Xây 40 móng biệt thự không phép bị phạt 40 triệu đồng

Bạn đọc

Tấn Tài

(GDVN) - Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ nộp phạt, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện các hồ sơ pháp lý để tiếp tục làm dự án gây nhiều lo ngại trong dư luận.

Ngày 21/3, Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 40 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Biển Tiên Sa vì có hành vi xây dựng khi chưa được cấp phép.

Phần móng biệt thự được xây dựng không phép trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: TT

Công ty cổ phần Biển Tiên Sa là chủ đầu tư của dự án Khu du lịch với tổ hợp khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng tại bán đảo Sơn Trà.

Nếu dự án ở Sơn Trà có phần sai quy hoạch thì phải đập bỏ

(GDVN) - Sai trái về xây dựng thì phải xử lý đúng quy định, đình chỉ thi công, còn nếu không đúng quy hoạch thì phải đập bỏ.

Theo quyết định xử phạt của Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà thì công ty này đã có các hành vi vi phạm sau: không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền cấp nhưng đã thi công phần móng bê – tông.

Ngoài ra, công ty còn bị buộc phải đình chi thi công công trình để chờ hoàn thiện các hồ sơ pháp lý liên quan như: xin cấp phép xây dựng, hoàn thiện đánh giá tác động môi trường…

Việc xử lý vi phạm được căn cứ theo điều 57 và 68 Luật xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, mặc dù chưa được phê duyệt đánh giá tác động môi trường (sau khi điều chỉnh quy hoạch lần 2) và chưa được cấp phép xây dựng nhưng Công ty cổ phần Biển Tiên Sa đã tiến hành xây dựng 40 móng biệt thự không phép.

Việc xây dựng các công trình này đã khiến một phần diện tích rừng rộng lớn ở Bán đảo Sơn Trà (thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị cày xới nham nhở.

Nhiều máy xúc, máy ủi hoạt động rầm rộ, để lộ ra những mảng đất đỏ trơ trọi. Một số trụ đèn đường, các khối bê – tông đã được dựng lên nơi đây. Đường vào công trình này đã bị rào chắn, không thể tiếp cận.

Trước sự việc trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng các cơ quan ban ngành đã xuống hiện trường kiểm tra, yêu cầu dừng ngay phần dự án không phép.

Tấn Tài
Từ khóa :
xây dựng không phép , bán đảo Sơn Trà , 40 móng biệt thự , phá hủy môi trường
Xây 40 móng biệt thự không phép bị phạt 40 triệu đồng
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
chí phèo
1

40 triệu á cũng đủ tiền đổ xăng, uống nước và chi phí mua giấy a4 để lập biên bản đấy chứ. khiếp quá giàng ơi...

Đăng Nho
2

Bị phạt đến bốn mươi triệu đồng,khiếp chưa,ghê gớm chưa,.may mà Ô Thơ con nhẹ tay đó,hết vốn phá sản tới nơi rồi!!!!

Dân Nguyễn
4

Chỉ phạt giá bèo vậy thôi hỡi ông Thơ?

Quan Nguyễn
6

Vấn đề chính là phạt 40tr/1 biệt thự hay 40 tr/40 biệt thự. Sự việc này đúng con voi qua lọt lỗ kim. Trách nhiệm của Đà nẵng ở đâu, đừng đổ tại cho ông phường này nhé. 40 biệt thự này phạt xong có tồn tại không

KLu B'u
6

Phạt để gọi là vậy thôi!

Trinh Châu
7

Xây 40 biệt thự không phép mà phạt 40 triệu VND thì cũng giống như đi nhậu đặc sản, uống rượu ngoại mà bỏ ra 10 ngàn VND mua bịch đậu phộng cho bà bán hàng rong vậy mà, tiếc gì, quá đơn giản như "đang giỡn" thôi.

trung
5

ở vị trí đẹp vậy mỗi nhà phải bán được trên giưới 1 triệu usd. mà phạt có 40tr. thảo nào dn bất chấp luật pháp là đúng rồi

Giáo Già
3

Vị chi là mỗi móng 1 triệu ! Chuyện nhỏ !

Xem thêm bình luận
Tin khác