Vụ nam sinh tử vong: Gia đình nạn nhân không đồng ý kết quả pháp y?

Bạn đọc

Cao Tuân

(GDVN) - “Kết quả khám nghiệm của bệnh viện đa khoa tỉnh chưa khách quan. Gia đình chúng tôi sẽ mời pháp y ngoài Hà Nội về kiểm tra lại”.

Đó là khẳng định của ông Dương Trọng Thảo, bác ruột nạn nhân Đạt trước kết quả khám nghiệm tử thi của bệnh viên đa khoa tỉnh Thanh Hóa kết luận, cháu Đạt bị tử vong không phải do bị đánh?.


Ông Dương Trọng Thảo, bác ruột nạn nhân Đạt cho rằng kết quả khám nghiệm tử thi chưa khách quan

Như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, khoảng 17h ngày 27/4, Dương Trọng Đạt (sinh năm 1994, trú ở xóm 9, xã Thiệu Dương, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) là học sinh lớp 11B9, trường THPT Dương Đình Nghệ, huyện thiệu Hóa đi tắm sông do mâu thuẫn đã bị nhóm bạn tắm cùng gồm: Nguyễn Hữu Vinh (sinh năm 1995), Nguyễn Công Minh (sinh năm 1996), Nguyễn Công Cương (sinh năm 1993), Lê Văn Tiến (sinh năm 1989), Nguyễn Bá Phú (sinh năm 1995), đều trú ở thôn 1, xã Thiệu Vận xông vào đánh tới tấp, đến khi nạn nhân bất tỉnh mới thôi.

Sau đó, Đạt được người dân địa phương đưa đến bệnh viện đa khoa của huyện Thiệu Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe nguy kịch, nạn nhân được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong trước đó.


Ông Dương Trọng Thảo, bác của nạn nhân bức xúc: “Gia đình thấy kết luận của cơ quan chức năng chưa khách quan nên chúng tôi phản đối chưa ký vào biên bản kết quả khám nghiệm. Theo kết quả khám nghiệm ban đầu về cái chết của cháu Đạt là có bị đánh, nhưng chỉ bị vết xước bên ngoài, bên trong phổi bị lấm chấm (tức triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết - PV)..
 
Để cho kết quả khách quan gia đình sẽ mời pháp y ngoài Hà Nội về khám để làm sáng tỏ. Từ khi nghe tin cháu Đạt bị mất, bố mẹ cháu liên tục bị ngất”.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, do nhà ở xa trường, để tiện cho việc đi học gia đình cho cháu Đạt lên trọ ở xã Thiệu Vận. Ngày 27/4, theo lịch học thì cháu Đạt học buổi sáng, đi học về cháu có điện cho bố là anh Dương Trọng Vân, báo không về mà ở lại phòng trọ.

Chiều cùng ngày, gia đình nhận được tin cháu Đạt bị đánh và cùng nhau đến bệnh viện đa khoa tỉnh nơi tiếp nhận khám nghiệm thi thể cháu Đạt. Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khám nghiệm tử thi.

Trường THPT Dương Đình Nghệ nơi em Đạt đang học

Thầy Cao Văn Nguyên, Hiệu trưởng trường THPT Dương Đình Nghệ cho biết: “Nhà trường nghe tin cũng đã đến gia đình em Đạt để động viên, thăm hỏi. Hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra làm rõ, chúng tôi cũng chưa biết được nguyên nhân cụ thể dẫn đến cái chết của em Đạt như thế nào cả. Hiện đang chờ cơ quan chức năng làm rõ”.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận thông tin và tổ chức công tác điều tra làm rõ sự việc.

Cao Tuân
Từ khóa :
Thiệu Hoá , khám nghiệm , pháp y , khám nghiệm tử thi , gia đình , Thanh Hóa , bệnh viện đa khoa , đánh
Vụ nam sinh tử vong: Gia đình nạn nhân không đồng ý kết quả pháp y?
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác