Vụ cha bắt con ăn phân: Không ai dám tố cáo vì sợ bị trả thù

Bạn đọc

Hải Sơn

(GDVN) - Người cha đẻ không những thường xuyên đánh con bằng gậy inox mà còn nhẫn tâm, mất tính người bắt 2 con ăn phân, gây ra sự phẫn nộ tại Hải Dương.

Những ngày qua, người dân thôn Xuân Nẻo, xã Hưng Đạo (huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương) không khỏi bàng hoàng, phẫn nộ trước những hành động quái dị, mất tính người của ông Nguyễn Văn Ngữ (trú cùng địa chỉ trên) đối với chính 2 đứa con của mình. Người cha này không những thường xuyên chửi bới, đánh đập vào chân, tay 2 đứa con mình bằng gậy inox mà còn bắt 2 con ăn phân gà, phân người gây phẫn nộ, căm phẫn trong thôn xóm.

Tuy nhiên, theo như những người dân ở đây cho biết: sự việc cháu Nguyễn Phạm Như Q (SN 1998) và Nguyễn Phạm K. (SN 2002) bị bố đẻ là ông Nguyễn Văn Ngữ ngược đãi đã diễn ra từ lâu nhưng người dân không ai dám can thiệp vì Ngữ đe dọa trả thù.

Hai chị em Q. và K. nhiều lần bị cha đánh đập và bắt ăn phân gà, phân người

Trao đổi với PV báo GDVN, ông Nguyễn Văn Thiết, Trưởng thôn Xuân Nẻo cho biết: Các cháu bị cha chúng đánh đập, ngược đãi đã diễn ra từ lâu, nhiều người dân đều biết, nhưng do vừa được bầu làm trưởng thôn nên ông mới trực tiếp can thiệp. Đến ngày 26/10, do đùa nghịch bị rạn xương tay, nên cháu K. bị  Nguyễn Văn Ngữ bắt cởi  trần truồng dù tay vẫn đang băng bó đứng giữa cửa nhà  và anh ấy luôn miệng quát mắng, đe nẹt con ngay cả khi có đám ma đi qua.

“Nhìn thấy vậy khó coi quá, tôi cùng mấy người trong thôn có vào yêu cầu Ngữ chấm dứt hành động ngang ngược trên nhưng Ngữ nói: “Đây là chuyện riêng của gia đình tôi, không khiến các ông xen vào”. Liền sau chúng tôi bị Ngữ đe dọa và đuổi mọi người ra khỏi nhà. Chỉ đến khi công an tới can thiệp, cháu bé mới được mặc quần áo” – ông Thiết kể lại.

Bà Nguyễn Thị A, hàng xóm cho biết: “Là hàng xóm với gia đình anh Ngữ mấy chục năm qua, tôi vẫn thường thấy anh này lớn tiếng chửi độc địa vợ, rồi đánh vợ, đánh con nữa. Vợ Ngữ nhiều lần cũng phải trốn đi vì những trận đòn của chồng. Nhưng chị vợ mỗi khi bị đánh cũng chỉ âm thầm chịu đựng chứ không dám hé miệng vì anh chồng rất hung dữ và rất manh động”.

Theo bà A, hôm 26/10, khi đi đám hiếu một người trong làng bà cũng được chứng kiến việc Ngữ bạo hành con. Không những thế, những ngày điều trị tay, cháu K. còn bị bố nhiều lần đánh đòn thừa sống thiếu chết.

Hai chị em Q. và K. đang lánh tạm nhà ông bà ngoại

Được biết, vợ chồng Nguyễn Văn Ngữ - Phạm Thị Lư đã ly hôn. Sau  khi, Ngữ lấy bà Nguyễn Thị Nhâm, hai cháu Q. và K. ở với bố và mẹ dì tại thôn Xuân Nẻo. Nhưng từ khi sự việc xảy ra, hai cháu Q. và K đã được mẹ là bà Phạm Thị Lư đưa về sống với ông bà ngoại. Đồng thời, không để ảnh hưởng đến chuyện học tập, bà Lư cũng chuyển 2 đứa con đáng thương của mình về học ở xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ để tránh những trận đòn tàn độc của người cha Nguyễn Văn Ngữ.

Trước những hành vi mất nhân tính của Nguyễn Văn Ngữ, ngày 13/11, bà Phạm Thị Lư (vợ cũ Ngữ) đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Sau khi xác minh sự việc, cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Ngữ và hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND huyện Tứ Kỳ để đưa vụ việc ra pháp luật. Hiện tại, đối tượng Nguyễn Văn Ngữ cấm đi khỏi nơi cư trú để tiếp tục điều tra bổ xung hành vi phạm tội của hắn.

Hải Sơn
Từ khóa :
Vụ cha bắt con ăn phân: Không ai dám tố cáo vì sợ bị trả thù
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác