Vụ chồng cắt tóc vợ: “Tôi cắt tóc vợ tôi vì muốn níu giữ cố ấy ở lại?”

Bạn đọc

Viết Cường

(GDVN) - “Tôi thực sự yêu vợ tôi, tôi biết tôi cắt tóc vợ tôi như thế là không phải, là hơi quá nhưng vợ tôi quá 'bất kham', tôi không còn cách nào để níu giữ vợ tôi lại được nữa...”. Anh Phạm Văn Đại, chồng chị Hiên chia sẻ với phóng viên về câu chuyện éo le của gia đình.

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin về câu chuyện của vợ chồng Chị Nguyễn Thị Hiên, sinh năm 1987, quê ở Đội 7, xã Giao Hương, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tố cáo chồng của mình là Phạm Văn Đại ra các cơ quan chức năng vì cho rằng anh Đại và gia đình nhà chồng đã có những hành vi ngược đãi mình như đánh đập, cắt tóc, mẳng mỏ...

Theo lời kể của chị Hiên, vào ngày 30/4 khi mà chị vừa bước chân xuống bến xe Giao Hương thì bị Phạm Văn Đại (chồng chị Hiên) lao vào tát và ép lên xe đưa về nhà. Sau đó tại nhà chồng, chị tiếp tục bị Đại đánh đập và cắt đi mái tóc dài của chị.

Trước những nỗi đau chị Hiên vừa trải qua và để có cái nhìn khách quan, giúp độc giả hiểu rõ câu chuyện 'éo le' của đôi vợ chồng trẻ này, phóng viên báo điện tử GDVN đã có cuộc trao đổi với Phạm Văn Đại xung quanh câu chuyện này. 

Chị Hiên phải lấy khăn quấn lên đầu để che đi mái tóc "nham nhở" vì bị chồng cắt

Phạm Văn Đại đã thừa nhận hành vi có đánh chị Hiên tại bến xe và cắt tóc vợ mình, tuy nhiên Đại cho rằng "Tôi không hề đánh Hiên gãy xương chính mũi mà là do lúc Hiên chạy ra ngoài và vấp vào chậu hoa đập đầu xuống sân?". Phạm Văn Đại cũng cho biết là từ khi chị Hiên được gia đình đến đón về để đưa đi khám và điều trị tại bệnh viện, anh đã nhiều lần gọi điện cho Hiên để hỏi thăm nhưng Hiên đều không nghe máy...?

Theo như lời Đại thì sau ngày cưới, vợ chồng anh không mấy khi có sự to tiếng với nhau. Tuy nhiên những lời của chị Hiên khi mới ngày đầu bước chân vào nhà chồng đã nhen nhóm một tương lai không mấy tốt đẹp cho đôi vợ chồng trẻ? Phạm Văn Đại cho biết: “Ngay sau khi lấy nhau về, cô ấy đã tuyên bố thẳng thừng với tôi rằng, tôi lấy anh không có chút tình cảm nào cả, tôi lấy anh chỉ vì gia đình tôi. Sau đó cô ấy thường xuyên gây sức ép để bỏ tôi đi...?”.

Về mối tình của anh Đại và chị Hiên trước khi kết hôn, theo như chị Hiên kể là do mọi người trong gia đình vun vén bởi thấy anh Đại cũng hiền lành, chịu khó và có công ăn việc làm ổn định. “Khi đó tôi không hề có tình cảm với anh Đại nhưng rồi nghĩ là thôi cứ cưới về rồi tình cảm sẽ từ từ nảy sinh, vậy là tôi đồng ý cưới anh ấy...”. Chị Hiên cho biết.

Trước tình cảnh vợ chồng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” và khi nghi ngờ vợ mình có những mối quan hệ bất chính với hai người khác, Phạm Văn Đại vẫn không ruồng rẫy, nặng nề với vợ: “Vào khoảng giữa tháng 3 năm 2012, tôi thấy vợ tôi thường xuyên gọi điện nói chuyện sậm sùi với một người tên P ở Bắc Giang.

Khi đó tôi có nói với cô ấy là em làm thế không được. Bây giờ em có chồng rồi thì em phải theo chồng, em đừng như thế rồi làng xóm, mọi người nghĩ em như thế nào? Họ hàng người ta có chê cười không? Anh không muốn một người nào chê cười vợ anh...”

Theo như lời Đại thì trước những lời khuyên của chồng, chị Hiên không những không nghe theo mà còn tỏ thái độ khó chịu và nói với Đại là: “Anh im đi, anh câm mồm đi...” và sau đó tìm mọi cách gây sự với anh?.

Cũng về sự việc này, bà Nhi mẹ của chị Hiên nói với phóng viên rằng: “Hiện tại gia đình tôi đang rất rối bời và cần phải có sự bàn bạc trong gia đình và họ hàng, quyết định như thế nào là hoàn toàn phụ thuộc vào cháu Hiên”.

Nghi ngờ về những mối quan hệ của chị Hiên với những người đàn ông khác, anh Đại cho biết là ngoài người tên P ra thì vợ anh còn thường liên lạc với một người nữa tên M cũng ở Bắc Giang?.

Phạm Văn Đại chia sẻ với phóng viên Báo giáo dục Việt Nam về tình cảm của anh dành cho Hiên rằng: “Tôi rất yêu vợ tôi, tôi biết việc tôi cắt tóc vợ tôi là không phải, là quá nhưng vì vợ tôi quá 'bất kham', tôi không còn cách nào để giữ vợ tôi lại được. Tôi đã dành nhiều thời gian để nói cho vợ tôi hiểu nhưng cô ấy vẫn quyết tâm li dị và bỏ đi...”.

Làng quê yên bình xã Giao Hương, nơi mà vợ chồng chị Hiên đã lớn lên với biết bao kỷ niệm. (Ảnh minh họa: Nguồn Internet)


Khi phóng viên báo Giáo dục Việt Nam có những chia sẻ: Với những chuyện Phạm Văn Đại vừa kể, cũng là đàn ông nên chúng tôi tỏ ra rất thông cảm cho những ghánh nặng về tâm lí mà anh đã chịu đựng. Tuy nhiên là một người đàn ông, một người chồng trong gia đình mà lại có hành động đánh đập rồi cắt tóc vợ của mình như thế thì quả thực là không thể chấp nhận được.

Về chuyện này, Phạm Văn Đại cũng đã chân thành và thẳng thắn chia sẻ với phóng viên rằng: “Việc tôi đánh đập và cắt tóc vợ tôi, tôi biết là không phải nhưng lúc đó tôi vô cùng đau buồn và bế tắc,  tuy nhiên để dẫn đến sự việc này còn có nhiều uẩn khúc...”

Phạm Văn Đại cho biết: Vào ngày 13/3 Hiên bỏ đi từ sáng sớm nhưng anh không biết, khi đó chị Hiên có lấy đồ của tôi đi và cũng không rõ là chị đã đi đâu. Sau đó một tuần thì cô ấy liên lạc lại với tôi, tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ quay về nhưng vợ tôi lại nói với tôi những câu cộc lốc: chứng minh của... tao đâu, mày trả tao, mày lấy của tao làm gì? Khi đó tôi nói với cô ấy là em không phải như vậy đâu, sao phải nặng lời với nhau làm gì nhưng cô ấy vẫn cứ mày tao với tôi và muốn li thân...?”.

Về chuyện chị Hiên bỏ đi, theo như Đại kể lại là do trước đó hai vợ chồng có xảy ra mâu thuẫn và Đại đã tát chị Hiên một cái. Tuy nhiên Đại cho rằng: “Nếu là một người vợ thực sự hết lòng vì gia đình, vì chồng thì chỉ vì một cái tát cũng không thể bỏ chồng ra đi. Trong khi đó lấy nhau được mấy tháng, gia đình tôi và tôi cũng không có ai nặng lời, hay đánh đập chửi bới Hiên một câu”.  

Quay trở lại chi tiết Phạm Văn Đại đè chị Hiên ra và cắt đi mái tóc của chị, Phạm Văn Đại cho biết: “Trước khi cắt tóc vợ tôi, tôi có hỏi cô ấy là em có còn tình nghĩa vợ chồng gì với anh không? Vợ tôi nói là không còn tình ngĩa gì cả. Sau đó tôi nói là hôm nay anh cắt tóc em để em ở nhà, cắt tóc em anh thực sự rất  đau lòng nhưng vì em không  nghe anh cho nên anh buộc phải cắt tóc em để giữ em ở lại”.

Kết thúc câu chuyện, Phạm Văn Đại đã nhiệt tình mời phóng viên về thăm quê, thăm gia đình anh để hiểu rõ hơn câu chuyện éo le của hai vợ chồng trẻ. Qua báo điện tử Giáo dục Việt Nam, anh Đại cũng chân thành mong muốn chị Hiên sẽ tha thứ cho những hành động dại dột của anh và hi vọng chị sẽ suy nghĩ và quay về cùng anh vun đắp hạnh phúc gia đình.  

Viết Cường
Từ khóa :
Giao Hương , Giao Thủy , hành hung , đánh đập , cãi vã , mâu thuẫn , mẹ chồng , con dâu , bạo hành
Vụ chồng cắt tóc vợ: “Tôi cắt tóc vợ tôi vì muốn níu giữ cố ấy ở lại?”
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác