Mãn nhãn quả “độc” miền Tây, từ vườn đến gian hàng tết

Báo Tết

Theo Dân trí

Cả tuần nay, các chủ vườn ở Hậu Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp hối hả thu hoạch “hàng độc” để kịp giao cho các thương lái mang về phố trước Tết. Năm nay, bưởi hồ lô có chữ tài, lộc và dưa hấu thỏi vàng, hình hồ lô, hình vuông được chuyển đi khắp các tỉnh trong nước, nhiều nhất vẫn là thị trường TP.Hồ Chí Mình và Hà Nội.


Dưa hấu hồ lô chuẩn bị thu hoạch.
Nhìn chung năm nay do ảnh hưởng của thời tiết, lụt lội nên tỷ lệ thành công trong việc định dạng trái bưởi, quả dưa chỉ đạt khoảng 60%. Do vậy, giá bán các sản phẩm này cũng tăng gần gấp đôi. Dưa hấu hồ lô loại 1, từ 2,5 kg trở lên, có nổi chữ giá 4.000.000đ/cặp.

Dưa hấu vuông và dưa hình thỏi vàng.

Sản phẩm dưa hấu vuông của anh Đức Trí ở huyện Lai Vung, Đồng Tháp sẵn sàng lên phố.


Anh  Trần Thanh Liêm (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy- TP Cần Thơ) rất vui khi tạo hình thành công 4 cập dưa hấu hình xe hơi


Mặc dù quả nào cũng có giá bạc triệu trở lên nhưng các chủ vườn không lo sản phẩm bị ế, vì hiện tại đến giờ này không còn hàng để bán, thậm chí có nhiều thương lái gọi điện đến các chủ vườn hỏi mua thêm hàng nhưng không có.


Phân loại dưa hồ lô dựa vào trọng lượng và chữ nổi nhiều hay ít.

Cẩn thận cho dưa hồ lô vào thùng

Chỉ cần một cơn mưa, mỗi công dưa bị hao từ 10 - 20 trái

Bưởi hô lô.
Năm nay,  bưởi hồ lô nổi chữ tài, lộc, loại đặc biệt có giá 700.000 đồng/cặp, loại 1 có giá 500.000/cặp, loại 2 giá 300.000/cặp. Dưa hấu thỏi vàng, hình xe hơi loại 1 giá đến 10 triệu đồng/cặp.

Sản phẩm bưởi hồ lô ở Châu Thành (Hậu Giang) thuộc CLB khuyến nông Phú Trí A lần đầu tiên được xuất sang Trung Quốc. Đây cũng là điều phấn khởi nhất của bà con nông dân sau bao khổ cực để “nặn” ra sản phẩm thuộc hàng hiếm này.

Ông Võ Trung Thành - Chủ Nhiệm CLB Khuyến nông Phú Trí A rất vui khi lần đầu tiên bưởi hồ lô xuất điTrung Quốc.

Theo Dân trí
Từ khóa :
hàng Tết "độc" miền Tây , dưa hấu hồ lô , giá dưa hấu vuông , dưa thỏi vàng , dưa hấu hồ lô
Mãn nhãn quả “độc” miền Tây, từ vườn đến gian hàng tết
Chủ đề : Clip - Ảnh ấn tượng
Chủ đề : Toàn cảnh thị trường Tết Nhâm thìn 2012
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác