Vụ đám cưới con 'sếp': Yêu cầu GĐ sở TTTT kiểm điểm làm rõ trách nhiệm

Bạn đọc

Phúc Ngư/Tamnhin

Ngày 18/1/2012, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu Giám đốc Sở TT&TT tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với ông Lê Văn Huyện.

Về thông tin về việc “Thượng tuần tháng 11/2011, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con gái. Công tác chuẩn bị bao giờ cũng đi trước một bước và “bộ phận tham mưu” của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa ban hành lịch phân công nhiệm vụ cụ thể cho đội ngũ cán bộ công nhân viên cơ quan từ ngày 1 tháng 11 đến khi kết thúc lễ vu quy”.

Bảng "phân công nhiệm vụ" cho nhân viên Sở Thông tin- Truyền thông Thanh Hóa. (Nguồn: nhandan. org.vn)Bảng phân công này được tải qua mạng nội bộ cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong cơ quan biết, thực hiện. Theo đó, ngay từ đầu tháng có tới mười công chức, viên chức lo công tác chuẩn bị hàng ngày cho nhà sếp. 13 cán bộ, công nhân viên chức được huy động dựng rạp, khiêng đồ. Ngày nạp tài, hơn chục nhân viên lo phục vụ, xe cộ; lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, lãnh đạo Trung tâm công nghệ thông tin được phân vai tiếp khách và tám nhân viên gánh phần việc “lễ tân”.


Từ ngày mùng 5 đến 8 tháng 11, hơn hai chục lượt cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan tiếp tục được huy động làm phục vụ, đón khách, trợ giúp sếp tiếp khách tại tư gia, trong thời gian gia đình đi Hà Nội và ở nhà hàng Dạ Lan. Hôm đưa dâu, nhân lực huy động lên tới hơn 30 người và sau khi kết thúc đám cưới cũng cần phải huy động hàng chục viên chức, công chức, người lao động làm phần việc ở nhà sếp.


Từ vụ việc trên, mới đây ngày 18/1/2012, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo theo văn bản số 384/UBND-THKH về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cán bộ, công chức. 


Văn bản nêu rõ: “Yêu cầu Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của ông Lê Văn Huyên (cán bộ phòng quản lý công nghệ thông tin) trong việc xây dựng kế hoạch hỗ trợ việc hỉ của đoàn viên công đoàn Sở Thông tin và truyền thông tại đám cưới còn gái Giám đốc Sở; căn cứ các quy định hiện hành, xử lý nghiêm túc, báo cáo kết quả với Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/2/2012”.

Như GDVN đã đưa tin: Đầu tháng 11, ông Đỗ Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức đám cưới cho con gái. Bộ phận tham mưu của Sở đã ban hành lịch phân công nhiệm vụ cụ thể cho đội ngũ cán bộ công nhân viên cơ quan từ ngày 1/11 đến khi kết thúc lễ vu quy.


Bảng phân công này được tải qua mạng nội bộ cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trong cơ quan biết và thực hiện. Theo đó, từ đầu tháng có tới 10 công chức, viên chức lo chuẩn bị hàng ngày tại nhà sếp. 13 cán bộ, công nhân viên chức được huy động dựng rạp, khiêng đồ. Ngày ăn hỏi, hơn chục nhân viên lo phục vụ, xe cộ. Lãnh đạo Sở, các phòng và Trung tâm công nghệ thông tin được phân vai tiếp khách cùng 8 nhân viên gánh phần việc lễ tân.

Cũng theo bảng phân công này, từ ngày 5 đến 8/11, hơn hai chục lượt cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan tiếp tục được huy động làm phục vụ, đón khách, trợ giúp sếp tiếp khách tại tư gia trong thời gian gia đình đi Hà Nội và ở nhà hàng Dạ Lan. Hôm đưa dâu (11/11), nhân lực huy động lên tới hơn 30 người và sau khi kết thúc đám cưới cũng cần huy động hàng chục viên chức, công chức, người lao động dọn dẹp tại nhà sếp.


“Đồng nghiệp luôn sẵn lòng trợ giúp nhau lo việc lớn của mỗi gia đình, nhưng bảng phân công nhiệm vụ tại Sở Thông tin và Truyền thông từ ngày 1 đến 11/11 đã biến thành mệnh lệnh hành chính trong quan hệ giữa cấp trên với cấp dưới", một nhân viên làm việc tại Sở bức xúc nói. Anh cho biết, do ban ngày phải giúp sếp nên công chức, viên chức tất yếu phải thu xếp việc công, thậm chí xử lý vào buổi tối.


Một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hoá thừa nhận, bảng phân công cán bộ, công chức, viên chức ở Sở có thật. Việc làm trên là trái với chủ trương, định hướng của trung ương và địa phương, vi phạm quy chế cơ quan cùng các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, bố trí, sử dụng nhân lực ở cơ quan nhà nước.


Trước đó ngày 20/7, UBND TP Thanh Hóa đã ban hành chỉ thị 04 về thực hiện nếp sống văn minh đô thị trong việc cưới, việc tang, lễ hội và bước đầu đã xử lý một số cán bộ, đảng viên vi phạm.

Phúc Ngư/Tamnhin
Từ khóa :
Vụ đám cưới con 'sếp': Yêu cầu GĐ sở TTTT kiểm điểm làm rõ trách nhiệm
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác