Xây chùa trên đỉnh chung cư Hòa Bình Green City, vi phạm chưa từng thấy ở Hà Nội

Bạn đọc

Tiến Thành

(GDVN) - Ngoài việc từng xây dựng “không phép”; chậm nộp thuế, sụt lún nhà người dân … Dự án này còn xây dựng sai thiết kế, sai giấy phép...

Dự án Hòa Bình Green City được thiết kế với 2 tòa tháp cao 27 tầng, xây dựng trên diện tích 1,7ha tại số 505 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Dự án do Công ty TNHH Hòa Bình (ông Nguyễn Hữu Đường giữ chức Chủ tịch HĐQT) và Công ty CP Nông sản Agrexim làm chủ đầu tư.

Dự án Hòa Bình Green City nhìn từ xa. Ảnh: Tiến Thành

Dự án Hòa Bình Green City từng bị “tuýt còi” do xây dựng không phép, chậm nộp thuế. Cụ thể, đầu năm 2013, Sở Xây dựng yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo UBND phường Vĩnh Tuy phối hợp với Thanh tra Xây dựng quận Hai Bà Trưng đình chỉ có hiệu lực công trình xây dựng không phép - Dự án Hòa Bình Green City.

Có nhiều thông tin trái chiều liên quan tới việc chủ đầu tư đã khởi công xây dựng khi chưa nộp thuế sử dụng đất. Nhiều ý kiến cho rằng, chủ đầu tư đang cố tình “dây dưa” thuế của Nhà nước chứ không phải lý do khác và hiện Hòa Bình Green City vẫn còn dính líu đến tiền thuế.

Nhiều ý kiến phản ánh, Dự án Hòa Bình Green City không những xây không phép, chưa đúng mật độ, “trốn” thuế... chủ đầu tư còn tự ý xây chùa trên tầng thượng của tòa nhà.

Ngôi chùa được chủ đầu tư xây dựng hoành tráng trên tầng thượng. Ảnh: Tiến Thành

Mới đây, trong quá trình thi công đã làm lún, nứt nhà của người dân sống gần Dự án Hòa Bình Green City.

Trước phản ánh của người dân và báo chí, Thanh tra Bộ Xây dựng vừa ra quyết định thanh tra toàn diện đối với 5 dự án có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn Hà Nội, trong đó có Dự án Hòa Bình Green City.

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Vinh Quang, Đội trưởng Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng cho biết: “Tôi vẫn chưa biết là Thanh tra Bộ Xây dựng kiểm tra dự án này. Về vấn đề xây vượt tầng hay gì đó là dự án này không hề có. Chỉ có cái là chủ đầu tư xây thêm một ngôi chùa ở trên tầng thượng”.

Tuy nhiên, vì sao đến nay công trình này vẫn tồn tại, theo lý giải của ông Quang là để cho người dân tòa nhà thờ cúng… phục vụ cho cư dân chứ không riêng chủ đầu tư.

Khi phóng viên đề nghị Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng cung cấp hồ sơ về dự án Hòa Bình Green City thì ông Quang từ chối thẳng thừng là không cung cấp được.

Ông Quang còn nhấn mạnh, riêng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng không bao giờ có chuyện vượt tầng?

Tiến Thành
Từ khóa :
Dự án Hòa Bình , Hòa Bình Green City , hai bà trưng , thanh tra xây dựng , đội trưởng , xây không phép , trốn thuế
Xây chùa trên đỉnh chung cư Hòa Bình Green City, vi phạm chưa từng thấy ở Hà Nội
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Quý Trung
1

Tôi hoan nghênh CĐT xây dựng Chùa. Chùa là nơi thờ Phật - Bậc giác Ngộ Tuyệt đối, Trí tuệ Tuyệt đối, Lòng Từ bi Tuyệt đối. Người dân cần có 1 nơi để tu tập tâm linh. Tuy nhiên, việc cần làm là phải hướng người dân đến việc thực hành Tâm linh một cách khoa học, không mê tín. Thế giới đã xuất hiện một Đức Phật - Chúng ta cần phải nương tựa vào Người, vào lời dạy của Người. Không có Phật, chúng sinh trôi lăn trong luân hồi, đau khổ và Vô Minh. Lời dạy của Phật đã giúp loài người chúng ta có thể thoát được Luân hồi, Đau khổ và Vô Minh.

Cao Minh
0

Tôi đồng tình ý kiến của Bạn.

Quang Hiển
3

Theo tui suy đoán thì 100% ông Nguyễn Vinh Quang, Đội trưởng Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng đã bị chủ đầu tư dán ... rồi

Sự Thật
5

Hình như dân trí càng ngày càng thấp xuống hay sao ấy? mê tín dị đoan ngày càng phát triển, nơi không có di tích gì cũng xây chùa, lấy xi măng, sắt thép đắp thành một hình người rồi cho là than là thánh và suốt ngày cúi lạy, that không tưởng tượng nổi.

pham ngoc
9

Chuyện lạ VN: đi chùa trên đinh chung cư cao 27 tầng, chen lấn có ngày té mất mạng.

LuongBTC
9

Đây, một hành vi trắng trợn vi phạm pháp luật "đang chờ" ông tân chủ tịch TP Hà Nội ?

Longviet
13

Phản cảm và thể hiện trình độ thẩm mỹ thấp kém của những ông chủ trọc phú.

tranphong
9

hay cách chức ngay ông Quang, vì công trình vi phạm nghiêm trọng ngay tại quan mà không biết

Xem thêm bình luận
Tin khác