Căn hộ Đại Thanh không cửa sổ có thể... đục tường để thông gió

Bất động sản

Theo Đất Việt

Khi khách hàng băn khoăn về những căn hộ 45 m2 không có cửa sổ, Q.A - nhân viên dự án Đại Thanh tư vấn: Sau này về ở, nếu thấy bí quá, thiếu không khí quá thì đục tường ra làm quạt thông gió ra hành lang.


Thị trường BĐS Hà Nội đang nhộn nhịp chuyển mình thành các dự án nhà xã hội, nhà giá rẻ và thao tác chia nhỏ căn hộ để đẩy hàng tồn. Nhiều căn hộ kì lạ cũng theo đó hình thành và mặc nhiên được chấp nhận trong những khu đô thị hiện đại, được quy hoạch và tuân thủ nhiều quy định về thiết kế xây dựng.

Các cụ đào hầm còn sống được...

Dự án chung cư Đại Thanh tại địa điểm khách sạn Mường Thanh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang có đội ngũ nhân viên tư vấn chào mời mua nhà đông đảo.

Nhân viên tư vấn tên Q.A, còn khá trẻ, sau khi liệt kê những căn hộ đang trong diện “còn hàng”, Q.A nhiệt tình phân tích khách thấy nếu quyết định mua nhà ở dự án Đại Thanh là vô cùng sáng suốt: vị trí đắc địa, đặc biệt thiết kế cho diện tích nhỏ nhưng rất thông minh, an toàn và đảm bảo không gian sống.

Sàn giao dịch dự án chung cư Đại Thanh luôn tấp nập nhộn nhịp đẩy nốt các căn hộ.

Về vấn đề thiết kế của căn hộ diện tích nhỏ 38m2, 45m2 chỉ có một cửa sổ, thậm chí không có cửa sổ nào, Q.A không ngần ngại mà khẳng định mọi yếu tố cho sự sống đều được cung cấp đầy đủ.
 
Để chứng minh cho sự đảm bảo không khí, Q.A đưa một ví dụ rất cụ thể: Ngày xưa các cụ đào hầm chỉ cần một ống nhỏ cũng đủ sống, căn hộ có cái lô gia (phần giống như ban công – PV) to thế này thì sao mà thiếu không khí được. Còn về ánh sáng cho cả căn hộ, Q.A có vẻ đuối lý, nếu mở cửa lô gia thì phòng ngủ đủ ánh sáng, nhưng phòng khách và bếp thì “đôi khi vẫn phải bật đèn”.

Khi người mua hỏi về việc căn hộ với một phòng ngủ như thế này thì lượng ánh sáng và không khí vào trong phòng từ lối ra này là…? Chưa để khách hàng nói hết câu, Q.A cắt lời giải thích ngay “đủ mà em”. Anh dẫn chứng? "Khi mà ngày xưa, mình xem các phim, người ta chỉ cần một ống rất nhỏ để lưu thông khí từ bên trên xuống lòng đất đã đủ rồi, chưa kể một cửa rất to như thế này nữa....". Về phần cửa số, Q.A cho rằng không cần thiết, "thích thì mình mở ra, không thì đóng lại".

Để động viên thêm tinh thần cho khách hàng, Q.A cũng đưa ra nhiều lý luận mang cơ sở khoa học. Để được cấp phép xây dựng, những căn hộ này do 4, 5 người thiết kế, rồi qua bao khâu kiểm duyệt, nên đảm bảo mọi nhu cầu sống gần như “đảm bảo hết tất cả”.

Đục tường làm quạt thông gió
 
Chưa hết, Q.A cũng tư vấn, rồi sau này về ở, nếu thấy bí quá, thiếu không khí quá thì đục tường ra làm quạt thông gió ra hành lang. Rồi tận tình chỉ dẫn với thiết kế của từng loại căn hộ thì sẽ đặt quạt thông gió ở vị trí nào là hợp lý nhất, thuận tiện nhất.

Bản vẽ thiết kế căn hộ 45m2 không có cửa sổ

Phòng khách này nên đặt quạt thông gió ở đây, sau có bạn bè đến chơi, hút thuốc sẽ không có mùi, có khói!

Theo Q.A nói, với thiết kế của những căn hộ nhỏ như thế thì vẫn có thể đảm bảo hết tất cả. "Không phải chỉ cửa sổ này không thôi, sau này mình còn phải lắp quạt thông gió ở ngoài, phòng khách nữa để thông gió ra ngoài hành lang chứ không phải mình chỉ nhìn nó bịt kín như thế này đâu. Mình phải đục một lái lỗ để lắp quạt thông gió đúng với phòng khách này. Sau này mình ngồi, khách khứa hút thuốc lá quạt sẽ thông ra ngoài chứ...".

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Theo Đất Việt
Từ khóa :
Chung cư , BĐS , dự án , Đô thị Đại Thanh , Đô thị xa la ,
Căn hộ Đại Thanh không cửa sổ có thể... đục tường để thông gió
Chủ đề : Khách hàng "tố" chung cư Đại Thanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác