Cận cảnh: "Không một bóng người" tại chung cư đắt nhất VN một thời

Bất động sản

B.An

(GDVN) - Dự án Habico Towers - Phạm Văn Đồng, Hà Nội được mệnh danh là chung cư đắt nhất Việt Nam. Ở thời điểm dự án chào bán, căn hộ rẻ nhất cũng có giá 21 tỷ đồng. Theo tiến độ, Habico Tower được hoàn thành vào năm 2011, tuy nhiên sau 4 năm xây dựng, dự án 36 tầng đến nay chỉ mới thi công đến tầng 9.

Habico Tower nằm trên đường Phạm Văn Đồng là dự án do Công ty cổ phần Hải Bình làm chủ đầu tư và Tập đoàn Dongriwon Development (Hàn Quốc) vận hành khai thác.
Phối cảnh nội thất của căn hộ tại dự án này được mệnh danh hiện đại nhất Việt Nam và thậm chí nhất nhì Đông Nam Á
Tháng 8/2010, chủ đầu tư mở bán các căn hộ diện tích từ 280 - 422m2 có giá từ 1,1 - 1,8 triệu USD (tương đương 21 - 34 tỷ đồng). Còn đối với các căn penthouse (thông tầng) diện tích từ 375 - 788m2 có giá từ 1,8 - 4,4 triệu USD (tương đương từ 34 - 85 tỷ đồng). Tòa nhà hoàn thành sẽ đáp ứng chỗ ở cho hơn 2.000 dân cư.
Nhưng sau 4 năm thi công dự án mới chỉ xây dựng được 9 tầng trong tổng số 36 tầng.
Công trường dự án đã ngừng thi công hơn 1 năm nay.

Sắt đã hoen gỉ nhưng chưa biết khi nào công trình sẽ được thi công trở lại.
Ngày chào bán, chủ đầu tư hứa hẹn các căn hộ trong tòa nhà được lắp đặt nhiều thiết bị chưa từng có ở Việt Nam như: hệ thống sưởi sàn, vườn trong phòng, bồn tắm bằng gỗ Hinoki của Nhật Bản, sơn tường sản sinh ion âm tốt cho sức khỏe… và cả hệ thống kiểm tra y tế ngay trong từng căn hộ.
Nhưng hiện tại các thông số của dự án đã mờ với thời gian.
Cổng vào công trường vẫn im ắng
Dự án nhìn từ đường Phạm Văn Đồng và tòa nhà được ví đắt nhất Việt Nam một thời chỉ còn trong trí nhớ của giới bất động sản
B.An
Từ khóa :
habico , Hải Bình , cao cấp
Cận cảnh: "Không một bóng người" tại chung cư đắt nhất VN một thời
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác