Vụ hành hung CSGT: Đã khởi tố và tạm giam người vi phạm

Bạn đọc

Nguyễn Tiến

(GDVN) - Lãnh đạo đội điều tra tổng hợp, CA huyện Gia Lâm cho biết: Đội CSGT đã xử phạt chủ đồng thời là người lái chiếc xe vi phạm trong vụ hành hung CSGT.

Liên quan đến vụ trung úy Vương Đình Huỳnh bị đối tượng Nguyễn Ngọc Quyết hành hung trong khi làm nhiệm vụ, chiều 3/1, trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Lãnh đạo đội Điều tra tổng hợp CA huyện Gia Lâm cho biêt: Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản xử phạt chiếc xe do Quyết điều khiển với 4 lỗi vi phạm gồm: Đỗ sai phần đường quy định, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT, không mang theo giấy tờ, giấy phép lái xe và chở vật liệu rơi vãi trên đường. Tổng số tiền phạt của 4 lỗi này là 4.720.000 đồng.

Trung úy Vương Đình Huỳnh (bên phải) trình bày lại sự việc xảy ra (Ảnh CA TPHCM)

Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam vào chiều ngày 30/12, Đại tá Đăng Văn Vượng, Trưởng công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã khẳng định: "CQĐT công an huyện Gia Lâm đã ra lệnh khởi tố và tạm giam Nguyễn Ngọc Quyết - đối tượng hành hung đồng chí cảnh sát giao thông công an huyện. Hiện tại đối tượng đang bị tạm giam ở công an huyện để tiếp tục đấu tranh khai thác làm rõ hành vi vi phạm".

Trước đó, như báo điện tử GDVN đã đưa tin, vào khoảng khoảng 17 giờ ngày 16/12, thời điểm  tại nút giao thông Quốc lộ 5 cắt Quốc lộ 1B thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội.có rất nhiều phương tiện đang lưu thông, một chiếc xe chở cát trọng tải lớn hiệu Howo (BKS 99K-7240) chạy hướng từ cầu Thanh Trì, đang rẽ phải xuống Quốc lộ 5 thì dừng lại.

Thấy chiếc xe dừng lại có thể gây tắc đường, trung úy Huỳnh yêu cầu lái xe rẽ phải xuống Quốc lộ 5 theo hướng về Hà Nội. Lái xe nói xe bị mất hơi không đi được, nhưng chỉ 30 giây sau, chiếc xe tải nổ máy và chuẩn bị rẽ trái xuống Quốc lộ 5 đi theo hướng về Hải Phòng.

Trung úy Huỳnh yêu cầu lái xe xuống xe xuất trình giấy tờ nhưng không được nên đành phải dùng biện pháp cưỡng chế, yêu cầu lái xe xuống xe, nhưng lái xe vẫn cố thủ trong ca bin và đóng chặt cửa xe. Lúc này, dù trung úy Huỳnh đã đứng trên bậc lên xuống của xe, nhưng lái xe vẫn nổ máy, cho xe chạy rẽ trái.

Thấy anh Huỳnh cố trèo vào ca bin xe tải để kéo phanh tay, lái xe tải nhặt chiếc búa để sẵn trong xe giơ lên dứ dứ dọa. Anh Huỳnh né được liền bị lái xe dùng tay còn lại đấm vào mặt, khiến anh bị choáng. Sau đó, lái xe ngoan cố này và chiếc xe tải đã bị đồng đội anh Huỳnh và người dân quây chặn.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra sự việc, chiếc xe tải vi phạm cùng lái xe được đưa xe về trụ sở Công an huyện Gia Lâm. Tại đây, người lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe và giấy tờ xe. Anh ta khai tên là Nguyễn Ngọc Quyết (SN 1984, ở Tiền Hải, Thái Bình), lái xe thuê cho Công ty Thi công cơ giới Viglacera.

Quyết đã bị lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: Không mang theo giấy tờ xe; chở vật liệu xây dựng rời gây rơi vãi ra đường; đi sai phần đường; không chấp hành hiệu lệnh của CSGT... Với những lỗi như vậy và cả những biểu hiện ban đầu của hành vi chống đối người thi hành công vụ, ít nhất chiếc xe của Quyết cũng phải bị giữ lại để điều tra, làm rõ. Nhưng không hiểu vì lý do gì, ngay sau đó, cả Quyết và chiếc xe vi phạm đều được thả.

Nguyễn Tiến
Từ khóa :
Hành hung CSGT
Vụ hành hung CSGT: Đã khởi tố và tạm giam người vi phạm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác