Xe biển xanh đưa dâu: Nhà trường nhận sai vì đã cho mượn xe

Bạn đọc

Hải Sơn

(GDVN) - "Biết việc này là sai với quy định và cũng do sơ suất của nhà trường, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và kiểm điểm theo đúng quy định của nhà nước".

Đó là những lời chia sẻ, ý kiến nhận khuyến điểm của thầy Trần Đại Quân, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp Việt – Hàn trao đổi với PV Báo GDVN vào sáng ngày 31/12 về việc xe “biển xanh” của trường biến thành xe rước dâu tại TP. Vinh – Nghệ An.

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, khoảng 12h30, ngày 30/12, tại ngã tư đường Phan Đăng Lưu – Trường Thị (TP. Vinh – Nghệ An), chiếc xe ô tô biển xanh BKS: 37A-1411 được trang trí thành xe rước dâu chạy quanh TP. Vinh khiến người dân chứng kiến phải trầm trồ ngạc nhiên. 

Xe công thành xe rước râu tại Nghệ An ngày 30/12 (ảnh VNN)


Qua xác minh, chiếc xe này được đăng ký tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt – Hàn có địa chỉ tại đường Hồ Tông Thốc, TP. Vinh, Nghệ An.

Trao đổi với PV báo GDVN, ông Trần Đại Quân Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Việt – Hàn cho biết: Đúng là trưa ngày 30/12, thầy giáo Phan Văn K. giáo viên Khoa Điện – của trường có tổ chức đám cưới nên có hỏi mượn xe trường. Vì thầy giáo K. mới về trường được hơn một năm, vừa rồi có việc cưới nên có hỏi mượn xe để làm xe rước dâu. Được biết, chiếc xe 37A-4111 là do phía Hàn Quốc gửi sang để phục vụ sinh viên trong trường thực tập và Ban Giám hiệu nhà trường đi khi có việc công.

Tình trạng sử dụng xe công sai mục đích cần được hạn chế dư luận xấu

“Chúng tôi thấy thầy K. khó khăn vì phải lo cho việc cưới và thầy có hỏi mượn xe của Ban Giám hiệu nên chúng tôi cũng đồng ý tạo điều kiện giải quyết công việc. Biết việc này là sai với quy định và cũng do sơ suất của nhà trường, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và kiểm điểm theo đúng quy định của nhà nước” – thầy Trần Đại Quân nói.

Một tháng trước, khoảng 9h15 ngày 30/11 tại Tràng Tiền Plaza - ngã ba Hàng Bài, Hàng Khay, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội xe “biển xanh” 80B-1853, và xe 51D-0027 cũng được sử dụng làm xe hoa. Điều này gây bức xúc, phản cảm cho người tham gia giao thông. Đặc biệt là việc sử dụng xe công vào việc tư là trái với các quy định của nhà nước cần được xử lý nghiệm.
Hải Sơn
Từ khóa :
Xe biển xanh đưa dâu: Nhà trường nhận sai vì đã cho mượn xe
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác