Đại gia bất động sản thán phục ông Phạm Nhật Vượng

Bất động sản

Bình An

(GDVN) - Chia sẻ với sự thành công của Vinrgoup trong lĩnh vực BĐS  ông Phạm Thanh Hưng - Phó TGĐ của Tập đoàn Bất động sản Thế kỷ (Cen Group) cho biết: Đầu tiên phải nói đến chính sách dùng người giỏi của ông Phạm Nhật Vượng.


Hàng loạt dự án “vàng” của ông chủ Vingroup


Ông Phạm Nhật Vượng là người Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes bình chọn. Người ta biết đến ông Phạm Nhật Vượng không chỉ là chủ nhân của khối tài sản khổng lồ trên sàn chứng khoán Việt mà ông đang điều hành một chuỗi tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và chung cư cao cấp "ăn nên làm ra".

Ở Hà Nội, ông cái tên của ông Vượng gắn liền với Vincom Center 191 Bà Triệu. Dự án được khởi công xây dựng vào năm 2002 đến cuối năm 2004,  tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và chung cư được đưa vào sử dụng trở thành nơi mua sắm hiện đại bậc nhất ở thủ đô.

Năm 2001, Vingroup triển khai xây dựng dự án Khách sạn Vinpearl Resort Nha Trang, dự án đầu tiên của Vingroup. Ngay khi hoàn thành, dự án trở thành điểm đến không thể bỏ qua của các du khách trong nước và quốc tế.

Vincom Center tọa lạc tại khu ngã tư vàng tại TP.HCM.

Tại TP.HCM, ông chủ Phạm Nhật Vượng tiếp tục gây ấn tượng mạnh với giới đầu tư bất động sản bằng việc giải phóng mặt bằng khu “tứ giác vàng” tại đường Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tông, Đồng Khởi, Lê Lợi (Q.1 TP.HCM) để xây dựng Vincom Center TP.HCM. Khi đó, giới bất động sản đồn đoán về những con số đền bù khổng lồ tại đây.

Ở thời điểm ông Vượng giải tỏa được khu đất nhiều “đại gia” cũng phải trầm trồ thán phục. Theo đánh giá của giới BĐS, việc giải thể khu đất này không nóng như việc Tập đoàn Tân Hoàng Minh giải tỏa mặt bằng khu ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng Hà Nội nhưng họ đánh giá rất cao thành công của ông Vượng.

Đây là những dự án đã hoàn thành của Vingroup nói chung và cá nhân ông Phạm Nhật Vượng nói riêng. Bên cạnh đó, những dự án Vingroup đang hoàn thiện cũng được chuyên gia bất động sản đánh giá cao.

Trong khi thị trường bất động sản đang gặp khó khăn, nhiều dự án đang triển khai xây dựng phải “đắp chiếu” chờ vốn thì những dự án của Vingroup luôn hoàn thành tiến độ. Dự án, Vincom Village (Long Biên),  Royal City – tọa lạc tại Nguyễn Trãi, Time City – Minh Khai, Hà Nội... cũng đang được xây dựng với tốc độ chóng mặt khiến nhiều chủ đầu tư khác phải ngả mũ thán phục.

Mặc dù những năm gần đây, phân khúc chung cư cao cấp đang gặp nhiều khó khăn nhưng Vingroup vẫn tự tin khẳng định mình vẫn đủ tiềm lực để phát triển những tiêu chuẩn mang tên cao cấp.

"Bí quyết" thành công của Vingroup

Chia sẻ với sự thành công của Vingroup trong lĩnh vực bất động sản, ông Phạm Thanh Hưng - Phó TGĐ của Tập đoàn Bất động sản Thế kỷ (Cen Group) cho biết: Đầu tiên phải nói đến chính sách dùng người giỏi của ông Phạm Nhật Vượng. Người ta thường gọi Vingroup là cánh cửa khép kín cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Bởi các dự án của tập đoàn này được họ trực tiếp đầu tư xây dựng, bán và vận hành quản lý, họ không thuê đơn vị ngoài tập đoàn khai thác. Còn những người trong tập đoàn họ sống khép kín không phô trương như nhiều người.

Khi tính thanh khoản của thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn Vingroup vẫn có dòng tiền của riêng mình nhờ kinh doanh quản lý trung tâm thương mại, bệnh viện, khách sạn mang lại.

Theo ông Hưng, một trong những thành công nhất của Vingroup về lĩnh vực bất động sản đó là vị trí của những dự án họ đầu tư. Những dự án của Vingroup đều nằm ở trung tâm và đáp ứng đầy đủ những nhu cầu tiện ích cho người dân sống tại đây.

Anh Phạm Văn Tùng - sàn giao dịch bất động sản Hoàng Ngân lại cho rằng thành công lớn nhất của Vingroup trong lĩnh vực bất động sản đó là uy tín. Dù chưa có tiêu chuẩn thế nào là chung cư cao cấp nhưng theo anh Tùng những căn hộ của Vingroup thực sự cao cấp và xứng với mức tiền 3.000 – 4.000 USD/m2, xứng đáng không chỉ tọa lạc ở những khu đất vàng mà cả về chất lượng. Vingroup thành công bởi họ xác định ngay từ đầu khách hàng của mình là người có tiền.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Bình An
Từ khóa :
kinh tế , xã hội , đại gia , Vincom , Phạm Nhật Vượng , tỷ phú đô la , tạp chí Forbes
Đại gia bất động sản thán phục ông Phạm Nhật Vượng
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác