Sai phạm không xử lí, lại còn đề bạt chức vụ. Cô MH nên tố cáo lên TP và TW chứ cứ ở cấp quận thế này. Thì cái bài vòng vo né tránh để trì hoãn kéo dài cho người tố cáo mệt mỏi mà buông bỏ thôi. Nghe câu chuyện thật là buồn.

Xem thêm bình luận
Tin khác