Vĩnh Phúc: Khai thác đất phát hiện quả bom hơn 5 tạ

0 thảo luận 18/02/12 05:00
(GDVN) - Trong lúc đang khai thác đất, người dân xã Quất Lưu giật mình khi phát hiện xác một quả bom ước chừng nặng hơn 5 tạ.
Sự việc trên xảy ra khoảng trưa ngày 17/2/2012 tại khu đất nhà ông Nguyễn Văn Thính (73 tuổi, thôn Giữa, xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) trong khi gia đình đang đào đất thì phát hiện thấy xác quả bom khá lớn. Theo quan sát, quả bom nặng khoảng hơn 5 tạ, nằm sâu cách mặt đất 3 mét.

Hiện trường nơi phát hiện quả bom


Được biết, khu vực này trước đây thuộc khu vực của trường ĐH Xây dựng vào những năm 1972 khi Mỹ oanh tạc miền Bắc. Trước đây, người dân cũng đã phát hiện ra hút bom và triển khai tìm kiếm nhưng không có kết quả. Khi ông Nguyễn Văn Thính cho thuê máy múc để khai thác đất lấy mặt bằng thì người điều khiển máy múc thuộc Công ty vận tải Tiến Dũng đã vô tình phát hiện ra quả bom này 

Ngay sau khi phát hiện ra quả bom người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt phong tỏa hiện trường để đảm bảo an toàn cho người dân. Trung tá Kim Văn Ánh – Đội trưởng đội quản lý hành chính CA huyện Bình Xuyên cho biết, quả bom này có chiều dài khoảng 2m, đường kính khoảng 35cm. 

Hiện quả bom đang được bảo vệ để chờ các cơ quan chức năng tiến hành xử lý.

Từ khóa:

Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).