Xưng là Giám đốc doanh nghiệp vận tải gọi điện đòi “giết” nhà báo

Bạn đọc

Hải Ninh

(GDVN) - Một người tự xưng là Giám đốc Doanh nghiệp Hữu Trí (Hà Nam) liên tục gọi điện vào số máy phóng viên với lời lẽ sẽ “giết”...

Một người có số máy 0937829999, 0942336611 liên tục gọi điện vào số máy của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam “tự xưng” là Giám đốc Doanh nghiệp vận tải Hữu Trí (TP.Phủ Lý, Hà Nam) với lời lẽ thách thức, đe dọa sẽ giết nhà báo.

Tao là Vinh, tao là Giám đốc Công ty Hữu Trí. Đ.M mày, tao chém chết mày. Mày cứ về Bảo Lộc, Phủ Lý ấy nhé. Cái tầm anh em nhất Hà Nội còn phải nể mặt tao. Mày thích thì tao sẽ tìm đến tận nhà mày cảm ơn, hậu tạ luôn… Bố mày bắn vỡ sọ mày ấy”, lời lẽ đầy thách thức của người tự xưng là Giám đốc Doanh nghiệp Hữu Trí. 

Một người có số máy 0937829999, 0942336611 liên tục gọi điện vào số máy của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam “tự xưng” là Giám đốc Doanh nghiệp vận tải Hữu Trí (TP.Phủ Lý, Hà Nam) với lời lẽ thách thức, đe dọa sẽ giết nhà báo.

Sau khi sự việc xảy ra, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có công văn gửi đến Bộ Công an, Hội Nhà báo Việt Nam, Công an tỉnh Hà Nam…cung cấp toàn bộ bằng chứng, đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ nhà báo và xử lý nghiêm khắc hành vi đe dọa tính mạng nhà báo của một số đối tượng.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, từ đầu tháng 3/2015, hàng trăm lượt xe trọng tải lớn gắn lô gô Hữu Trí, Xuân Trường, Thanh Tùng... nườm nượm nối đuôi nhau chở vật liệu xây dựng, đá, sỏi đi từ hướng mỏ đá Kiện Khê qua cầu Châu Sơn về hướng TP.Phủ Lý. Điều đáng nói, cây cầu này có gắn biển cấm xe tải có trọng tải trên 3,5 tấn.

Nhiều DN vận tải bất chấp lệnh cấm vẫn lao qua cầu. Ngày 24/3/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông đã ra quyết định thu hồi các văn bản trước đó và cấm tất cả các xe trên 3,5 tấn lưu thông qua cầu.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sở dĩ các hãng xe tải vẫn bất chấp “lệnh cấm” để ngang nhiên qua cầu là do có sự chấp thuận của lãnh đạo tỉnh Hà Nam. Đáng chú ý, đích danh Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam ông Nguyễn Xuân Đông đã liên tiếp ký các văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải và UBND TP.Phủ Lý cho phép một số phương tiện vận tải chở vật liệu phục vụ thi công xây dựng qua cầu Châu Sơn.

Ngày 23/3/2015, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết: Cây cầu Châu Sơn được thiết kế với trọng tải H30, tức xe dưới 30 tấn vẫn có thể chạy qua cầu. Tuy nhiên, do vấn đề môi trường nên tỉnh cho cắm biển báo dưới 3,5 tấn nhằm phân luồng cho các xe tải đi qua cầu Kiện Khê (cách cầu Châu Sơn khoảng 3km) thay vì đi qua cầu Châu Sơn.

Việc không căn cứ vào tờ trình của Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh là do thiếu sót của  bộ phận tham mưu. Đúng hôm nay, ngày 24/3, tôi cho dừng luôn, thu hồi văn bản và cấm tất cả các xe tải trên 3,5 tấn qua cầu".

Ông Khổng Bình Nguyên, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam khẳng định: Sở không tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành các văn bản cho các xe trên 3,5 tấn được phép qua cầu Châu Sơn. Tỉnh chỉ đạo thì phải làm thôi nhưng tỉnh cũng vì tiến độ công trình, muốn đẩy nhanh dự án nên mới ban hành các văn bản trên. Chúng tôi đề nghị là cắm biển như thế thì phải thực hiện như thế. Sở cũng tiếp thu ý kiến báo chí và sẽ cho điều chỉnh ngay…

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam sớm điều tra, xử lý nghiêm khắc vụ việc.

Hải Ninh
Từ khóa :
cầu châu sơn , cầu quá tải , phương tiện , hà nam , bảo kê , csgt , nguyễn xuân đông , chủ tịch ubnd tỉnh hà nam
Xưng là Giám đốc doanh nghiệp vận tải gọi điện đòi “giết” nhà báo
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Đỗ Ánh
2

Cảm ơn a.c nhà báo, các a.c viết quá hay và ac quá dũng cảm ạ.Việc dùng những lời lẽ thô thiển dọa nhà báo quả không ra gì, những người này đáng bị xử lý nghiêm.Bản tahn em là 1 sinh viên báo chí từng học ở phủ lý nên em rất hiểu về những thành phần nơi đây, e khá bức xúc vì những lời lẽ như thế.

thành
1

Bây giờ buổi tối có cảnh sát giao thông đứng đấy rồi không còn cảnh này nữa đâu

manhhai
6

Tôi không biết quan hệ của doanh nghiệp này với lanh đạo tỉnh thế nào, nhưng việc dọa cả nhà báo thế này thì phải làm rõ. Phải xử lý nghiêm các đối tượng xã hội đen.

Tranpr
2

Hoan hô nhà báo đã dám chống lại tiêu cực. Từ vụ việc này, cơ quan công an, đặc biệt Bộ Công an cần phải vào cuôc ngay để xử lý nghiêm minh mấy doanh nghiệp lộng hành, coi trời bằng vung này.

tiensco
6

Doanh nghiep dau gau xa hoi den tien nhieu so gi nha bao ma no ko giet tien no nhieu lam day mua duoc cay cau chau son luon

phuongnguyen
10

Yêu cầu các cơ quan luật pháp tỉnh Hà Nam làm rõ hành động khủng bố đe dọa của cá nhân trên , đưa ra truy tố trước pháp luật để thể hiện tính nghiêm minh cua luật pháp.Một hành động ngông cuồng coi thường kỷ cương phép nước.

không tên
39

Cả tỉnh HÀ NAM ai chả lạ ghì TRÍ ĐỨC là thằng xã hội đen mới nổi lên nhận THANH chủ lâu đài TỔNG HẢI SƠN là sư phụ. đằng sau đó là thằng em MINH ĐỨC chuyên đi đòi nợ thuê nó giống như Minh Sâm Bắc Ninh.May ra chỉ có ông TIẾN cho quân về điều tra là bắt được ngay

hùng tuấn
11

ko làm gì được nên mới dùng võ mồm thôi mà, nếu làm gì được thì nói làm chi cho mỏi mồm

Xem thêm bình luận
Tin khác